Vẫn cấm ô tô qua cầu Việt Trì

(PLO) - Bộ GTVT cho biết, sẽ bỏ các ụ chắn giữa đường đang gây tranh cãi nhưng vẫn cấm ôtô qua cầu Việt Trì (Phú Thọ) và tiến hành thu hẹp lòng cầu.
BOT cầu Hạc Trì, Phú Thọ. Ảnh: Xuân Hồng BOT cầu Hạc Trì, Phú Thọ. Ảnh: Xuân Hồng

Thứ trưởng bộ GTVT Nguyễn Hồng Trường cho biết, sau khi xem xét kết luận của hội đồng khoa học về thực trạng cầu Việt Trì, Bộ xác định phải thực hiện chủ trương cấm hoàn toàn ôtô lưu thông qua cầu bởi đây là cầu đường sắt, đã xuống cấp và việc để ôtô qua cầu sẽ khiến nhà nước mỗi năm tốn 50-70 tỉ đồng cho việc duy tu sửa chữa.

Tuy nhiên, việc cấm ôtô sẽ thực hiện theo phương án mới thay vì dựng ụ chắn lối lên cầu như hiện nay. Theo đó, các ụ sẽ được dỡ bỏ và Bộ GTVT sẽ cho làm hẹp lòng cầu với chiều rộng khoảng 1,6m để ngăn ôtô qua cầu. Thứ trưởng bộ GTVT cũng cho hay chủ đầu tư đã tiến hành miễn phí 100% cho người dân địa phương nên về cơ bản người dân đồng thuận với chủ trương cấm ôtô qua cầu.

Vẫn cấm ô tô qua cầu Việt Trì ảnh 1
Các ụ bê tông đặt chắn tại đường dẫn lên cầu Việt Trì, Phú Thọ. Ảnh: Xuân Hồng.
Xuân Hồng
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Đồng Nai tiếp tục xử lý các trường hợp lang thang

Lực lượng chức năng phường Thanh Bình tích cực tổ chức thu gom, test nhanh đối tượng lang thang, ăn xin trên địa bàn.
(PLVN) -  Lực lượng chức năng thành phố Biên Hòa tăng cường rà soát, tổ chức sàng lọc, test nhanh và đưa người lang thang, cơ nhỡ trên địa bàn đến nơi quy định, nhằm tăng cường thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19.

TP Hồ Chí Minh thiếu vắng shipper

Shipper chuẩn bị giao hàng đến tay người mua.
(PLVN) - Dẫu còn nhiều khó khăn nhưng hoạt động giao hàng vẫn đang loay hoay để trở lại như trước đây. Nhiều người dân TP.HCM trông ngóng shipper liên quận hoạt động ổn định như một dấu hiệu của “bình thường mới”.

Đề xuất tăng mức phạt vi phạm giao thông

Đề xuất tăng mức phạt vi phạm giao thông
Các chuyên gia giao thông đề nghị ngoài việc tăng mức phạt vi phạm giao thông lên gấp nhiều lần, cần truy trách nhiệm của các lực lượng liên quan đến quản lý, bảo vệ hạ tầng giao thông và kiểm tra, xử lý vi phạm

Đêm hội Trăng rằm đặc biệt

Đêm hội Trăng rằm đặc biệt
(PLVN) - Bến Tre đã tổ chức Chương trình “Đêm hội Trăng rằm năm 2021” bằng hình thức online là một nỗ lực không nhỏ nhằm đem đến cho các bé thiếu nhi Bến Tre có một cái Tết Trung thu vui vẻ, mang đến nhiều ý nghĩa.

Vị trí 55 chốt kiểm soát ra vào thành phố Hà Nội

Hình ảnh minh hoạ
(PLVN) - Thông tin từ Công an TP Hà Nội, từ ngày 21/9, trên địa bàn TP có 55 chốt kiểm soát, trong đó có 22 chốt kiểm soát ra vào cửa ngõ Thủ đô và 33 chốt kiểm soát tại 12 huyện đi các tỉnh giáp ranh tỉnh lân cận.

Lớp học online nơi tạm cư

Lớp học online cho con em người dân tạm cư ở tầng trệt khu A chung cư 1050.
(PLVN) - Sau khi tổ chức cho người dân tại khu trọ lụp xụp, nhà ven kênh rạch, hẻm nhỏ đến nơi tạm cư để hạn chế lây nhiễm, đảm bảo phòng chống dịch, quận Bình Thạnh (TP HCM) còn bố trí một lớp học online cho con em các cư dân này tại chung cư 1050 (phường 12).