Ủng hộ bà con Thừa Thiên Huế bị ảnh hưởng COVID- 19 tại các tỉnh phía Nam

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Chiều nay (25/8), ông Nguyễn Thanh Hải (Đại biểu Quốc hội, Tỉnh uỷ viên, Bí thư Ban cán sự Đảng, Viện trưởng VKSND tỉnh Thừa Thiên Huế) đã đại diện VKSND hai cấp tỉnh này trao số tiền bảy mươi triệu đồng cho Uỷ ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh Thừa Thiên Huế.
Đại diện VKSND tỉnh Thừa Thiên Huế trao số tiền ủng hộ cho Uỷ ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh Thừa Thiên Huế Đại diện VKSND tỉnh Thừa Thiên Huế trao số tiền ủng hộ cho Uỷ ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh Thừa Thiên Huế

Hưởng ứng Thư kêu gọi của Bí thư Tỉnh ủy Thừa Thiên Huế Lê Trường Lưu về việc ủng hộ bà con đồng hương sinh sống tại TP Hồ Chí Minh và các tỉnh, thành khu vực phía Nam gặp khó khăn do dịch bệnh COVID-19, lãnh đạo VKSND tỉnh Thừa Thiên Huế đã phát động đến toàn thể công chức, người lao động VKSND hai cấp quyên góp ủng hộ 1 ngày lương; nhiều cá nhân cán bộ, công chức trong ngành đã ủng hộ thêm.

Thông qua hoạt động này, đã thể hiện tinh thần đoàn kết, chung sức, đồng lòng cùng hệ thống chính trị tại địa phương của ngành Kiểm sát Thừa Thiên Huế, đồng thời gửi gắm những tình cảm và sự sẻ chia của tập thể lãnh đạo, công chức, người lao động VKSND hai cấp tỉnh đến bà con đồng hương xa quê đang gặp hoàn cảnh khó khăn tại các tỉnh phía Nam.

Ủng hộ bà con Thừa Thiên Huế bị ảnh hưởng COVID- 19 tại các tỉnh phía Nam ảnh 1

Chung tay chuẩn bị những suất ăn sáng cho bà con bên trong khu cách ly.

Thời gian gần đây, ngoài thực hiện tốt nhiệm vụ chuyên môn, ngành KSND Thừa Thiên Huế còn tích cực thực hiện chính sách xã hội, đền ơn đáp nghĩa; đặc biệt đã đồng hành trong công tác phòng chống dịch COVID-19 với nhiều hình thức phong phú, thiết thực như chung tay chuẩn bị những suất ăn sáng cho bà con bên trong khu cách ly. Mỗi tuần cán bộ, công chức VKSND hai cấp sẽ luân phiên tham gia việc sơ chế, chuẩn bị bữa ăn sáng cho bà con vào các buổi tối thứ 2 và thứ 5 hàng tuần.

Bên cạnh đó, gần đây VKSND tỉnh Thừa Thiên Huế còn có những việc làm thiết thực như trao quà cho Đoàn cán bộ và sinh viên tình nguyện trường Đại học Y dược - Đại học Huế, Bệnh viện Trung Ương Huế vào miền Nam chi viện chống đại dịch. Đồng thời, thường xuyên tặng quà là những nhu yếu phẩm thiết yếu như: khẩu trang, nước uống đóng chai, sữa đến các khu cách ly.

Lê Tám Bảy
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Tập trung khắc phục hậu quả do đợt mưa lũ hiếm gặp cuối tháng 5

Tỉnh Vĩnh Phúc huy động lực lượng khắc phục hậu quả do mưa lũ.
(PLVN) - Theo báo cáo nhanh của Ban Chỉ huy Phòng, chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn một địa phương vùng núi và Đồng bằng Bắc bộ, Bắc Trung bộ, đến ngày 26/5, hiện tượng mưa lớn, sạt lở, ngập úng những ngày vừa qua đã gây thiệt hại nặng nề về người và của cho người dân.

Thận trọng khi truyền thông về trẻ em

Đặt lợi ích của trẻ em lên trên hết khi truyền thông. (Ảnh minh họa)
(PLVN) -  “Truyền thông về công tác trẻ em cần toàn diện, góp phần nâng cao nhận thức, kiến thức, kỹ năng chăm sóc, giáo dục, bảo vệ trẻ em” – đó là nhấn mạnh của Cục trưởng Cục Trẻ em – Bộ LĐ-TB&XH Đặng Hoa Nam tại Hội thảo định hướng truyền thông về Tháng hành động Vì trẻ em và bảo vệ trẻ em trên môi trường mạng do Cục Trẻ em phối hợp Tổ chức Plan tại Việt Nam vừa tổ chức.

Hai yếu tố quan trọng giúp giảm thiểu lao động trẻ em

Hai yếu tố quan trọng giúp giảm thiểu lao động trẻ em
(PLVN) -  Điều tra Quốc gia về Lao động trẻ em lần thứ hai của Việt Nam công bố cuối năm 2020 xác định có khoảng 5,3% trẻ em và người chưa thành niên trong độ tuổi từ 5 đến 17 là lao động trẻ em. Con số này tương đương với hơn 1 triệu trẻ, trong đó hơn một nửa số trẻ phải làm việc trong điều kiện nặng nhọc, độc hại và nguy hiểm.