Vaccine ngừa COVID-19 của Cuba cho tín hiệu khả quan

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Ứng cử viên vaccine Soberana 2 của Cuba đã cho thấy hiệu quả 62% chỉ sau hai trong ba liều vaccine.
Ảnh minh họa Ảnh minh họa

Theo Reuters, thông tin trên được tập đoàn dược phẩm sinh học nhà nước của Cuba dẫn dữ liệu sơ bộ từ các thử nghiệm giai đoạn cuối công bố.

Cuba là nơi có lĩnh vực công nghệ sinh học phát triển. Nước này đã xuất khẩu vaccine trong nhiều thập kỷ qua.

Hiện, Cuba có năm ứng viên vaccine ngừa COVID-19 đang được thử nghiệm lâm sàng, trong đó hai loại vaccine là Soberana 2 và Abdala đang trong giai đoạn thử nghiệm cuối.

Ông Vicente Vérez - Giám đốc Viện Vaccine Finlay, đơn vị phát triển Soberana 2 - cho biết: "Trong vài tuần nữa, chúng tôi sẽ có kết quả về hiệu quả với ba liều mà chúng tôi mong đợi sẽ vượt trội hơn."

Thông tin trên được đưa ra trong bối cảnh Cuba đang phải đối mặt với đợt bùng phát dịch bệnh COVID-19 tồi tệ nhất kể từ khi đại dịch bắt đầu với sự xuất hiện của nhiều biến thể dễ lây lan hơn.

Hiện, một số nước như Argentina, Jamaica, Mexico, Venezuela… đã bày tỏ mong muốn mua vaccine của Cuba. Iran vào đầu năm nay đã bắt đầu sản xuất Soberana 2 như một phần của thử nghiệm lâm sàng giai đoạn cuối.

Hoàng Nam
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Thành phố Sydney sẽ kéo dài phong tỏa thêm 4 tuần

Lệnh phong tỏa sẽ được kéo dài thêm 4 tuần đến ngày 28/8.
(PLVN) - Chính quyền bang New South Wales ngày 28/7 thông báo sẽ kéo dài lệnh phong tỏa khu vực Sydney thêm ít nhất 4 tuần trong bối cảnh các ca mắc mới COVID-19 mỗi ngày vẫn ở mức cao sau hơn một tháng áp đặt phong tỏa.

“Việt Nam mong muốn trở thành một trung tâm sáng tạo về Hệ thống lương thực thực phẩm của khu vực Châu Á”

Phó Thủ tướng Phạm Bình Minh phát biểu tại Hội nghi (ảnh TTXVN)
(PLVN) - Phát biểu tại Phiên họp trực tuyến Cấp cao về “Thúc đẩy sáng tạo ở các quốc gia để chuyển đổi các Hệ thống lương thưc, thực phẩm (LTTP)”, Phó Thủ tướng Chính phủ Phạm Bình Minh đã nhấn mạnh, Việt Nam mong muốn trở thành một trung tâm sáng tạo về Hệ thống LTTP của khu vực Châu Á”.

Moderna sẽ thử nghiệm vaccine phòng COVID-19 ở trẻ nhỏ

Moderna sẽ thử nghiệm vaccine phòng COVID-19 ở trẻ từ 6 tháng đến 12 tuổi.
(PLVN) - Công ty Moderna cho biết sẽ mở rộng quy mô thử nghiệm vaccine phòng COVID-19 của công ty này ở trẻ em, nhưng sẽ không xin phép sử dụng khẩn cấp vaccine Moderna ở nhóm tuổi đó cho đến cuối năm nay hoặc đầu năm sau.