Ủng hộ Quỹ vaccine là sức mạnh đánh bại đại dịch

Trang web của Quỹ vaccine phòng chống Covid-19 với giao diện dành cho smartphone, thuận tiện cho người dân ủng hộ vào Quỹ. (Ảnh: Đ.M)
Trang web của Quỹ vaccine phòng chống Covid-19 với giao diện dành cho smartphone, thuận tiện cho người dân ủng hộ vào Quỹ. (Ảnh: Đ.M)
0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) -  Bên cạnh giải pháp “5K”, chiến lược vaccine với sự ủng hộ ngày càng nhiệt thành của người dân cả nước cho Quỹ vaccine phòng chống COVID-19 chính là sức mạnh để đánh bại đại dịch.

Bà Nguyễn Thanh Nga, một tiểu thương tại quận Gò Vấp, TP Hồ Chí Minh cho biết, quận Gò Vấp vừa bị phong tỏa đã ảnh hưởng không nhỏ đến cuộc sống của người dân. Bà Nga nói: “Dịch mãi thế này khổ lắm, rất cần có vaccine tiêm phòng. Ngân sách nhà nước hạn hẹp nên cộng đồng cần chung tay góp sức với tinh thần “tương thân, tương ái” để Chính phủ có đủ nguồn kinh phí mua vaccine”. Bà Nga cũng cho biết đã ủng hộ 200.000 VND vào Quỹ vaccine phòng chống COVID-19 thông qua trang web https://www.quyvacxincovid19.gov.vn.

Anh Trần Hữu Chiến, nhân viên một doanh nghiệp tư nhân, đã ủng hộ 100.000 VND vào Quỹ bởi anh hiểu hơn lúc nào hết, thời điểm này cần sự đoàn kết của người dân cả nước để đẩy lùi đại dịch. Anh Chiến chia sẻ: “Tại lễ ra mắt Quỹ vaccine phòng chống COVID-19, Thủ tướng Chính phủ đã khẳng định sự đồng lòng của nhân dân là chìa khóa mở cánh cửa lớn để chúng ta thoát ra khỏi đại dịch và trở về cuộc sống bình thường, bình yên, an dân, an toàn. Tôi nghĩ việc ủng hộ Quỹ giống như một phong trào thi đua yêu nước mà mỗi sự đóng góp của người dân, dù ít, dù nhiều đều là hành động thiết thực góp phần đẩy lùi đại dịch”.

Sinh sống tại một địa phương đang trải qua giai đoạn khó khăn nhất của mùa dịch, chị Lê Ánh Hồng (Bắc Giang) cho biết: “Tôi cảm nhận được sự chia sẻ rất lớn của người dân cả nước đối với Bắc Giang. Trong hoạn nạn mới thấy người dân mình đoàn kết, giúp đỡ nhau như người thân một nhà. Tôi rất xúc động khi nhận được những tình cảm quý báu đó và tôi không có lí do gì mà không ủng hộ vào Quỹ vaccine phòng chống COVID-19. Đó là cách để chúng ta kết nối trái tim với trái tim, tạo thành sức mạnh chiến thắng đại dịch”.

Tính đến chiều 16/6, Quỹ vaccine phòng chống COVID-19 đã nhận được hơn 5.500 tỷ đồng. Trong các kênh đóng góp cho Quỹ, website https://www.quyvacxincovid19.gov.vn là một kênh sử dụng công nghệ tiên tiến hỗ trợ các tổ chức, cá nhân kết nối với Quỹ vaccine một cách dễ dàng, thuận lợi và an toàn.

Đặc biệt, website là kênh tương tác trực tuyến với Quỹ, cho phép đóng góp thông qua thẻ tín dụng quốc tế, thẻ ATM, ví điện tử, Internet banking, Mobile banking... Các tổ chức, cá nhân trong, ngoài nước có thể đăng ký đóng góp và đăng ký nguyện vọng đóng góp trực tiếp cho các tỉnh, thành phố, hoặc gửi tới cơ quan, tổ chức cụ thể. Website cũng cho phép người đóng góp gửi những lời chúc, thông điệp đến người thân, bạn bè, đội ngũ chống dịch tuyến đầu... Giấy chứng nhận đóng góp điện tử sẽ được gửi tới các tấm lòng hảo tâm ngay sau khi hoàn thành ủng hộ.

Đọc thêm

Bệnh gây chết người từ Congo có nguy cơ lây tới TP HCM không?

Đoàn của CDC châu Phi đến Congo hỗ trợ (Ảnh: AFRICACDC)
(PLVN) - Dù WHO đánh giá nguy cơ lây lan bệnh là thấp ở cấp độ khu vực và toàn cầu, song TP HCM vẫn đang theo dõi sát tình hình diễn biến dịch bệnh lạ nguy hiểm gây chết người hàng loạt tại Congo, đồng thời chuẩn bị sẵn sàng phương án đáp ứng theo từng mức độ nguy cơ của dịch.

Vinmec cứu sống bệnh nhân ung thư thực quản giai đoạn muộn

Bác sĩ đa chuyên khoa phối hợp tìm ra phương án điều trị cho bệnh nhân.
(PLVN) - Bệnh nhân 54 tuổi mắc ung thư thực quản giai đoạn muộn, lại bị huyết áp cao, tiểu đường. Ngỡ không qua được cửa tử khi bị nhiều bệnh viện từ chối phẫu thuật, nhưng may mắn, nhờ đội ngũ bác sĩ Vinmec Times City (Hà Nội), bệnh nhân đã được cứu sống ngoạn mục.

Cô gái trẻ mắc viêm não do... khối u buồng trứng

Bệnh nhân đang được điều trị tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương. Ảnh: Thanh Thanh
(PLVN) -  Vốn là một cô gái trẻ khỏe mạnh, khoảng 2 tuần trước ngày nhập viện điều trị, bệnh nhân nữ T.H.N.Y (20 tuổi, ở Cẩm Lệ, Đà Nẵng) có biểu hiện rối loạn tâm thần, nói nhảm nên được người nhà đưa đi bệnh viện...

Bác sĩ Bệnh viện Phổi Trung ương nêu 'bí quyết' giúp cai thuốc lá thành công

Thạc sĩ, Bác sĩ Nguyễn Thị Phương Anh - Trưởng Khoa thăm dò và Phục hồi Chức năng, Bệnh viện Phổi Trung ương.
(PLVN) - Theo Thạc sĩ, Bác sĩ Nguyễn Thị Phương Anh – Trưởng Khoa thăm dò và Phục hồi Chức năng, Bệnh viện Phổi Trung ương, có 3 yếu tố giúp người hút tránh được tác hại của các loại thuốc lá, đặc biệt là thuốc lá mới gồm: Hiểu biết, quyết tâm và sự hỗ trợ. Trong đó quyết tâm là yếu tố quan trọng nhất.

Dịch bệnh bí ẩn bùng phát ở Congo, nhiều quốc gia lo ngại nguy cơ lây lan

Đã có hơn 100 trường hợp mắc bệnh X thiệt mạng ở Congo được ghi nhận. (Ảnh: Africa CDC)
(PLVN) - Cộng hòa Dân chủ Congo đang phải đối mặt với một dịch bệnh bí ẩn, được gọi là bệnh X. Tính đến ngày 11/12, có 416 ca bệnh được báo cáo, trong đó có hơn 100 ca tử vong. Có hơn 50% số ca tử vong là trẻ em, đặc biệt là trẻ suy dinh dưỡng. Căn bệnh này bùng phát từ khu vực y tế Panzi, tỉnh Kwango, vào cuối tháng 10/2024 và đang trở thành tâm điểm chú ý trên toàn cầu.

Chữa lành tổn thương từ “không gian ảo”

Cần phải tách bản thân ra khỏi “thế giới ảo”, gần gũi với thiên nhiên, cuộc sống thực để chữa bệnh do mạng xã hội gây ra. (Ảnh minh họa - Nguồn: Trekking-Camping)
(PLVN) - Theo thống kê, có khoảng 73% người Việt Nam sử dụng Internet. Trong đó, có rất nhiều người thường xuyên dùng các tài khoản mạng xã hội. Đây là một không gian tiện lợi để mọi người trò chuyện, kết nối, nhưng cũng ẩn chứa nhiều rủi ro. Trong đó, không ít cá nhân đã bị tổn thương tâm lý từ cộng đồng “ảo” trên mạng xã hội.

Dấu hiệu giúp phụ huynh nhận biết con đang sử dụng thuốc lá điện tử

Việc hút thuốc lá ở độ tuổi thanh thiếu niên gây ra nhiều nguy cơ ảnh hưởng đến sức khoẻ thể chất và sức khoẻ tâm thần.
(PLVN) - Thuốc lá điện tử ngày càng trở nên phổ biến trong giới trẻ với hình thức hiện đại và hương vị đa dạng. Tuy nhiên, đằng sau vẻ ngoài “ vô hại ” ấy lại là hàng loạt nguy cơ đối với sức khỏe thể chất và tâm thần. Ths. Bác sĩ Nguyễn Thành Long, chuyên gia tại Viện Sức khỏe Tâm thần (Bệnh viện Bạch Mai) đưa ra những cảnh báo và biểu hiện giúp các bậc phụ huynh nhận biết và ngăn chặn kịp thời việc con em mình sử dụng loại sản phẩm nguy hiểm này.

Cần đẩy mạnh công tác phòng, chống lao trong trại giam

Ảnh minh họa: Ngọc Nga
(PLVN) - Tỷ lệ mắc và tử vong do bệnh lao của phạm nhân trong các trại giam của nước ta vẫn cao, nhận thức của phạm nhân về bệnh lao, đặc biệt là lao/HIV, lao đa kháng thuốc còn hạn chế nên nguy cơ lây nhiễm trong môi trường này rất lớn...

Bệnh viện Y Dược cổ truyền và PHCN tỉnh Phú Thọ áp dụng phương pháp mới phục hồi vận động sau chấn thương cột sống

Bệnh viện Y Dược cổ truyền và PHCN tỉnh Phú Thọ áp dụng phương pháp mới phục hồi vận động sau chấn thương cột sống
(PLVN) - Gần đây, Bệnh viện Y Dược cổ truyền và Phục hồi chức năng (PHCN) tỉnh Phú Thọ đã điều trị phục hồi chức năng thành công lấy lại khả năng vận động cho người bệnh N.T.H bị chấn thương cột sống bằng phương pháp y học cổ truyền kết hợp phục hồi chức năng.