Người bệnh tim mạch cần lưu ý những gì khi tiêm vaccine ngừa COVID-19?

Người bệnh tim mạch cần lưu ý những gì khi tiêm vaccine ngừa COVID-19?
(PLVN) - Theo các chuyên gia, những người lớn tuổi và những người có bệnh nền cần sớm được tiêm vaccine ngừa COVID-19, bởi độ tuổi càng cao, sức đề kháng càng giảm, khiến hệ miễn dịch của cơ thể yếu dần, khó khăn trong việc chống lại mầm bệnh. Vậy những người mắc các bệnh tim mạch cần chú ý những gì khi tiêm vaccine ngừa COVID-19? Mời quý vị và các bạn theo dõi Bản tin Y tế.

Nhà khoa học được tạo hình trên búp bê Barbie

Giáo sư Sarah Gilbert từ bỏ bằng sáng chế vaccine Astra Zeneca để giảm giá thành.
(PLVN) - Mới đây, một nhà khoa học nữ đã được tôn vinh một cách rất độc đáo là được tạo hình một mẫu búp bê Barbie riêng theo hình dáng của chính bà. Đó là Giáo sư Sarah Gilbert – nhà khoa học nữ đã từ bỏ sáng chế độc quyền vaccine AstraZeneca để giúp các nước nghèo có thể tiếp cận được vaccine ngừa COVID-19.

Vaccine ý thức

Vaccine ý thức
Tôi có bạn mất việc, than ở nhà lâu “phát điên”, nhưng không dám ra đường.

Vimedimex chính thức trở thành đối tác chiến lược của Group 42 và Công ty Royal Strategics Partners của các Tiểu Vương quốc Ả Rập thống nhất

Ths.BS Trần Mỹ Linh - Tổng giám đốc Công ty cổ phần y dược phẩm Vimedimex.
(PLVN) - Vaccine đang trở thành lá “chắn thép” trong phòng chống dịch bệnh trong cộng đồng, là kết quả nỗ lực của các nhà khoa học trong cuộc chiến với virus. Việc chia sẻ vaccine giữa các quốc gia thông qua cơ chế song phương hoặc đa phương đang giúp các nước chưa tự sản xuất có đủ vaccine phục vụ cho công tác phòng, chống dịch bệnh.

Hà Nội tăng tốc độ, diện bao phủ tiêm vaccine phòng COVID-19

Hà Nộ triển khai tiêm vaccine cho người dân. Ảnh: Nam Nguyễn
(PLVN) -  Để tăng tốc độ, diện bao phủ tiêm vaccine, Sở Y tế Hà Nội yêu cầu, các đơn vị tiếp tục tổ chức tiêm chủng vaccine phòng COVID-19 cho tất cả các trường hợp từ 18 tuổi trở lên trên địa bàn căn cứ trên số lượng vaccine được Bộ Y tế cấp.