Ứng dụng công nghệ sinh học vào phát triển nông nghiệp công nghệ cao ở Đồng Nai

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Sáng 25/8, tại Trụ sở MTTQ tỉnh Đồng Nai, Sở NN-PTNT tỉnh Đồng Nai phối hợp với Liên hiệp các Hội Khoa học kỹ thuật (KH-KT) tỉnh, Sở KH-CN và Ban Quản lý các khu công nghệ cao công nghệ sinh học Đồng Nai tổ chức hội thảo khoa học “Ứng dụng công nghệ sinh học trong phát triển nông nghiệp công nghệ cao trên địa bàn tỉnh Đồng Nai”.

Tại hội nghị, Chủ tịch Liên hiệp các Hội KH-KT tỉnh Đồng Nai cho rằng hiện nay, ứng dụng công nghệ cao, công nghệ sinh học là xu thế tất yếu mà cả thế giới đang theo đuổi, không chỉ riêng Việt Nam nói chung và Đồng Nai nói riêng.

Toàn cảnh hội thảo (Ảnh: Báo Đồng Nai)
Toàn cảnh hội thảo (Ảnh: Báo Đồng Nai)

Theo báo cáo của Sở NN-PTNT tỉnh Đồng Nai, trong năm 2022, GRDP nông, lâm, thủy sản tăng 3,86%, cao nhất trong 5 năm gần đây, cao hơn bình quân của cả nước và các địa phương trong vùng Đông Nam bộ. Tuy nhiên, hiện nay ngành nông nghiệp của tỉnh đã bộc lộ nhiều hạn chế như việc ứng dụng công nghệ cao chuyển biến còn chậm do chưa có quy hoạch về vùng sản xuất nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao.

Tại Hội thảo đã có hơn 100 đại biểu là các chuyên gia, nhà khoa học trong và ngoài tỉnh tham dự cùng với hơn 24 bài tham luận của các chuyên gia. Trong đó, 5 tham luận nổi bật đã được trình bày tại Hội nghị đã cho các đại biểu cái nhìn tổng quát và cụ thể hơn về tình hình và đưa ra phương hướng tiếp theo để phát triển ứng dụng công nghệ sinh học vào phát triển nông nghiệp công nghệ cao trên địa bàn tỉnh.

Đọc thêm

Bí thư Tỉnh ủy Khánh Hòa Nguyễn Hải Ninh: Xã Khánh Thượng cần nỗ lực thực hiện các tiêu chí nông thôn mới

Bí thư Tỉnh ủy Khánh Hòa Nguyễn Hải Ninh phát biểu kết luận buổi làm việc với Đảng ủy xã Khánh Thượng.
(PLVN) - "Trong việc xây dựng nông thôn mới, tỉnh có thể hỗ trợ giúp địa phương đạt về các tiêu chí về cơ sở vật chất hạ tầng, còn những tiêu chí “mềm” như: thu nhập, nghèo đa chiều.. thì địa phương phải nỗ lực thực hiện. Để nâng cao thu nhập của người dân, xã nên xây dựng các mô hình du lịch cộng đồng; gắn phát triển kinh tế với bảo vệ rừng...", Bí thư Tỉnh ủy Khánh Hòa nêu rõ.

Báo chí đồng hành cùng sự phát triển của tỉnh Bạc Liêu

Báo chí đồng hành cùng sự phát triển của tỉnh Bạc Liêu
(PLVN) - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Bạc Liêu nhấn mạnh, sự đồng hành của các cơ quan thông tấn báo chí và đội ngũ phóng viên trên địa bàn đã góp phần giúp Bạc Liêu vượt qua khó khăn, từng bước phục hồi, phát triển kinh tế - xã hội và đạt được nhiều kết quả quan trọng...

Quyền Bí thư Lâm Đồng 'đặt hàng' báo chí phát hiện, giới thiệu người tài

Quyền Bí thư Lâm Đồng Nguyễn Thái Học mong báo chí phát hiện, lan toả các nhân tố nổi bật.
(PLVN) - “Cùng với việc các cấp chủ động rà soát, kiên quyết xử lý, thay thế cán bộ nhũng nhiễu, trì trệ, chính quyền tỉnh Lâm Đồng sẽ kịp thời đề bạt, giới thiệu những cán bộ năng động sáng tạo, dốc lòng dốc sức vươn lên”, quyền Bí thư tỉnh Lâm Đồng Nguyễn Thái Học khẳng định, đồng thời “đặt hàng” báo chí phát hiện những nhân tố nổi bật, những cách làm hay.

TP Hồ Chí Minh: Hơn 2.000 xe quá tải bị xử phạt trong 6 tháng thí điểm “phạt nguội”

Xe quá khổ, quá tải là một trong những vi phạm giao thông phổ biến ở TP Hồ Chí Minh. (Ảnh minh họa: PLO).
(PLVN) - Ngày 19/6, thông tin với báo chí, ông Trần Quang Lâm - Giám đốc Sở Giao thông vận tải TP Hồ Chí Minh cho biết, Thanh tra Sở đã ứng dụng rất thành công việc xử “phạt nguội” xe quá tải trên địa bàn. TP Hồ Chí Minh cũng là địa phương đầu tiên trong nước thí điểm xử “phạt nguội” xe quá tải.