Ủy ban Quản lý vốn nhà nước phát động giải chạy đóng góp cho quỹ 200 Ngôi nhà yêu thương

Đại diện Tập đoàn Xăng dầu Việt Nam (Petrolimex) trao tặng cho Quỹ Ngôi nhà yêu thương
Đại diện Tập đoàn Xăng dầu Việt Nam (Petrolimex) trao tặng cho Quỹ Ngôi nhà yêu thương
0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) -  Nằm trong chuỗi các hoạt động chào mừng 5 năm thành lập (29/09/2018 – 29/09/2023), Ủy ban Quản lý vốn nhà nước tại doanh nghiệp đã tổ chức Lễ phát động Giải chạy online và đóng góp vào quỹ 200 Ngôi nhà yêu thương

Phát biểu khai mạc Lễ phát động Giải chạy chào mừng 5 năm ngày thành lập Ủy ban Quản lý vốn nhà nước tại doanh nghiệp (gọi tắt là Ủy ban), Phó Chủ tịch Ủy ban Nguyễn Ngọc Cảnh – Trưởng Ban Tổ chức các hoạt động chào mừng 5 năm ngày thành lập Ủy ban cho biết, sau chặng đường hoạt động 5 năm, đây là thời điểm tổng kết, đánh giá, ghi nhận những kết quả nổi bật mà Ủy ban đã đạt được.

Qua đó kiến tạo tinh thần làm việc phấn khởi, phát huy sức mạnh đoàn kết trong cán bộ, công chức, viên chức, người lao động của Ủy ban cũng như cán bộ, người lao động tại các Tập đoàn, Tổng công ty trực thuộc, từng bước xây dựng bề dày truyền thống, tiếp tục đưa Ủy ban phát triển mạnh mẽ trong giai đoạn mới. Đồng thời, củng cố, xây dựng tốt mối quan hệ của Ủy ban với các cơ quan Đảng, chính quyền, đoàn thể.

Theo ông Nguyễn Ngọc Cảnh, Ủy ban đã ban hành Kế hoạch về việc tổ chức các hoạt động chào mừng 5 năm thành lập; trong đó, đặt ra các tiêu chí tổ chức các hoạt động kỷ niệm trang trọng, thiết thực, tiết kiệm, vừa có ý nghĩa tổng kết đánh giá chặng đường 5 năm xây dựng và phát triển, vừa có tính giáo dục truyền thống, tạo động lực mạnh mẽ thúc đẩy thi đua hoàn thành thắng lợi các nhiệm vụ chính trị của cơ quan và từng đơn vị.

Một trong những hoạt động văn nghệ, thể dục thể thao nổi bật chào mừng 5 năm thành lập Ủy ban là Giải chạy online với sự đồng hành tổ chức từ Tập đoàn Xăng dầu Việt Nam.

"Bên cạnh mục tiêu khơi dậy tinh thần tự rèn luyện thể dục thể thao, nâng sao sức khỏe của mỗi cá nhân như “Lời kêu gọi toàn dân tập thể dục” của Chủ tịch Hồ Chí Minh, góp phần tăng cường sự gắn bó, đoàn kết giữa cán bộ, công nhân viên, người lao động tại Ủy ban và 19 Tập đoàn, Tổng công ty trực thuộc; giải chạy còn có giá trị lan tỏa những ý nghĩa nhân văn, nhân ái;

Cụ thể, đối với giải chạy, với mỗi km mà cán bộ chạy được, đơn vị đó sẽ hỗ trợ 5.000 đồng đóng góp vào Quỹ 200 Ngôi nhà yêu thương giúp đỡ các gia đình khó khăn trên địa bàn cả nước. Hiện nay, các đơn vị tham gia đều phấn đấu đạt tối thiểu từ 100.000 km trở lên” - ông Nguyễn Ngọc Cảnh nhấn mạnh.

Ngay sau Lễ phát động, hơn 1.000 vận động viên là cán bộ, công chức, viên chức của cơ quan Ủy ban và cán bộ, người lao động của 19 Tập đoàn, Tổng công ty đã tham gia thi đấu các các nội dung cổ động với các cự ly 2,5km và 5km và có nhiều thành tích cao được ghi nhận.

Giải chạy online chào mừng 5 năm ngày thành lập Ủy ban diễn ra trong 10 ngày kể từ lễ phát động và kết thúc trước ngày 31/8/2023.

Đọc thêm

Việt Nam thắng khó nhọc trước Philippines

Tuấn Hải ấn định chiến thắng 3-2 cho Việt Nam. Ảnh: FIFA
(PLVN) - Bàn thắng ở phút bù giờ thứ 95 mang lại chiến thắng nghẹt thở cho đội tuyển Việt Nam trước đối thủ có nhiều đổi mới về nhân sự Philippines. Tỷ số chung cuộc trận Việt Nam - Philippines là 3-2.