Từ khóa: #Ủy ban

Khắc phục tồn tại trong chính sách - bằng chứng để tìm công lý

Ông Nguyễn Hoàng Mai - Phó Chủ nhiệm Ủy ban Các vấn đề xã hội của Quốc hội
(PLO) - “Cá nhân tôi rất mong muốn, nếu có điều kiện thì chúng ta sẽ đầu tư những trang thiết bị hiện đại trong xét nghiệm cho các nạn nhân bị ảnh hưởng bởi CĐHH để có được những kết quả nhanh chóng và chính xác. Và đây cũng chính là bằng chứng thuyết phục buộc phía các công ty của Mỹ - đối tượng đã gây ra hậu quả - phải tâm phục, khẩu phục”.

Tỏa sáng hình ảnh “Bộ đội Cụ Hồ” trong bão lũ

Tỏa sáng hình ảnh  “Bộ đội Cụ Hồ” trong bão lũ
(PLO) - Do ảnh hưởng của cơn bão số 11, trời tiếp tục mưa lớn tại nhiều địa phương, tiềm ẩn nhiều nguy cơ sạt lở đất và vỡ đê. Với tinh thần khẩn trương, trách nhiệm, quyết tâm, sau một tuần dầm mưa lũ, đến nay, bộ đội các đơn vị Quân khu 2, Quân khu 3 và Quân khu 4 không quản ngại mưa lũ, trời lạnh, quần áo ướt sũng, da tím tái vẫn hăng hái giúp dân. Trong hoàn cảnh thiên tai địch họa, một lần nữa, hình ảnh “Bộ đội Cụ Hồ” lại tiếp tục tỏa sáng. 

Cần Thơ: Phát huy vai trò phụ nữ tham gia bảo đảm an toàn giao thông

Lễ mắt mô hình Câu lạc bộ “Phụ nữ lên tiếng về uống có trách nhiệm thực hiện ATGT  tại phường An Hội, 
quận Ninh Kiều, TP Cần Thơ
(PLO) - Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam vừa ra mắt mô hình Câu lạc bộ “Phụ nữ lên tiếng về uống có trách nhiệm thực hiện ATGT” tại phường An Hội, quận Ninh Kiều, TP Cần Thơ. Đây là một trong hai địa phương trên cả nước được Trung ương Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam chọn triển khai mô hình “Uống có trách nhiệm thực hiện ATGT”.

Những khoảnh khắc lịch sử ngày Giải phóng Thủ đô

Những khoảnh khắc lịch sử ngày Giải phóng Thủ đô
Nhân kỷ niệm 63 năm Ngày Giải phóng Thủ đô (10/10/1954 -10/10/2017), xin giới thiệu đến quý độc giả những hình ảnh tư liệu ghi lại khoảnh khắc lịch sử ngày Giải phóng Thủ đô 10/10/1954 qua ống kính những người dân Hà Nội trong cuốn sách ảnh "Hà Nội ngày tiếp quản" của UBND thành phố Hà Nội.

Bộ Công an huy động lực lượng ứng phó áp thấp nhiệt đới và mưa, lũ

Ảnh minh họa: Công an Hà Tĩnh
Văn phòng Thường trực Ban Chỉ đạo Ứng phó với biến đổi khí hậu, phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn (ƯPVBĐKH, PCTT & TKCN) Bộ Công an mới có Công điện gửi đơn vị trực thuộc tại các tỉnh, thành phố ven biển từ Hà Tĩnh đến Quảng Ngãi yêu cầu chủ động ứng phó với áp thấp nhiệt đới (ATNĐ) và mưa, lũ.

Yêu cầu Thanh Hóa đến Quảng Ngãi triển khai loạt biện pháp cấp bách

Ảnh minh họa từ Dân trí.
13h hôm nay, Ban Chỉ đạo trung ương về Phòng, chống thiên tai (PCTT), Ủy ban Quốc gia ứng phó sự cố, thiên tai và tìm kiếm cứu nạn (TKCN) có công điện hỏa tốc tới Ban chỉ huy PCTT và TKCN các tỉnh, thành phố ven biển từ Thanh Hóa đến Quảng Ngãi; Ban chỉ huy PCTT và TKCN các Bộ, ngành liên quan và các đơn vị truyền thông.

Ứng viên Việt Nam có cơ hội trở thành Tổng Giám đốc UNESCO

Đại sứ Phạm Sanh Châu của Việt Nam là 1 trong 8 ứng cử viên cho chiếc ghế Tổng giám đốc UNESCO. (Ảnh: TTXVN)
(PLO) - Theo dự kiến, hôm nay (9/10), tại trụ sở Tổ chức Giáo dục, Khoa học và Văn hóa Liên Hợp quốc (UNESCO) ở Paris (Pháp) sẽ diễn ra cuộc bỏ phiếu kín nhằm chọn Tổng Giám đốc mới của UNESCO. Trong số 8 ứng viên đang “chạy đua” vào vị trí này có Đại sứ Phạm Sanh Châu của Việt Nam.

Trung Quốc trừng phạt hơn 1,3 triệu quan chức vì tham nhũng

Cờ Trung Quốc tại Quảng trường Thiên An Môn, Bắc Kinh. Ảnh: Reuters/VnE
(PLO) - Cơ quan giám sát chống tham nhũng của Trung Quốc ngày 8/10 cho biết kể từ khi Chủ tịch Tập Cận Bình phát động cuộc chiến chống tham nhũng vào năm  2013 cho đến nay đã có gần 1,34 triệu quan chức cấp thấp ở nước này bị trừng phạt.

Lồng ghép phát triển du lịch trong bảo tồn thiên nhiên: Bất cập do đâu?

Quang cảnh buổi tọa đàm
(PLO) - Trong bối cảnh phát triển du lịch nở rộ như hiện nay, các khu bảo tồn liệu có tiếp tục là địa bàn mục tiêu của các dự án phát triển du lịch, và nếu có thì các chính sách, quy định hiện tại có đảm bảo rằng sẽ loại trừ hoặc hạn chế được thấp nhất các tác động tiêu cực của phát triển du lịch gây ra? Đâu là giải pháp để vừa phát triển vừa bảo tồn thiên nhiên một cách hợp lý và bền vững hơn? 

Việt Nam nhấn mạnh vai trò của pháp quyền trong việc duy trì hòa bình, ổn định

Việt Nam nhấn mạnh vai trò của pháp quyền trong việc duy trì hòa bình, ổn định
(PLO) - Trong các ngày 4-5/10/2017, tại trụ sở Liên Hợp quốc (New York), Ủy ban Pháp lý (Ủy ban 6) Đại hội đồng LHQ khóa 72 đã tổ chức cuộc họp theo đề mục “Pháp quyền ở cấp độ quốc gia và quốc tế”. Phó Tổng Thư ký LHQ Amina Mohammed đã tham dự và trình bày báo cáo về tăng cường và phối hợp các hoạt động của LHQ về pháp quyền. 

Sơ duyệt các hoạt động của Tuần lễ Cấp cao APEC 2017

Phó Thủ tướng Phạm Bình Minh sơ duyệt tại sân bay.
(PLO) - Theo Bộ Ngoại giao, từ ngày 30/9 - 1/10/2017, tại thành phố Đà Nẵng, Phó Thủ tướng Chính phủ, Bộ trưởng Bộ Ngoại giao Phạm Bình Minh, Chủ tịch Ủy ban Quốc gia APEC 2017 đã chủ trì sơ duyệt các hoạt động của Tuần lễ Cấp cao APEC 2017.