Từ khóa: #ủy ban thường vụ quốc hội

Ủy ban Thường vụ Quốc hội lưu ý về loạt vấn đề thiết thực dân sinh

Phó Chủ tịch QH Trần Quang Phương điều hành nội dung phiên họp.
(PLVN) - Kết luận phiên họp Ủy ban Thường vụ Quốc hội chiều 19/3, Phó Chủ tịch Quốc hội Trần Quang Phương lưu ý một số nội dung như kiến nghị với Chính phủ về việc kiềm chế lạm phát, bình ổn giá hàng hóa thị trường, tránh tình trạng điều chỉnh tăng lương tới đây không theo kịp lạm phát...

Chuyển cơ quan điều tra các vụ việc có dấu hiệu sai phạm trong kinh doanh bảo hiểm

Bộ trưởng Bộ Tài chính Hồ Đức Phớc trả lời chất vấn tại phiên họp.
(PLVN) - Pháp luật nghiêm cấm việc các cán bộ bảo hiểm tư vấn sai, tranh giành, lôi kéo, dùng các thủ đoạn để bán bảo hiểm đối với những người chưa có nhận thức cao. Bộ Tài chính đã thực hiện kiểm tra, thanh tra khi có khiếu nại những hành vi như vậy và xử phạt nghiêm minh, chuyển cho cơ quan điều tra các vụ việc có dấu hiệu sai phạm để xử lý.

Cần Luật hóa quy định về điều tra cơ bản tài nguyên nước

Trưởng ban Công tác đại biểu Nguyễn Thị Thanh phát biểu tại phiên họp.
(PLVN) - Đây là ý kiến được Trưởng ban Công tác đại biểu thuộc Ủy ban Thường vụ Quốc hội (UBTVQH) Nguyễn Thị Thanh đưa ra tại phiên họp chiều 14/11 của UBTVQH. Tại phiên họp, các đại biểu đã cho ý kiến về việc giải trình, tiếp thu, chỉnh lý dự thảo Luật Tài nguyên nước (sửa đổi).

Đẩy nhanh triển khai 3 Chương trình mục tiêu quốc gia

Hình ảnh tại Phiên họp. (Nguồn ảnh: Quochoi.vn)
(PLVN) -Sáng 13/10, Ủy ban Thường vụ Quốc hội cho ý kiến về Tờ trình của Chính phủ về kết quả thực hiện cũng như khó khăn, vướng mắc trong triển khai 3 Chương trình mục tiêu quốc gia giai đoạn 2021 - 2023 và đề xuất giải pháp, cơ chế đặc thù tháo gỡ vướng mắc, đẩy nhanh tiến độ thực hiện trong thời gian tới.

Khai mạc Phiên họp thứ 26 của Ủy ban Thường vụ Quốc hội

Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ phát biểu khai mạc phiên họp.
(PLVN) - Sáng nay, 12/9, tại Nhà Quốc hội, dưới sự chủ trì của Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ, Ủy ban Thường vụ Quốc hội (UBTVQH) khai mạc Phiên họp thứ 26. Theo dự kiến, phiên họp sẽ diễn ra trong 5 ngày, được chia thành 3 đợt; đợt 1 từ ngày 12 đến sáng 14/9; đợt 2 từ ngày 18 và ngày 20/9; đợt 3 ngày 29/9 để xem xét 18 nội dung.

UBTVQH sắp chất vấn Bộ trưởng Bộ Tư pháp và Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn

UBTVQH sắp chất vấn Bộ trưởng Bộ Tư pháp và Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn
(PLVN) - Ủy ban Thường vụ Quốc hội vừa ban hành kế hoạch tổ chức hoạt động chất vấn tại Phiên họp thứ 25 (tháng 8/2023). Theo dự kiến chương trình, phiên chất vấn và trả lời chất vấn diễn ra ngày 15/8. Bộ trưởng Bộ Tư pháp Lê Thành Long và Bộ trưởng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Lê Minh Hoan sẽ đăng đàn trả lời chất vấn.