Ước mơ em về môi trường xanh

 Sống trong tình trạng ô trường ngày càng ô nhiễm nghiêm trọng và  những ảnh hưởng khắc nghiệt của biến đổi, nhiều bậc làm cha làm mẹ đã bắt đầu có ý thức quan tâm đến việc dạy con mình ý thức bảo vệ môi trường sống. Nắm bắt được mong muốn này, Cty viễn thông không dây VTC kết hợp với báo Nhi đồng tổ chức cuộc thi “Ước mơ em về môi trường xanh” dành cho bé từ 3 đến 12 tuổi.

Sống trong tình trạng ô trường ngày càng ô nhiễm nghiêm trọng và  những ảnh hưởng khắc nghiệt của biến đổi, nhiều bậc làm cha làm mẹ đã bắt đầu có ý thức quan tâm đến việc dạy con mình ý thức bảo vệ môi trường sống. Nắm bắt được mong muốn này, Cty viễn thông không dây VTC kết hợp với báo Nhi đồng tổ chức cuộc thi “Ước mơ em về môi trường xanh” dành cho bé từ 3 đến 12 tuổi.

Tham gia cuộc thi các “họa sĩ nhí” sẽ được dự các hoạt động ngoại khóa bổ ích như vẽ dã ngoại, giao lưu với các lớp học vẽ và qua đó kiến thức về môi trường, về các hiện tượng tự nhiên, vấn đề biến đổi khí hậu cũng như ý thức bảo vệ môi trường của con em sẽ được nâng cao. Có con tham gia cuộc thi chị Trần Khánh Chi, công tác tại Bộ Xây dựng cho biết, chị rất vui khi con gái 6 tuổi của mình bắt đầu có ý thức tìm hiểu về đến môi trường xung quanh, “con đã biết những đợt lũ hung dữ ở miền Trung vừa qua, một phần nguyên nhân là do con người phá rừng. Con nói sẽ vẽ bức tranh kêu gọi mọi người bảo vệ rừng”.

Thời gia nhận tranh sẽ kéo dài đến 31/12/2010, để biết thêm thông tin chi tiết về cuộc thi, các bậc phụ huynh có thể truy cập website www.vuongquocnhi.vn.

H.M

Tin cùng chuyên mục

Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính dự, chứng kiến Lễ ký, trao 26 thỏa thuận hợp tác của các bộ, ngành và doanh nghiệp Việt Nam và đối tác Anh.

Thủ tướng Phạm Minh Chính dự Hội nghị COP26 và làm việc tại Anh: Ký kết thỏa thuận hợp tác trị giá hàng tỷ USD

(PLVN) - Nhân chuyến tham dự Hội nghị COP26 và làm việc tại Vương quốc Anh, chiều 31/10 (giờ địa phương), tại thành phố Edinburg, Scotland, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã dự, chứng kiến lễ ký, trao 26 thỏa thuận hợp tác trong các lĩnh vực thương mại, nông nghiệp, năng lượng, y tế, giáo dục, đào tạo, bảo vệ môi trường, thể thao... của các bộ, ngành và doanh nghiệp Việt Nam và đối tác Anh.

Đọc thêm

Giảm tải mật độ, hạn chế lây nhiễm trong khu cách ly

làm thủ tục tiếp nhận công dân vào khu cách ly tại Trường Quân sự Bộ Tư lệnh Thủ đô. Ảnh: báo Lao động (chụp tháng 2/2020)
(PLVN) - Những ngày vừa qua, số ca F1 chuyển biến thành F0 tăng nhanh nên TP Hà Nội đã chỉ đạo xét nghiệm toàn bộ số F1 đang cách ly để sàng lọc, rà soát mà không cần chờ đủ thời gian 7 ngày theo quy định. Qua xét nghiệm đã xác định thêm 27 ca bệnh chuyển từ F1 thành F0.

Những nữ Công an tỉnh Phú Thọ nhiệt huyết trong công việc

Chiến sỹ Cảnh sát nhập dữ liệu thông tin của người dân.
(PLVN) - Trong bất kể lĩnh vực công tác nào, thì những “bông hồng thép”- nữ cán bộ, chiến sĩ Phòng Cảnh sát quản lý hành chính về trật tự xã hội Công an Phú Thọ đều luôn nỗ lực phấn đấu hoàn thành tốt nhiệm vụ, góp phần mang lại cuộc sống bình yên, hạnh phúc cho nhân dân.