Ứng viên Việt Nam có cơ hội trở thành Tổng Giám đốc UNESCO

Đại sứ Phạm Sanh Châu của Việt Nam là 1 trong 8 ứng cử viên cho chiếc ghế Tổng giám đốc UNESCO. (Ảnh: TTXVN)
Đại sứ Phạm Sanh Châu của Việt Nam là 1 trong 8 ứng cử viên cho chiếc ghế Tổng giám đốc UNESCO. (Ảnh: TTXVN)
(PLO) - Theo dự kiến, hôm nay (9/10), tại trụ sở Tổ chức Giáo dục, Khoa học và Văn hóa Liên Hợp quốc (UNESCO) ở Paris (Pháp) sẽ diễn ra cuộc bỏ phiếu kín nhằm chọn Tổng Giám đốc mới của UNESCO. Trong số 8 ứng viên đang “chạy đua” vào vị trí này có Đại sứ Phạm Sanh Châu của Việt Nam.

Cuộc bỏ phiếu diễn ra trong khuôn khổ Khóa họp 202 của Hội đồng Chấp hành UNESCO diễn ra từ ngày 4 đến ngày 18/10. Tại cuộc bỏ phiếu này, Hội đồng Chấp hành UNESCO sẽ bầu ra ứng viên duy nhất cho chức Tổng Giám đốc UNESCO để giới thiệu Đại hội đồng UNESCO xem xét, phê chuẩn bằng hình thức bỏ phiếu kín tại khóa họp diễn ra vào tháng 11/2017.

Tổng Giám đốc mới của UNESCO sẽ nhậm chức vào ngày 15/11 với nhiệm kỳ kéo dài 4 năm. Người này sẽ thay thế Tổng Giám đốc đương nhiệm Irina Bokova.

Đại sứ Phạm Sanh Châu hiện là Đặc phái viên của Chủ tịch nước và Thủ tướng Chính phủ Việt Nam về vấn đề UNESCO, Đại diện của Việt Nam tại Hội đồng Chấp hành UNESCO. Ông được Chính phủ Việt Nam chính thức giới thiệu ứng cử vị trí Tổng Giám đốc UNESCO nhiệm kỳ 2017-2021 dựa trên thiện chí cùng năng lực xuất sắc của mình.

Ông Châu là một nhà ngoại giao kỳ cựu, từng giữ các cương vị như Đại diện của Chủ tịch nước Việt Nam tại Cộng đồng Pháp ngữ; Trưởng đoàn Việt Nam bên cạnh Liên minh châu Âu; Đại sứ, Trưởng phái đoàn Việt Nam bên cạnh UNESCO; Tổng Thư ký Ủy ban Quốc gia UNESCO Việt Nam… 

Bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Đọc thêm

Nga - Ukraine đồng ý ngừng bắn ở Biển Đen

Nga - Ukraine đồng ý ngừng bắn ở Biển Đen
(PLVN) - Nhà Trắng thông báo Nga và Ukraine chấp thuận ngừng tập kích tàu thuyền trên Biển Đen, sau các cuộc đàm phán riêng biệt của Mỹ với phái đoàn hai nước ở Saudi Arabia hôm 23/3 và 24/3 vừa qua.

Cháy rừng tại Hàn Quốc, ngôi chùa hơn 1.000 năm tuổi bị thiêu rụi

Cháy rừng tại Hàn Quốc thiêu rụi ngôi chùa 1.000 năm tuổi (Ảnh: Yonhap)
(PLVN) - Các đám cháy rừng tại tỉnh Bắc Gyeongsang, Hàn Quốc đã thiêu rụi một ngôi chùa cổ hơn 1.000 năm tuổi và buộc chính quyền phải ban hành lệnh sơ tán tại nhiều khu vực lân cận, bao gồm thành phố Andong và một ngôi làng lịch sử được UNESCO công nhận là Di sản Thế giới.

Bảng xếp hạng toàn cầu đầu tiên về chính sách khởi nghiệp

Hệ sinh thái khởi nghiệp ở Hàn Quốc phát triển nhanh chóng nhờ chính sách của chính phủ. (Ảnh: EU-Startups)
(PLVN) - Trong bối cảnh thế giới ngày càng số hóa và kết nối, hệ sinh thái khởi nghiệp đã trở thành một trong những yếu tố quyết định sự phát triển kinh tế và khả năng cạnh tranh của các quốc gia. Bước ngoặt quan trọng gần đây, JF Gauthier, Giám đốc điều hành của Startup Genome và Christopher Haley đã công bố báo cáo APEXE, một khung đánh giá toàn cầu nhằm đo lường hiệu quả của các quốc gia trong việc chuyển đổi tiềm năng đổi mới thành hiệu suất hệ sinh thái khởi nghiệp.

Hỏa hoạn lớn khiến sân bay tại Thủ đô London, Anh đóng cửa

Một ngày bận rộn trong sân bay Heathrow tại London (Ảnh: Getty)
(PLVN) - Ngày 21/3, sân bay Heathrow – sân bay nhộn nhịp nhất châu Âu và đứng thứ năm trên thế giới – thông báo đóng cửa hoàn toàn do sự cố mất điện nghiêm trọng. Nguyên nhân được xác định là một vụ cháy lớn tại trạm biến áp gần đó, gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến hoạt động hàng không toàn cầu.