Vaccine ngừa COVID-19 của Cuba cho tín hiệu khả quan

Ảnh minh họa
Ảnh minh họa
0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Ứng cử viên vaccine Soberana 2 của Cuba đã cho thấy hiệu quả 62% chỉ sau hai trong ba liều vaccine.

Theo Reuters, thông tin trên được tập đoàn dược phẩm sinh học nhà nước của Cuba dẫn dữ liệu sơ bộ từ các thử nghiệm giai đoạn cuối công bố.

Cuba là nơi có lĩnh vực công nghệ sinh học phát triển. Nước này đã xuất khẩu vaccine trong nhiều thập kỷ qua.

Hiện, Cuba có năm ứng viên vaccine ngừa COVID-19 đang được thử nghiệm lâm sàng, trong đó hai loại vaccine là Soberana 2 và Abdala đang trong giai đoạn thử nghiệm cuối.

Ông Vicente Vérez - Giám đốc Viện Vaccine Finlay, đơn vị phát triển Soberana 2 - cho biết: "Trong vài tuần nữa, chúng tôi sẽ có kết quả về hiệu quả với ba liều mà chúng tôi mong đợi sẽ vượt trội hơn."

Thông tin trên được đưa ra trong bối cảnh Cuba đang phải đối mặt với đợt bùng phát dịch bệnh COVID-19 tồi tệ nhất kể từ khi đại dịch bắt đầu với sự xuất hiện của nhiều biến thể dễ lây lan hơn.

Hiện, một số nước như Argentina, Jamaica, Mexico, Venezuela… đã bày tỏ mong muốn mua vaccine của Cuba. Iran vào đầu năm nay đã bắt đầu sản xuất Soberana 2 như một phần của thử nghiệm lâm sàng giai đoạn cuối.

Đọc thêm

Lịch sử gia đình: “Sợi dây” kết nối và xây dựng giá trị

Bức ảnh tư liệu về một gia đình 13 người vào năm 1860. (Ảnh: Wiki Commons)
(PLVN) - Tháng 10 hàng năm, người dân Hoa Kỳ lại háo hức chào đón Tháng lịch sử gia đình, một dịp đặc biệt để tôn vinh và khám phá lịch sử gia đình. Được Quốc hội chính thức công nhận, đón Tháng lịch sử gia đình không chỉ đơn thuần là việc tìm hiểu về nguồn gốc, mà còn là cơ hội để gắn kết các thành viên trong gia đình và xây dựng giá trị gia đình bền vững.

Thủ tướng Phạm Minh Chính dự WEF tại Trung Quốc: Thúc đẩy hợp tác, thu hút nguồn lực phát triển đất nước

Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính..
(PLVN) - Trả lời phỏng vấn báo chí, Đại sứ Việt Nam tại Trung Quốc Phạm Sao Mai cho rằng việc Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính hai năm liên tiếp được mời tham dự Hội nghị WEF thể hiện sự coi trọng và đánh giá cao của WEF và cộng đồng doanh nghiệp quốc tế đối với vị thế, vai trò và những đóng góp của Việt Nam trong tăng trưởng kinh tế toàn cầu và khu vực.

Nắng nóng cực độ tại Mỹ

Nắng nóng cực độ tại Mỹ
(PLVN) - Nắng nóng đã quay trở lại thành phố Chicago, bang Illinois, Mỹ. Vùng đô thị Chicago là một trong khoảng 10 vùng đô thị rộng lớn của Mỹ đang phải hứng chịu đợt nắng nóng, kéo dài từ Trung Tây đến Đông Bắc, có thể kéo dài ít nhất 5 ngày, với nhiệt độ trung bình mỗi ngày trên 32 độ C.

Phía Ukraina tuyên bố đáng chú ý về Nga

Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky tham dự hội nghị hoà bình về nước này, diễn ra tại Thụy Sỹ từ 15-16/6. (Ảnh: Báo Thế giới & Việt Nam/Euro News)
(PLVN) - Theo Ngoại trưởng Ukraine Dmitro Kuleba, hội nghị lần hai sẽ nhằm kết thúc xung đột, do đó, sẽ phải có mặt cả hai bên tham chiến. Kiev hiểu rằng, sớm hay muộn cũng sẽ phải đối thoại với Moscow...

Trung Quốc sẽ thay thế cặp gấu trúc khổng lồ ở Australia

Gấu trúc Wang Wang tại vườn thú Adelaide (Australia) vào ngày 16/6/2024. Ảnh: Asanka Ratnayake/Pool/Reuters
(PLVN) - Trong khuôn khổ chuyến thăm Australia vào ngày 16/6, Thủ tướng Trung Quốc Lý Cường đã tới thăm vườn thú Adelaide và cho biết nước này sẽ gửi một cặp gấu trúc mới cho Australia. Đây là dấu hiệu mới nhất cho thấy mối quan hệ ấm dần giữa hai nước sau thời gian dài đóng băng.