Ứng dụng công nghệ số i-HR giúp tìm kiếm việc làm một cách sớm nhất

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Ứng dụng công nghệ số i-HR giúp kết nối trực tiếp 3 nhóm đối tượng là người lao động - cơ sở giáo dục nghề nghiệp - doanh nghiệp cùng tương tác trên một sàn điện tử.
Ra mắt Ứng dụng công nghệ số i-HR hỗ trợ người lao động. Ảnh: VGP Ra mắt Ứng dụng công nghệ số i-HR hỗ trợ người lao động. Ảnh: VGP

Trong khuôn khổ Ngày hội "Tiếp sức ngày trở lại" cho thanh niên công nhân và người lao động tại Khu Chế xuất Linh Trung 1, TP Thủ Đức (TP HCM) diễn ra vào sáng 14/11, Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh phối hợp với Công ty Cổ phần Cung ứng nhân lực chất lượng cao - CLC triển khai Ứng dụng công nghệ số i-HR trên hệ điều hành iOS và Android.

i-HR sử dụng cơ sở dữ liệu lớn (Big Data), kết nối thông tin tuyển sinh, thông tin việc làm tự động 24/7 trên cơ sở tự động phân tích thông tin, định hướng kết nối giữa các đối tượng bằng trí tuệ nhân tạo (AI) từ dữ liệu các tài khoản đăng ký tham gia i-HR của người lao động, cơ sở giáo dục nghề nghiệp, doanh nghiệp.

Bí thư Trung ương Đoàn Nguyễn Minh Triết cho biết, đây là giải pháp mang tính chất đột phá, đáp ứng nhu cầu rất lớn của người lao động, nhà tuyển dụng và các nhà đào tạo. So với những sàn giao dịch khác, i-HR lưu được thông tin của người lao động, giúp kết nối nhanh hơn với số lượng lớn hơn mà người lao động không bị mất bất kỳ chi phí nào.

Ông Nguyễn Minh Triết hy vọng ứng dụng i-HR sẽ phát huy được hết khả năng nhằm kết nối thanh niên công nhân với các nhà tuyển dụng, qua đó giúp thanh niên công nhân tìm kiếm việc làm một cách sớm nhất.

Ứng dụng công nghệ số i-HR giúp tìm kiếm việc làm một cách sớm nhất ảnh 1

"Tiếp sức ngày trở lại" cho thanh niên công nhân tại Khu Chế xuất Linh Trung 1, Thành phố Thủ Đức. Ảnh: VGP

Cùng với việc ra mắt ứng dụng i-HR, Ngày hội "Tiếp sức ngày trở lại" còn có nhiều hoạt động đa dạng như: “Chuyến xe an toàn, miễn phí” đưa thanh niên công nhân, người lao động quay lại tại khu công nghiệp, khu chế xuất; xét nghiệm nhanh kháng nguyên COVID-19 miễn phí cho thanh niên công nhân, người lao động để đến phỏng vấn tại các công ty, xí nghiệp; trao tặng 1.000 túi quà an sinh, 300 thùng sữa cho thanh niên công nhân và con em người lao động trên địa bàn TP Thủ Đức; bàn giao danh sách người lao động có nhu cầu tìm kiếm việc làm phù hợp với yêu cầu tuyển dụng của các doanh nghiệp cho Ban Quản lý các khu chế xuất - công nghiệp TPHCM; gian hàng bán hàng giảm giá cho thanh niên công nhân, người lao động; tặng nhà trọ miễn phí, kết nối với các chủ nhà trọ để hỗ trợ, miễn giảm giá thuê phòng trọ…

Với trách nhiệm đồng hành cùng thanh niên công nhân và người lao động, chung tay cùng toàn xã hội ứng phó với dịch bệnh COVID-19, thời gian qua, Trung ương Đoàn đã khởi xướng nhiều hoạt động thiết thực, phát huy mạnh mẽ vai trò xung kích, chủ động, sáng tạo của các cấp bộ Đoàn - Hội trên toàn quốc với hàng “Triệu túi an sinh”, hàng ngàn “Chuyến xe yêu thương”, những “Gian hàng 0 đồng”, những cây ATM gạo, ATM oxy, “Triệu bữa cơm”, “Nối vòng tay thương”…

Nguyễn Kim
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

VNPT là đơn vị đầu tiên tích hợp thanh toán bằng Mobile Money trên Cổng Dịch vụ công Quốc gia

Sử dụng Mobile Money-VNPT Pay trên Cổng dịch vụ công Quốc gia.
(PLVN) -  Ngày 01/12, Tập đoàn VNPT trở thành đơn vị trung gian thanh toán đầu tiên bằng Mobile Money – VNPT Pay trên Cổng Dịch vụ công Quốc gia. Việc này đánh dấu mốc quan trọng của VNPT trong quá trình đồng hành cùng Chính phủ góp phần hoàn thiện chiến lược thúc đẩy phát triển tài chính toàn diện tại Việt Nam.

Ngành Công an thúc đẩy chuyển đổi số trong hoạt động thư viện

Các đại biểu tham quan triển lãm bên lề hội thảo.
(PLVN) - Nhằm phát triển môi trường số trong Bộ Công an, đảm bảo hiệu quả hoạt động của bộ máy Chính phủ số trong Bộ Công an, Bộ Công an đã đưa nhiệm vụ chuyển đổi số ngành thư viện là một trong những nhiệm vụ trọng tâm của Chương trình Chuyển đổi số trong Công an nhân dân.

Hướng dẫn sử dụng VNPT Mobile Money nhanh nhất

Hướng dẫn chuyển tiền VNPT Mobile Money trên điện thoại phổ thông.
(PLVN) - Chỉ với những thao tác đơn giản, khách hàng sử dụng thuê bao VinaPhone đã có thể đăng ký và sử dụng dịch vụ VNPT Mobile Money để nạp tiền /thanh toán/chuyển tiền/ rút tiền một cách dễ dàng, phục vụ nhu cầu thiết yếu hàng ngày.

VNPT trở thành Nhà cung cấp thí điểm dịch vụ Mobile Money đầu tiên tại Việt Nam

VNPT chính thức nhận quyết định triển khai thí điểm dịch vụ Mobile Money.
(PLVN) - Ngày 25/11/2021, Tập đoàn Bưu chính Viễn thông Việt Nam (VNPT) chính thức công bố cung cấp thí điểm dịch vụ Mobile Money trên cả nước. Sự kiện đánh dấu bước ngoặt quan trọng sau một quá trình dài chuẩn bị của Nhà mạng nhằm đáp ứng các tiêu chuẩn khắt khe của cơ quan chức năng và đưa loại hình thanh toán không tiền mặt mới tới với người dân.

Số hóa văn phòng toàn diện với Giải pháp MobiFone eOffice

Số hóa văn phòng toàn diện với Giải pháp MobiFone eOffice
(PLVN) - Ngày nay nhu cầu trao đổi, làm việc trực tuyến từ xa (work from home) ngày càng trở nên thiết yếu do đảm bảo được tính an toàn, bảo mật và hiệu quả. Giải pháp Văn phòng Điện tử MobiFone eOffice- một sản phẩm trong bộ MobiFone Smart Office đáp ứng được những nhu cầu số hóa các công tác văn phòng cho doanh nghiệp một cách hiệu quả và tiết kiệm.

Thanh Hóa hoàn thành mục tiêu phát triển các nền tảng ứng dụng CNTT

UBND tỉnh Thanh Hóa và Tập đoàn VNPT đã được thực hiện ký kết hợp tác bằng hình thức trực tuyến tại 2 điểm cầu Thanh Hóa (bên trái) và Hà Nội.
(PLVN) - Hệ thống phần mềm chuyên dụng, dịch vụ thành phố thông minh, cải cách hành chính phát triển mạnh mẽ, góp phần đẩy nhanh quá trình chuyển đổi số trong các cơ quan nhà nước trên địa bàn tỉnh… là thành tựu nổi bật của 5 năm (2015-2020) thỏa thuận hợp tác giữa VNPT và UBND tỉnh Thanh Hóa.