Ứng xử đẹp của Miss Universe 2015 và Miss Colombia

Một nguồn tin cho hay vài giờ trước chung kết, MC Steve Harvey tới sòng bài và uống rượu, một số khác cho rằng việc đọc sai kết quả có thể nằm trong kịch bản. Sự việc gây tổn thương cho Miss Universe 2015 và Miss Colombia, tuy nhiên, ứng xử của cả hai sau đó được cho là khá đẹp.
Khoảnh khắc trao vương miện "có một không hai" trong lịch sử Miss Universe. Khoảnh khắc trao vương miện "có một không hai" trong lịch sử Miss Universe.

Việc Steve Harvey đọc nhầm kết quả khiến vương miện Hoa hậu Hoàn vũ 2015 trong phút chốc bị gỡ khỏi đầu Miss Colombia và trao cho Miss Philippines trở thành sự kiện đi vào lịch sử của Miss Universe. Sự việc gây ầm ỹ và chưa được giải thích thỏa đáng, khiến những người theo dõi cuộc thi không khỏi đồn đoán.

Hôm 21/12 (giờ địa phương), trang TMZ đưa tin Steve Harvey có mặt tại khách sạn kiêm sòng bạc Caesars ở Las Vegas hai ngày trước chung kết. Nguồn tin cũng nói Steve trở lại đây hôm chủ nhật, chỉ vài giờ trước khi đêm thi bắt đầu. Nam MC được cho là có uống một chút rượu và không chơi quá lớn hôm đó.

Hiện chưa thể khẳng định đây có phải lý do khiến Steve nhầm lẫn khi dẫn dắt chương trình hay không. 

Ứng xử đẹp của Miss Universe 2015 và Miss Colombia ảnh 1
Hình ảnh Steve Harvey ở sòng bạc hôm 18/12. 

Trong khi đó, một số giả thuyết cho rằng cuộc thi đã sử dụng chiêu trò thu hút khán giả. Tờ Washington Post tổng hợp một số ý kiến đề cập tới vấn đề này. Raoul Martinez - người dẫn chương trình ở San Diego - viết trên Facebook: "Dường như có chiêu trò câu khách khiến mọi người đều phải nói về Miss Universe. Thành thật mà nói nếu không có việc đó, không ai nhắc tới cuộc thi Hoa hậu Hoàn vũ năm nay".

Nhiều người cùng ý kiến vì cho rằng việc đọc nhầm khó có thể xảy ra. Khi quay trở lại sân khấu để xin lỗi và đính chính, Steve Harvey giơ hình ảnh tờ giấy ghi kết quả lên cho khán giả cùng nhìn rõ. Tờ giấy cho thấy vị trí ghi danh hiệu Hoa hậu, Á hậu khá rõ ràng. Phần ghi người chiến thắng thậm chí còn tách riêng hẳn so với phần ghi hai Á hậu.

Một số người lý giải rằng năm nay, cuộc thi đổi chủ và phát trên kênh Fox thay vì kênh NBC như mọi năm nên ban tổ chức cần một cú sốc để lôi kéo sự chú ý của mọi người.

Ban tổ chức cuộc thi chưa lên tiếng về điều này.

Ứng xử đẹp của Miss Universe 2015 và Miss Colombia ảnh 2
Steve Harvey giơ tờ giấy ghi kết quả. 

Steve Harvey nhận toàn bộ trách nhiệm về mình. Tuy nhiên, theo Washington Post, trên Snapchat của Miss Universe từng xuất hiện thông tin người nhắc kịch bản đã nói với Steve qua tai nghe: "Miss Universe - Colombia", trước khi ông cất lời công bố. Thông tin này sau đó không còn tồn tại.

Trong buổi gặp gỡ với báo chí sau chương trình, Steve khẳng định đó là sự nhầm lẫn và ông không mong muốn điều đó xảy ra. Nam MC nói đáng lý ông phải đọc "Á hậu 1" khi gọi tên Miss Colombia, thay vì "Miss Universe". Steve nhận ra sự nhầm lẫn khi nhìn lại tờ giấy ghi kết quả. "Tôi đọc tờ giấy và nó ghi Á hậu 1. Tôi chỉ biết thốt lên: 'Lạy Chúa tôi'".

Sau khi vào trong sân khấu, ông trở lại để công bố sự nhầm lẫn tệ hại của mình.

Steve Harvey đã xin lỗi hai người đẹp cùng khán giả toàn cầu. Ông cũng nói thêm rằng mình đã không luyện tập phần công bố bởi lúc đó vẫn chưa biết ai sẽ chiến thắng. Entertainment Tonight cho hay nam MC tới khi bắt đầu buổi tổng duyệt nhưng vắng mặt trong những giờ cuối.

Sự việc gây tổn thương cho cả hai người đẹp. Miss Colombia đã khóc giàn dụa trên sân khấu, trong khi người đẹp Philippines gần như không được các thí sinh khác quan tâm khi nhận lại chiếc vương miện vốn thuộc về mình.

Tuy nhiên, ứng xử của cả hai sau đó được cho là khá đẹp. Tân Hoa hậu Hoàn vũ - Pia Alonzo Wurtzbach - thay mặt ban tổ chức xin lỗi Miss Colombia còn Miss Colombia cho rằng mọi chuyện xảy ra đều có lý do và cô hạnh phúc về những gì mình đã làm.

Theo Di Ca
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Phía Thuỷ Tiên lên tiếng khi bị đồn mập mờ tiền hỗ trợ Quảng Ngãi; Duy Mạnh chỉ trích thái độ không đồng nhất của một số nghệ sĩ

Phía Thuỷ Tiên lên tiếng khi bị đồn mập mờ tiền hỗ trợ Quảng Ngãi; Duy Mạnh chỉ trích thái độ không đồng nhất của một số nghệ sĩ
(PLVN) - Bị đồn mập mờ tiền từ thiện hỗ trợ tỉnh Quảng Ngãi, phía Thuỷ Tiên chính thức lên tiếng làm rõ; Việt Hương gửi quà cho người đã ném đá vào nhà để xin giúp đỡ; ca sĩ Duy Mạnh chỉ trích thái độ trước sau không đồng nhất của 1 số nghệ sĩ...