Ukraine phản ứng đề xuất dỡ bỏ lệnh trừng phạt Nga

(PLVN) - Bộ Ngoại giao Ukraine lên tiếng phản đối việc bãi bỏ lệnh trừng phạt chống lại Nga trong bối cảnh khủng hoảng thế giới đang gia tăng và tình hình dịch bệnh Covid-19.
Ảnh minh họa Ảnh minh họa

Theo hãng tin Sputnik, tuyên bố trên được đăng trên trang web của Bộ Ngoại giao Ukraine. Tuyên bố này được Bộ Ngoại giao Ukraine đưa ra sau khi ông Waldemar Herdt - thành viên Ủy ban quốc tế của Quốc hội Đức - cho rằng nên bãi bỏ lệnh trừng phạt chống Nga trong bối cảnh dịch bệnh Covid-19 vì các nước cần giúp đỡ lẫn nhau trong lúc khó khăn. 

Chủ tịch Ủy ban quốc tế của Thượng viện Nga Konstantin Kosachev cũng cho rằng, trong điều kiện khủng hoảng thế giới gia tăng và dịch bệnh Covid-19, các nước BRICS nên đưa ra đề nghị bãi bỏ toàn bộ và đồng thời tất cả các lệnh trừng phạt kinh tế được áp đặt mà không có sự nhất trí của Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc.

Phản ứng trước những thông tin trên, Bộ Ngoại giao Ukraine cho rằng tuyên bố của ông Kosachev về việc bãi bỏ các lệnh trừng phạt với Nga do dịch bệnh Covid-19 đã khẳng định một cách rõ ràng những hạn chế kinh tế hiện được áp dụng đối với Nga đang ảnh hưởng đáng kể đến nền kinh tế của nước này, dù Điện Kremlim liên tục bác bỏ điều đó.

Phía Ukraine cũng tiếp tục cáo buộc Nga có liên quan đến những diễn biến nội bộ tại Ukraine và kêu gọi Moscow chấm dứt những hành động đó.

Trong khi đó, Nga đã nhiều lần khẳng định không phải là một bên trong cuộc xung đột nội bộ của Ukraine, bày tỏ mong muốn Kiev giải quyết được cuộc khủng hoảng chính trị và kinh tế ở nước này.

Hoàng Nam
Cùng chuyên mục
Tổng thống Mỹ Joe Biden.

Mỹ đạt mục tiêu tỉ lệ tiêm vaccine COVID-19

(PLVN) - Ngày 2/8, Mỹ đã đạt được mục tiêu được Tổng thống Joe Biden đưa ra là tiêm ít nhất một liều vaccine ngừa COVID-19 cho 70% người trưởng thành ở nước này, nhưng muộn hơn gần một tháng so với kế hoạch ban đầu.

Đọc thêm

Cựu Giám đốc CIA cảnh báo cuộc chiến đẫm máu ở Afghanistan

Quân đội Afghanistan gác trên một tuyến đường ở Kabul. Ảnh: Reuters.
(PLVN) - Ông David Petraeus - cựu Giám đốc Cơ quan Tình báo trung ương Mỹ (CIA), đồng thời là cựu chỉ huy lực lượng quốc tế ở Afghanistan - nhận định, sau khi binh sỹ Mỹ rút khỏi Afghanistan, nước này có thể bắt đầu rơi vào một cuộc chiến đẫm máu.

Sẽ có bảo tàng tôn vinh y, bác sĩ trên thế giới?

Bức tượng cao 6 mét tôn vinh các chiến sỹ áo trắng trong cuộc chiến chống COVID-19 tại Bảo tàng Nghệ thuật Quốc gia Latvia ở thủ đô Riga. Ảnh: CNN
(PLVN) -  Nhiều bảo tàng trên thế giới đã và đang tạo ra những không gian để tưởng nhớ sự mất mát và thể hiện lòng tôn kính với những y, bác sĩ, nhân viên y tế ở tiền tuyến chống dịch – những người không ngần ngại đặt tính mạng vào nguy hiểm, trong khi người dân được yêu cầu ở nhà để đảm bảo an toàn.

Muôn kiểu “cảm ơn” các y, bác sĩ từ cộng đồng quốc tế

Một trong những bức tranh chân dung của nhóm những nghệ sĩ Cleveland (Mỹ).
(PLVN) -  Có người từng nói: “Người mạnh nhất không phải là người có thể thể hiện sức mạnh bằng cơ bắp hay sức khỏe mà là sự can đảm, thấu cảm và hợp tác, chia sẻ”. Như các y, bác sĩ tuyến đầu chống dịch đang phải mạo hiểm từng ngày để cứu chữa bệnh nhân. Chính vì thế, người dân các nước trên thế giới đã đưa ra nhiều sáng kiến để cảm ơn, tri ân những vị “anh hùng thầm lặng” này.