Ủy ban Olympic quốc tế bàn về chủ nhà 2 thế vận hội 2024, 2028

(PLO) - Ủy ban Olymlic quốc tế (IOC) sẽ họp mặt tại Lausanne, Thụy Sỹ vào ngày 11/7 để bàn về quyết định các nước sẽ đăng cai 2 thế vận hội 2024 và 2028. 

Theo AFP, Các thành viên hội đồng Olympic Quốc tế sẽ tổ chức một phiên họp đặc biệt sau các màn thuyết trình của nhóm vận động của Los Angeles và Paris hiện đang đua nhau giành quyền đăng cai thế vận hội 2024.

Quyền đăng cai thế vận hội 2024 sẽ được thông báo tại hội nghị Ủy ban Olympic quốc tế vào tháng 9 tại thủ đô Lima, Peru. Hiện Los Angeles và Paris đều được IOC đánh giá cao và cho rằng đây là cuộc đua ngang sức. 

Tháng trước, những người đứng đầu IOC lên kế hoạch công bố các nước đăng cai 2 thế vận hội 2024 và 2028 cùng một lúc. Chủ tịch IOC Thomas Bach cho biết quyết định đăng cai 2 mùa thế vận hội đã được đồng tình ủng hộ. Ông tin rằng IOC đang nắm cơ hội ngàn vàng khi có 2 thành phố tiềm năng trong cuộc đua giành quyền đăng cai lần này và không muốn từ chối 1 thành phố nào, đặc biệt trong bối cảnh Olympic đang trở nên phai nhạt. 

Thủy Tiên
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Phó Tổng thống Mỹ Kamala Harris sắp thăm Việt Nam

Phó Tổng thống Mỹ Kamala Harris.
(PLVN) -  Ngày 30/7, Nhà Trắng thông báo Phó Tổng thống Mỹ Kamala Harris sẽ công du Đông Nam Á, trong đó có Việt Nam và Singapore, nhằm tăng cường quan hệ với hai đối tác quan trọng ở khu vực Ấn Độ Dương-Thái Bình Dương.

Tổng thống Mỹ gia tăng nỗ lực phòng, chống dịch COVID-19

Tổng thống Mỹ Joe Biden.
(PLVN) - Tổng thống Joe Biden ngày 29/7 đã tăng cường các hành động để ngăn chặn sự lây lan dịch của bệnh COVID-19 do sự trỗi dậy của biến thể Delta, với việc yêu cầu mọi nhân viên liên bang khai báo về việc đã được tiêm phòng đầy đủ hoặc phải đeo khẩu trang và tiến hành xét nghiệm.

Thành phố Sydney sẽ kéo dài phong tỏa thêm 4 tuần

Lệnh phong tỏa sẽ được kéo dài thêm 4 tuần đến ngày 28/8.
(PLVN) - Chính quyền bang New South Wales ngày 28/7 thông báo sẽ kéo dài lệnh phong tỏa khu vực Sydney thêm ít nhất 4 tuần trong bối cảnh các ca mắc mới COVID-19 mỗi ngày vẫn ở mức cao sau hơn một tháng áp đặt phong tỏa.