Ứng viên Tổng thống Ukraine muốn làm Thủ tướng

Báo "Ngày nay" của Ukraine, ngày 12-2 cho biết, ứng cử viên Sergey Tigipko tuyên bố sẵn sàng lãnh đạo Chính phủ Ukraine dưới thời Tổng thống Victor Yanukovych.
Ông Sergey Tigipko
Ông Sergey Tigipko

Báo "Ngày nay" của Ukraine, ngày 12-2 cho biết, ứng cử viên Sergey Tigipko tuyên bố sẵn sàng lãnh đạo Chính phủ Ukraine dưới thời Tổng thống Victor Yanukovych

Ứng cử viên Tigipko, người về thứ ba trong vòng một cuộc bầu cử tổng thống Ukraine với hơn 13% phiếu bầu, tuyên bố ông không đưa ra bất kỳ điều kiện đặc biệt nào để làm thủ tướng mới, mà chỉ yêu cầu có đủ khả năng để tiến hành cải cách.

Ông khẳng định trong tình hình hiện nay ở Ukraine, thủ tướng cần phối hợp hành động chặt chẽ với tổng thống, trước hết để tiến hành cải cách và chống tham nhũng. Ông cho biết đã gặp và chúc mừng ông Yanukovych.

Trong khi đó, ngày 12-2, Tổng thống Tajikistan, ông Emomali Rahmon đã gửi điện chúc mừng ông Yanukovych đắc cử tổng thống mới của Ukraine, đánh giá cao quan hệ đối tác chặt chẽ đáp ứng lợi ích dân tộc của hai nước và bày tỏ hy vọng quan hệ hợp tác nhiều mặt Tajikistan-Ukraine sẽ được tăng cường và mở rộng hơn nữa.

Cùng ngày 12-2, Chủ tịch Ủy ban châu Âu (EC), ông Hose Manuel Barroso đã chúc mừng ông Yanukovych đắc cử và đánh giá cuộc bầu cử này đáp ứng các tiêu chuẩn quốc tế.

Ông Barroso khẳng định Liên minh châu Âu ủng hộ, đồng thời sẽ dành cho Ukraine sự giúp đỡ về chính trị, kinh tế, tài chính và kỹ thuật trong nỗ lực của chính quyền mới nhằm cải cách chính trị và kinh tế, nhanh chóng ổn định tình hình, phát triển bền vững và phồn vinh cũng như trên con đường liên kết với châu Âu.

Tổng Thư ký NATO, ông Anders Fog Rasmussen đã nhiệt liệt chúc mừng ứng cử viên kiêm Chủ tịch Đảng "Các khu vực" (PR) Victor Yanukovych đắc cử tổng thống mới của Ukraine.

Thông báo ngày 12-2 của Cơ quan báo chí NATO khẳng định Tổng thư ký Rasmussen tuyên bố sẵn sàng tiếp xúc chặt chẽ với Tổng thống đắc cử Yanukovych và đánh giá cuộc bầu cử tổng thống vừa qua ở Ukraine mang tính chất tự do, công bằng, dân chủ và là "tấm gương" cho khu vực.

Ông Rasmussen nhấn mạnh NATO luôn chủ trương tăng cường quan hệ đối tác chiến lược với Ukraine, ủng hộ và giúp đỡ Ukraine tiến hành cải cách.

TTXVN

Tin cùng chuyên mục

Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính dự, chứng kiến Lễ ký, trao 26 thỏa thuận hợp tác của các bộ, ngành và doanh nghiệp Việt Nam và đối tác Anh.

Thủ tướng Phạm Minh Chính dự Hội nghị COP26 và làm việc tại Anh: Ký kết thỏa thuận hợp tác trị giá hàng tỷ USD

(PLVN) - Nhân chuyến tham dự Hội nghị COP26 và làm việc tại Vương quốc Anh, chiều 31/10 (giờ địa phương), tại thành phố Edinburg, Scotland, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã dự, chứng kiến lễ ký, trao 26 thỏa thuận hợp tác trong các lĩnh vực thương mại, nông nghiệp, năng lượng, y tế, giáo dục, đào tạo, bảo vệ môi trường, thể thao... của các bộ, ngành và doanh nghiệp Việt Nam và đối tác Anh.

Đọc thêm

Giảm tải mật độ, hạn chế lây nhiễm trong khu cách ly

làm thủ tục tiếp nhận công dân vào khu cách ly tại Trường Quân sự Bộ Tư lệnh Thủ đô. Ảnh: báo Lao động (chụp tháng 2/2020)
(PLVN) - Những ngày vừa qua, số ca F1 chuyển biến thành F0 tăng nhanh nên TP Hà Nội đã chỉ đạo xét nghiệm toàn bộ số F1 đang cách ly để sàng lọc, rà soát mà không cần chờ đủ thời gian 7 ngày theo quy định. Qua xét nghiệm đã xác định thêm 27 ca bệnh chuyển từ F1 thành F0.

Những nữ Công an tỉnh Phú Thọ nhiệt huyết trong công việc

Chiến sỹ Cảnh sát nhập dữ liệu thông tin của người dân.
(PLVN) - Trong bất kể lĩnh vực công tác nào, thì những “bông hồng thép”- nữ cán bộ, chiến sĩ Phòng Cảnh sát quản lý hành chính về trật tự xã hội Công an Phú Thọ đều luôn nỗ lực phấn đấu hoàn thành tốt nhiệm vụ, góp phần mang lại cuộc sống bình yên, hạnh phúc cho nhân dân.