Vắc xin 6 trong 1 mới chuẩn bị lưu hành tại Việt Nam?

(PLO) - Theo thông tin từ Viện Vệ sinh dịch tễ Trung ương : Vắc xin Hexaxim đang được thử nghiệm trên 330 cháu bé ở Thái Bình, sắp hoàn tất để hoàn thiện hồ sơ xin lưu hành tại Việt Nam
 Việt Nam sẽ sản xuất vắc xin 6 trong 1 (nguồn: Internet) Việt Nam sẽ sản xuất vắc xin 6 trong 1 (nguồn: Internet)

Hexaxim là vắc xin 6 trong 1 đóng gói dạng hỗn dịch bơm sẵn trong bơm kim tiêm, được sử dụng ngừa 6 bệnh bạch hầu, ho gà, uốn ván, viêm gan B, Hib và bại liệt. Loại vắc xin này đang được lưu hành tại 80 quốc gia trên thế giới.

Theo kế hoạch, nhà cung cấp vaccine sẽ hoàn tất hồ sơ để đăng ký lưu hànhvaccine này tại Việt Nam trong năm 2016.

Trong thời gian gần đây, các vaccine dịch vụ 5 trong 1 và 6 trong 1 nhập về Việt Nam luôn trong tình trạng khan hiếm. Ngành y tế đã khuyến cáo các gia đình không nên chờ đợi vaccine dịch vụ mà để quá thời gian tiêm phòng của trẻ, các bậc cha mehãy đưa trẻ đi tiêm vaccine Quivaxem trong chương trình tiêm chủng mở rộng để phòng ngừa bệnh cho trẻ.

Để đáp ứng nhu cầu sử dụng vaccine thế hệ mới, hiện nay, Viện Vệ sinh dịch tễ Trung ương cũng đang thử nghiệm vaccine Hexaxim (6 trong 1) của Pháp tại tỉnh Thái Bình.

Đây sẽ là nguồn vaccine 6 trong 1 thứ hai được đăng ký lưu hành tại nước ta và sử dụng cho trẻ tiêm phòng dịch vụ và có thể là nguồn vaccine thay thế trong tương lai.

Những năm gần đây, Việt Nam chỉ nhập vaccine 6 trong 1 từ công ty GlaxoSmithKline Pte.Ltd (GSK). Năm 2015, GSK đã cung ứng khoảng 38.000 liều vaccine Infanrix Hexa (6 trong 1) cho Việt Nam.

Cục Quản lý dược (Bộ Y tế) cho biết trong năm 2016, GSK sẽ cung ứng cho thị trường Việt Nam khoảng 49.000 liều. Loại vaccine được dùng để ngừa 6 bệnh nguy hiểm ở trẻ em, gồm: bạch hầu, ho gà, uốn ván, bại liệt, viêm gan B và viêm màng não do Hib.

Loan Hoàng
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Chủ động phòng viêm hô hấp cho trẻ khi nhiệt độ thay đổi đột ngột

Chủ động phòng viêm hô hấp cho trẻ khi nhiệt độ thay đổi đột ngột
(PLVN) - Thực hiện sớm các biện pháp phòng viêm hô hấp cho trẻ là giải pháp chủ động, hiệu quả giúp bảo vệ trẻ trước những tác động xấu từ môi trường, nhất là khi nhiệt độ thay đổi đột ngột. Không những thế, đây còn là giải pháp giúp tiết kiệm thời gian và chi phí trong thời điểm dịch bệnh khó khăn như hiện nay.

Bệnh viện C Thái Nguyên: Vững vàng vượt qua khó khăn viết tiếp trang sử mới

Bệnh viện C Thái Nguyên: Vững vàng vượt qua khó khăn viết tiếp trang sử mới
(PLVN) Bệnh viện C Thái Nguyên tiền thân là Bệnh viện Công ty xây lắp II trực thuộc Bộ Cơ khí luyện kim, từ năm 1988 bệnh viện được chuyển về theo sự quản lý của Sở Y tế Bắc Thái (nay là sở y tế Thái Nguyên). Theo dòng chảy thời gian, trải  qua 32 năm phát triển được sự quan tâm và đầu tư về cơ sở vật chất hạ tầng, sự chú trọng bồi dưỡng nâng cao tay nghề của đội ngũ cán bộ, y, bác sĩ đến nay Bệnh viện C Thái Nguyên đã trưởng thành về mọi mặt và trở thành Bệnh viện Đa khoa hạng I với quy mô 700 giường bệnh, được tổ chức thành 31 khoa, phòng và 610 cán bộ viên chức, người lao động (CBVCLĐ).

5 biện pháp giúp bảo vệ người tiểu đường trước đại dịch

PGS, TS. Đoàn Văn Đệ - chuyên gia lĩnh vực Tim - Thận - Khớp và Nội tiết
(PLVN) - Tiểu đường là bệnh có tỷ lệ mắc bệnh cao, nhiều biến chứng mạn tính và đặc biệt dễ lây nhiễm các bệnh nhiễm trùng và khả năng nhiễm Covid-19 cao. Vậy người tiểu đường cần làm gì để bảo vệ mình trước tình hình dịch diễn biến phức tạp, cùng tham khảo ý kiến của chuyên gia lĩnh vực Tim - Thận - Khớp và Nội tiết -  PGS, TS. Đoàn Văn Đệ.

Đột phá trong công nghệ sản xuất thực phẩm bảo vệ sức khỏe Dạ dày

Đột phá trong công nghệ sản xuất thực phẩm bảo vệ sức khỏe Dạ dày
(PLVN) - Trên thị trường hiện nay có hàng loạt các sản phẩm đông dược điều trị bệnh dạ dày nhưng cái tên Sản phẩm vẫn đang tạo nên cơn sốt bởi sở hữu những ưu thế vượt trội. Đặc biệt hiện nay, phiên bản mới của sản phẩm được nâng cấp nhờ công nghệ lõi tân tiến mang đến kết quả hỗ trợ điều trị bệnh tốt nhất cho người bệnh.

Ích Tiểu Vương - Giải pháp giúp cải thiện tiểu nhiều lần hiệu quả

Ích Tiểu Vương - Giải pháp giúp cải thiện tiểu nhiều lần hiệu quả
(PLVN) - Tiểu nhiều lần là một trong những rối loạn tiểu tiện phổ biến, gây ảnh hưởng không nhỏ đến cuộc sống, sinh hoạt và sức khỏe người mắc. Để hỗ trợ cải thiện tiểu nhiều lần an toàn, hiệu quả, hiện nay các nhà khoa học đã nghiên cứu không ngừng và cho ra đời giải pháp từ thiên nhiên mang tên Ích Tiểu Vương.