Sau khi khảo sát ở hơn 170.000 phụ nữ từ 25 - 55 tuổi, các nhà khoa học thuộc Đại học East Anglia (Anh) nhận thấy chị em nào chịu khó uống 2 tách trà mỗi ngày giảm được 31% nguy cơ bị ung thư buồng trứng.
Cụ thể, những ai dùng thực phẩm, đồ uống có hàm lượng cao flavonol (trà, rượu vang đỏ, táo và nho) và flavanone (cam, quýt, bưởi) đều ít có nguy cơ mắc bệnh. Chính những chất chống ô xy này có tác dụng bảo vệ buồng trứng, giảm nguy cơ bị ung thư.
Một nghiên cứu khác của các nhà khoa học tại Đại học Curtin (Úc) cũng phát hiện uống trà từ sớm có thể giảm thiểu nguy cơ bị ung thư buồng trứng khi về già.