Ủy ban Olympic quốc tế bàn về chủ nhà 2 thế vận hội 2024, 2028

(PLO) - Ủy ban Olymlic quốc tế (IOC) sẽ họp mặt tại Lausanne, Thụy Sỹ vào ngày 11/7 để bàn về quyết định các nước sẽ đăng cai 2 thế vận hội 2024 và 2028. 

Theo AFP, Các thành viên hội đồng Olympic Quốc tế sẽ tổ chức một phiên họp đặc biệt sau các màn thuyết trình của nhóm vận động của Los Angeles và Paris hiện đang đua nhau giành quyền đăng cai thế vận hội 2024.

Quyền đăng cai thế vận hội 2024 sẽ được thông báo tại hội nghị Ủy ban Olympic quốc tế vào tháng 9 tại thủ đô Lima, Peru. Hiện Los Angeles và Paris đều được IOC đánh giá cao và cho rằng đây là cuộc đua ngang sức. 

Tháng trước, những người đứng đầu IOC lên kế hoạch công bố các nước đăng cai 2 thế vận hội 2024 và 2028 cùng một lúc. Chủ tịch IOC Thomas Bach cho biết quyết định đăng cai 2 mùa thế vận hội đã được đồng tình ủng hộ. Ông tin rằng IOC đang nắm cơ hội ngàn vàng khi có 2 thành phố tiềm năng trong cuộc đua giành quyền đăng cai lần này và không muốn từ chối 1 thành phố nào, đặc biệt trong bối cảnh Olympic đang trở nên phai nhạt. 

Thủy Tiên
Cùng chuyên mục
Đại sứ Nga tại Mỹ ông Anatoly Antonov.

Đại sứ Nga sẽ trở lại Mỹ vào cuối tháng 6/2021

(PLVN) - Đại sứ Nga tại Mỹ ông Anatoly Antonov cho biết, không có ngày trở lại của các đại sứ, nhưng đây là "vấn đề kỹ thuật thuần túy", trong khi Thứ trưởng Ngoại giao ông Sergei Ryabkov lưu ý rằng ông Antonov sẽ trở lại Washington đến cuối tháng này.

Đọc thêm

Donald Trump từng ép Bộ Tư pháp lật kết quả bầu cử

Cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump.
(PLVN) - Cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump trong những ngày cuối nhiệm kỳ đã gây sức ép lên các quan chức Bộ Tư pháp để điều tra những cáo buộc gian lận trong cuộc bầu cử tổng thống, theo các email mới được công bố hôm 15/6.

Nga sắp mang tàu ngầm chiến lược tối tân Borei ra trình diễn

Tàu ngầm của Nga.
(PLVN) - Tại diễn đàn quân sự-kỹ thuật Army-2021 sẽ được tổ chức ở Kamchatka tới đây, tàu ngầm mang tên lửa đạn đạo chạy bằng năng lượng hạt nhân lớp Borei của Nga sẽ được công bố, hãng tin TASS dẫn thông báo của bộ phận báo chí của Hạm đội Thái Bình Dương cho hay.