Ứng viên đại sứ Mỹ tại Liên Hợp quốc rút lui

(PLVN) - Bà Heather Nauert – người được Tổng thống Mỹ Donald Trump chọn đề cử giữ chức Đại sứ Mỹ tại Liên hợp quốc (LHQ) đã rút lui, Reuters dẫn thông báo của Bộ Ngoại giao Mỹ cho hay.
Bà Heather Nauert, người được Tổng thống Donald Trump lựa chọn trở thành đại sứ Mỹ tại Liên Hợp Quốc. Ảnh: Reuters/VnExpress Bà Heather Nauert, người được Tổng thống Donald Trump lựa chọn trở thành đại sứ Mỹ tại Liên Hợp Quốc. Ảnh: Reuters/VnExpress

Theo Bộ Ngoại giao Mỹ, việc rút lui của bà Nauert là vì lý do gia đình. Tuyên bố của Bộ Ngoại giao Mỹ không nêu cụ thể vấn đề khiến bà Nauert rút khỏi danh sách xem xét nhưng theo tờ Washington Post, chồng và các con của bà này vẫn đang sinh sống ở New York trong khi bà đang làm việc ở Washington. Một nguồn tin của Reuters cho biết thêm rằng người chăm con cho bà Nauert không có visa làm việc tại Mỹ phù hợp dù đang ở nước này hợp pháp.

Bà Nauert là người phát ngôn Bộ Ngoại giao Mỹ khi ông Trump chọn đề cử bà vào vị trí đại sứ tại LHQ. Trước đó, bà từng là người dẫn chương trình cho truyền hình Fox News. Ngay khi đề cử bà được công bố, Đảng Dân chủ đã lên tiếng phản đối với lý do bà thiếu kinh nghiệm ngoại giao. 

Thanh Tâm
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Mỹ có kế hoạch tiêm vaccine cho trẻ dưới 12 tuổi

Nhân viên y tế tiêm vaccine ngừa COVID-19 cho người dân tại Los Angeles, bang California, Mỹ.
(PLVN) - Ngày 22/7, Tổng thống Mỹ Joe Biden cho biết đang có kế hoạch mở rộng đối tượng tiêm chủng, theo đó nước này cân nhắc đưa trẻ dưới 12 tuổi vào diện tiêm vaccine phòng COVID-19 vào trước cuối tháng 8 hoặc đầu tháng 9 này.

Chùm ảnh lũ lụt ở Trung Quốc

Nhiều con đường ở Trịnh Châu biến thành sông.
(PLVN) - Theo số liệu thống kê từ Cục khí tượng Trịnh Châu (Trung Quốc), lượng mưa trung bình từ hôm 18/7 tới nay ở thành phố này đã đạt gần 450 mm/ngày.

Nga trình làng chiến đấu cơ cạnh tranh F-35

Chiến đấu cơ Checkmate được trình làng tại triển lãm hàng không ở Nga.
(PLVN) - Ngày 20/7, Nga đã chính thức công bố máy bay chiến đấu tàng hình Sukhoi thế hệ mới được thiết kế để cạnh tranh với F-35 của Mỹ và tuyên bố rằng nó có khả năng tấn công 6 mục tiêu cùng lúc.

Anh công bố kế hoạch chống bạo lực với phụ nữ

Bộ trưởng Nội vụ Anh Priti Patel.
(PLVN) - Bộ trưởng Nội vụ Anh Priti Patel cho biết sẽ công bố một chiến lược mới để giải quyết tình trạng bạo lực đối với phụ nữ và trẻ em gái, trong đó bao gồm hạn chế việc sử dụng các thỏa thuận không tiết lộ trong các trường hợp quấy rối tình dục xảy ra trong các cơ sở giáo dục đại học.

Harry sắp ra hồi ký

Hồi ký của Harry sẽ ra mắt vào cuối năm 2022.
(PLVN) - Hoàng tử Harry dự kiến ra mắt hồi ký vào năm 2022. Harry khẳng định những câu chuyện đời mình trong hồi ký sẽ "chính xác và hoàn toàn trung thực".