Vài phút xuôi lòng, 9 năm sau "sốc"

Không ngại ngần cả hai vợ chồng đều chìa tay ra để cho máu con trai. Nào ngờ kết quả thử dẫn đến một cú sốc còn hơn tai nạn ngã gác của cậu bé: Anh Nhiên - chồng chị Ngà - không phải là bố của đứa trẻ.

Nghe tin cu Hiếu - đứa con trai 9 tuổi bị ngã từ trên tầng 3 của trường học xuống đang được cấp cứu, chị Ngà hốt hoảng lao vào bệnh viện. Đến nơi, bác sĩ thông báo, con trai chị do gãy ba xương sườn đâm vào phổi nên mất máu rất nhiều, cần phải tiếp máu. Bác sĩ hỏi gia đình chị ai sẵn sàng cho máu.

Đánh mất. Ảnh minh họa
Đánh mất. Ảnh minh họa.
Không ngại ngần cả hai vợ chồng đều chìa tay ra để cho máu con trai. Nhưng nào ngờ kết quả thử dẫn đến một cú sốc còn hơn tai nạn ngã gác của cậu bé: Anh Nhiên - chồng chị Ngà - không phải là bố của đứa trẻ. Bằng chứng là đứa trẻ nhóm máu O, còn anh Nhiên lại mang nhóm máu khá hiếm, nhóm máu AB. Anh Nhiên nhìn vợ ngỡ ngàng...

Hồi ấy, cách đây gần tròn 10 năm, chị Ngà và anh Nhiên mới cưới nhau. Vợ chồng trẻ yêu thương lắm mà cãi nhau cũng nhiều. Tính anh Nhiên hay ghen nên nhiều phen chị Ngà khốn khổ với người chồng mới cưới vì chị vốn làm kế toán ở một công ty phần mềm, nơi tỷ lệ nhân viên nam luôn áp đảo. Một hôm, anh Nhiên đi công tác, trời lại đổ bão, xe hỏng nên một cậu em đồng nghiệp đã chở chị Ngà về nhà. Nào ngờ, cũng do trời bão, máy bay không cất cánh được nên chuyện công tác của anh Nhiên bị hủy. Taxi thả anh xuống đầu ngõ vừa lúc chị Ngà bước xuống khỏi xe máy của cậu đồng nghiệp kia. Đêm ấy, sau một hồi to tiếng, anh Nhiên đã tát vợ sưng vù một bên má.

Sáng hôm sau đi làm, thấy mọi người trong cơ quan xúm lại hỏi thăm, chị Ngà khóc òa kể lại chuyện. Nghe vậy, mấy cô bạn cùng cơ quan xui chị bỏ đến nhà bạn ở mấy hôm cho “lão chồng xấu tính biết mặt, chừa cái tính ghen”. Nghe cũng có lý, chị chiều ấy tan sở chị không về nhà mà đến thẳng nhà cô bạn gái thân hồi đại học, sau khi nhắn cho chồng cái tin: “Em đi chơi với bạn mấy ngày để bình tĩnh lại, anh đừng tìm, em sẽ về” rồi tắt máy. Trong hai ngày ở nhà bạn gái, hai người đã rủ nhau đi Đồ Sơn, run rủi thế nào tại đây, chị Ngà đã gặp lại người yêu cũ thủa đại học đang đi theo công trình. Ánh trăng, tiếng sóng biển rì rào, rồi những lời thủ thỉ của người cũ đã khiến chị nghĩ đến tình cảnh của mình mà tủi thân. Chị xuôi lòng...

Sau phút giây mê đắm ngắn ngủi ấy, chị Ngà như bừng tỉnh. Chị lo sợ vì biết mình đã làm điều không phải. Ngay sáng hôm sau, chị trở về nhà làm lành với chồng. 9 tháng sau, chị sinh con trai và cả nhà sống vui vẻ, hạnh phúc cho đến tận ngày bé Hiếu lâm nạn, cần người cho máu...

Minh Minh

Tin cùng chuyên mục

Quang cảnh phiên họp sáng 19/6. (Ảnh: Phạm Thắng)

Quy định phù hợp điều kiện phòng, chữa cháy với nhà ở kết hợp sản xuất, kinh doanh

(PLVN) - Ủy ban Quốc phòng và An ninh của Quốc hội đề nghị nghiên cứu quy định yêu cầu, điều kiện về phòng cháy, chữa cháy phù hợp với từng loại hình cơ sở trên từng địa bàn, nhất là loại hình nhà ở kết hợp sản xuất, kinh doanh, trong đó cần quy định cụ thể về yêu cầu thiết kế, lắp đặt hệ thống điện.

Đọc thêm

Ngày mai, Tổng thống Nga Putin bắt đầu chuyến thăm Việt Nam: Nâng tầm quan hệ Đối tác chiến lược toàn diện

Tổng thống Nga Putin.
(PLVN) - Chuyến thăm cấp Nhà nước của Tổng thống Liên bang Nga Vladimir Putin tới Việt Nam có ý nghĩa hết sức quan trọng - đó là làm sâu sắc hơn nữa quan hệ Đối tác chiến lược toàn diện Việt - Nga trên tất cả các lĩnh vực và nâng tầm lên trong tình hình mới, đặc biệt trong bối cảnh hai nước đang nỗ lực hiện thực hóa Tuyên bố chung về Tầm nhìn quan hệ Đối tác chiến lược toàn diện đến năm 2030.

Quyết định mới về nhân sự của Thủ tướng

Lãnh đạo TP HCM tặng hoa chúc mừng ông Dương Ngọc Hải (thứ 4 từ trái sang), bà Trần Thị Diệu Thúy (thứ 2 từ trái sang) - Ảnh: VGP/Vũ Phong
(PLVN) - Phó Thủ tướng Trần Lưu Quang mới ký các Quyết định của Thủ tướng Chính phủ phê chuẩn kết quả bầu, miễn nhiệm chức vụ Phó Chủ tịch UBND Thành phố Hồ Chí Minh (TPHCM) nhiệm kỳ 2021-2026.

Kỷ niệm 100 năm báo chí cách mạng Việt Nam Bài 5: Giải pháp nâng cao hiệu quả hoạt động báo chí trong tình hình mới

Hội thảo quốc tế với chủ đề “Kinh tế báo chí truyền thông Việt Nam trong bối cảnh phát triển kinh tế số” diễn ra vào ngày 14/6/2024. (Ảnh: TTM)
(PLVN) - Gần 100 năm qua, báo chí cách mạng Việt Nam đã có những đóng góp tích cực vào sự nghiệp cách mạng của dân tộc. Bước vào giai đoạn phát triển mới, đứng trước nhiều thách thức của thời đại công nghệ 4.0 và khuynh hướng “thương mại hóa” báo chí, báo chí Việt Nam cần có những giải pháp phù hợp để không chỉ nâng cao hiệu quả hoạt động, phát huy truyền thống vẻ vang, mà còn luôn xứng đáng là lực lượng xung kích trên mặt trận tư tưởng - văn hóa của Đảng.

Dự án Luật Thuế giá trị gia tăng (sửa đổi): Luật hóa tối đa các quy định để bảo đảm tính khả thi

Bộ trưởng Bộ Tài chính Hồ Đức Phớc trình bày Tờ trình về dự án Luật Thuế giá trị gia tăng (sửa đổi).
(PLVN) - Chiều 17/6, tại phiên thảo luận tại tổ của Quốc hội về dự án Luật Thuế giá trị gia tăng (sửa đổi), các đại biểu đề nghị quy định cụ thể vào trong Luật về mức doanh thu bán hàng hóa, dịch vụ không chịu thuế giá trị gia tăng và một số nội dung khác để xác lập căn cứ pháp lý rõ ràng, tạo điều kiện cho việc thực thi trong thực tiễn.

Dự án cao tốc Gia Nghĩa - Chơn Thành: Đảm bảo cuộc sống của người dân khi triển khai thực hiện

Quang cảnh phiên họp.
(PLVN) - Đại biểu Quốc hội nhấn mạnh yêu cầu công khai, minh bạch, có sự phối hợp chặt chẽ giữa các cấp, các ngành và địa phương, bảo đảm ổn định cuộc sống cho người dân trong việc thu hồi đất, đền bù hỗ trợ tái định cư để thực hiện Dự án. Còn việc triển khai các chính sách đặc thù phải tiết kiệm, hiệu quả, đẩy nhanh tiến độ thực hiện Dự án, không để xảy ra tham nhũng, tiêu cực.

Tăng cường kỷ luật, kỷ cương trong công tác xây dựng pháp luật

Quốc hội biểu quyết thông qua Chương trình xây dựng luật, pháp lệnh năm 2025, điều chỉnh Chương trình xây dựng luật, pháp lệnh năm 2024.
(PLVN) - Quốc hội giao Ủy ban Thường vụ Quốc hội, Chính phủ, các cơ quan, tổ chức, đại biểu Quốc hội tăng cường kỷ luật, kỷ cương, đề cao trách nhiệm, bảo đảm thực hiện nghiêm Chương trình xây dựng luật, pháp lệnh; không trình Quốc hội dự án không bảo đảm đầy đủ hồ sơ, tài liệu, không bảo đảm chất lượng, tiến độ theo quy định.

Sẽ trình cấp có thẩm quyền sửa đổi Luật Báo chí

Thứ trưởng Nguyễn Thanh Lâm cho biết sẽ trình cấp có thẩm quyền sửa đổi Luật Báo chí. (Ảnh: Hạnh Lê)
(PLVN) - Tại Hội thảo “Kinh tế báo chí truyền thông Việt Nam trong bối cảnh phát triển kinh tế số” mới đây, Thứ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Nguyễn Thanh Lâm cho biết, Bộ sẽ trình cấp có thẩm quyền sửa đổi Luật Báo chí, trong đó đưa vào một số thể chế về mô hình, quy mô, vị trí pháp lý của cơ quan báo chí trong bối cảnh công nghệ biến động, các mô hình kinh doanh biến động.

Hướng tới Kỷ niệm 100 năm Báo chí cách mạng Việt Nam: Bài 4 - Nhận diện những khó khăn, thách thức trong hoạt động báo chí hiện nay

Kinh tế báo chí suy thoái vì bị các nền tảng mạng xã hội chiếm lĩnh thị trường truyền thông. (Nguồn: Ảnh minh họa)
(PLVN) - Xu hướng “thương mại hóa báo chí” cùng với sự bùng nổ của công nghệ, sự phát triển của mạng xã hội, khiến báo chí cách mạng đứng trước nhiều khó khăn, thách thức. Tuy nhiên, chính những thách thức này đòi hỏi các cơ quan báo chí và đội ngũ người làm báo phải luôn vững vàng về tư tưởng, đạo đức cách mạng, liên tục thích nghi và đổi mới.