Ứng viên Tổng thống Nga chuẩn bị tranh luận trực tiếp

(PLO) - Các ứng cử viên trong cuộc bầu cử Tổng thống Nga năm nay vào ngày 26/2 sẽ bắt đầu có cuộc tranh luận trực tiếp đầu tiên trên Đài phát thanh nước Nga.
Tổng thống Putin phát biểu trước những người ủng hộ. Ảnh: thedogmachronicle/VOV Tổng thống Putin phát biểu trước những người ủng hộ. Ảnh: thedogmachronicle/VOV

Đây là một trong những hoạt động rất được trông đợi trong giai đoạn nước rút của cuộc bầu cử Tổng thống Nga năm nay. Theo đài RT, trước đó, hôm 20/2 vừa qua, các ứng viên đã công bố video chính thức của chiến dịch vận động tranh cử trên TV và internet. Trong những đoạn video đó, các cử tri Nga được hứa hẹn sẽ đảm bảo mọi mặt, từ sự hùng mạnh và ổn định của quốc gia tới những thay đổi căn bản trong cuộc sống của họ. Giai đoạn vận động tranh cử của các ứng viên sẽ kéo dài tới ngày 16/3 tới. Trong “ngày yên lặng” chính thức 17/3, tất cả các hoạt động vận động chính thức đều bị cấm trước khi bầu cử diễn ra vào ngày 18/3.

Cuộc bầu cử Tổng thống Nga năm nay hiện đang là cuộc chạy đua của 8 ứng viên, trong đó có ông Sergey Baburin thuộc đảng Liên minh toàn dân Nga, lãnh đạo đảng Dân chủ Tự do Vladimir Zhirinovsky, ứng viên Pavel Grudinin của Đảng Cộng sản Nga… Đương kim Tổng thống Vladimir Putin là ứng viên độc lập duy nhất tại cuộc bỏ phiếu năm nay và theo các thăm dò đang là người có nhiều khả năng được bầu nhất. 

Tuệ Minh
Cùng chuyên mục
Tổng thống Mỹ Joe Biden.

Mỹ đạt mục tiêu tỉ lệ tiêm vaccine COVID-19

(PLVN) - Ngày 2/8, Mỹ đã đạt được mục tiêu được Tổng thống Joe Biden đưa ra là tiêm ít nhất một liều vaccine ngừa COVID-19 cho 70% người trưởng thành ở nước này, nhưng muộn hơn gần một tháng so với kế hoạch ban đầu.

Đọc thêm

Cựu Giám đốc CIA cảnh báo cuộc chiến đẫm máu ở Afghanistan

Quân đội Afghanistan gác trên một tuyến đường ở Kabul. Ảnh: Reuters.
(PLVN) - Ông David Petraeus - cựu Giám đốc Cơ quan Tình báo trung ương Mỹ (CIA), đồng thời là cựu chỉ huy lực lượng quốc tế ở Afghanistan - nhận định, sau khi binh sỹ Mỹ rút khỏi Afghanistan, nước này có thể bắt đầu rơi vào một cuộc chiến đẫm máu.

Sẽ có bảo tàng tôn vinh y, bác sĩ trên thế giới?

Bức tượng cao 6 mét tôn vinh các chiến sỹ áo trắng trong cuộc chiến chống COVID-19 tại Bảo tàng Nghệ thuật Quốc gia Latvia ở thủ đô Riga. Ảnh: CNN
(PLVN) -  Nhiều bảo tàng trên thế giới đã và đang tạo ra những không gian để tưởng nhớ sự mất mát và thể hiện lòng tôn kính với những y, bác sĩ, nhân viên y tế ở tiền tuyến chống dịch – những người không ngần ngại đặt tính mạng vào nguy hiểm, trong khi người dân được yêu cầu ở nhà để đảm bảo an toàn.

Muôn kiểu “cảm ơn” các y, bác sĩ từ cộng đồng quốc tế

Một trong những bức tranh chân dung của nhóm những nghệ sĩ Cleveland (Mỹ).
(PLVN) -  Có người từng nói: “Người mạnh nhất không phải là người có thể thể hiện sức mạnh bằng cơ bắp hay sức khỏe mà là sự can đảm, thấu cảm và hợp tác, chia sẻ”. Như các y, bác sĩ tuyến đầu chống dịch đang phải mạo hiểm từng ngày để cứu chữa bệnh nhân. Chính vì thế, người dân các nước trên thế giới đã đưa ra nhiều sáng kiến để cảm ơn, tri ân những vị “anh hùng thầm lặng” này.