Ukraine sắp thay Bộ trưởng Quốc phòng?

Bộ trưởng Quốc phòng Ukraine Reznikov. Ảnh: REUTERS.
Bộ trưởng Quốc phòng Ukraine Reznikov. Ảnh: REUTERS.
0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Một nhà lập pháp cấp cao Ukraine tuyên bố vào hôm 5/2 rằng nước này sẽ thay thế Bộ trưởng Quốc phòng Oleksii Reznikov bằng Tổng cục trưởng Tổng cục Tình báo quốc phòng Kyrylo Budanov.

Đài RT ngày 5/2 cho biết, người tuyên bố thông tin trên qua Telegram là ông David Arakhamia - nghị sĩ cấp cao và là người đứng đầu khối nghị viện của đảng Đầy tớ của Nhân dân của Tổng thống Ukraine Zelensky. Kế hoạch cải tổ nội các Ukraine diễn ra sau nhiều vụ bê bối tham nhũng và sự từ chức của các quan chức khác, bao gồm cấp phó của ông Reznikov.

"Chiến tranh đòi hỏi những thay đổi trong chính sách nhân sự", ông Arakhamia nêu trên ứng dụng tin nhắn Telegram.

Ông nói thêm rằng các cơ quan quân sự của Ukraine - như Bộ Quốc phòng - không nên để chính trị gia điều hành trong bối cảnh chiến sự, mà nên trao quyền cho những người có kinh nghiệm về quốc phòng hoặc an ninh.

Ông Budanov, 37 tuổi, là một đặc vụ tình báo được vinh danh vì vai trò trong các nhiệm vụ mật, trước khi nhanh chóng thăng tiến và trở thành đứng đầu Tổng cục Tình báo Ukraine.

Ông Reznikov, 56 tuổi, hiện chưa đưa ra bình luận. Ông là một cựu luật sư, trở thành bộ trưởng Quốc phòng vào tháng 11/2021, vài tháng trước khi Nga phát động chiến dịch quân sự nhằm vào Ukraine.

Trước đó, tại cuộc họp báo ngày 5/2, ông Reznikov cho biết việc ông có tiếp tục ở lại Bộ Quốc phòng hay không phụ thuộc vào quyết định của Tổng thống Volodymyr Zelensky.

Tin cùng chuyên mục

Đọc thêm

Sắp thông qua Nghị quyết yêu cầu Toà án công lý quốc tế cho ý kiến về biến đổi khí hậu

Các đại biểu tham dự buổi làm việc. Ảnh: Phái đoàn thường trực Việt Nam tại Liên hợp quốc.
(PLVN) - Theo tin từ Phái đoàn thường trực Việt Nam tại Liên hợp quốc (LHQ), Tổng Thư ký LHQ António Guterres mới có buổi làm việc cùng các Đại sứ của Nhóm nòng cốt dự thảo Nghị quyết xin ý tư vấn Toà án Công lý quốc tế (ICJ) về vấn đề biến đổi khí hậu. Đại sứ Đặng Hoàng Giang, Trưởng Phái đoàn Việt Nam, thành viên Nhóm nòng cốt, đã tham gia buổi làm việc.

Điện Kremlin thông tin về hoạt động của Tổng thống Putin

Tổng thống Nga Putin.
(PLVN) - Tổng thống Nga Vladimir Putin đã có chuyến thăm làm việc tới Mariupol để thị sát một số địa điểm trong thành phố và nói chuyện với người dân địa phương, hãng tin TASS dẫn thông tin từ bộ phận báo chí của Điện Kremlin ngày 19/3 cho biết.

Những tỷ phú cống hiến 99% tài sản cho cộng đồng

Những tỷ phú cống hiến 99% tài sản cho cộng đồng
(PLVN) - Trái ngược với suy nghĩ thông thường, nhiều tỷ phú trên thế giới không có ý định cất giữ tài sản cho riêng mình hay thế hệ con cháu. Thay vào đó, họ cam kết trao tặng của cải cho các tổ chức từ thiện để đem đến những giá trị tốt đẹp hơn cho xã hội. Thông qua đó họ cũng mong muốn dạy cho con cái giá trị của lao động.