Ukraine mất khả năng nhập khẩu khí đốt tự nhiên từ Hungary

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Ukraine đã mất khả năng nhập khẩu khí đốt tự nhiên từ Hungary do việc chấm dứt quá trình vận chuyển khí đốt tự nhiên của Nga qua lãnh thổ Ukraine tới Hungary.
Ảnh minh họa. Ảnh minh họa.

Theo hãng tin TASS, thông tin trên được Nhà điều hành Hệ thống Truyền dẫn Khí của Ukraine thông báo ngày 1/10.

“Với thực tế là nhập khẩu khí đốt tự nhiên từ Hungary được thực hiện theo phương thức dòng chảy ngược ảo, khả năng nhập khẩu khí đốt từ Hungary mà không quá cảnh là không có”, tuyên bố cho biết.

Nhà điều hành Hệ thống Truyền dẫn Khí của Ukraine xác nhận rằng việc vận chuyển khí đốt đến Hungary đã bị chấm dứt vào lúc 07h00 ngày 1/10.

Từ ngày 1/10, Công ty Gazprom của Nga bắt đầu cung cấp khí đốt cho Hungary theo hợp đồng dài hạn thông qua đường ống dẫn khí Balkan Stream và các đường ống ở Đông Nam Âu.

Theo công ty trên, hai hợp đồng đã được ký kết, với tổng khối lượng lên đến 4,5 tỷ m3/năm, thời hạn của mỗi hợp đồng là 15 năm.

Kể từ tháng 11/2015, Kiev đã ngừng mua trực tiếp khí đốt của Nga, thay thế bằng cái gọi là dòng chảy ngược ảo từ châu Âu.

Do đó, về mặt chính thức, Ukraine mua khí đốt từ các công ty châu Âu nhưng trên thực tế là lấy một phần nhiên liệu trung chuyển từ Nga sang châu Âu.

Hoàng Nam
Cùng chuyên mục
Ảnh minh họa

Nỗ lực giảm tỷ lệ trẻ em đuối nước ở Hoa Kỳ

(PLVN) - Đuối nước là một trong những nguyên nhân hàng đầu gây tử vong ở trẻ em Hoa Kỳ. Đôi khi, ngay cả những cha mẹ cẩn thận nhất cũng không thể phòng ngừa được hết những tình huống xấu có thể xảy ra với con mình trong chỉ vài phút lơ là. Tại xứ sở cờ hoa, rất nhiều bậc cha mẹ mất con bởi nguyên nhân đuối nước đã bù đắp lại bằng cách cống hiến nhiều hơn để giúp những gia đình khác tránh khỏi điều này xảy ra với con cái họ.

Đọc thêm

Đại sứ Nga tại 6 nước nhóm họp

Đại sứ quán Nga tại Áo.
(PLVN) - Một cuộc họp phối hợp công tác của các đại sứ Nga tại Áo, Hungary, Slovakia, Slovenia, Séc và Croatia đã diễn ra tại Đại sứ quán Nga ở Vienna.

Cháy bệnh viện, 11 trẻ sơ sinh thiệt mạng

Tổng thống Senegal Macky Sall.
(PLVN) - Tổng thống Senegal Macky Sall thông báo, 11 trẻ sơ sinh thiệt mạng trong vụ hỏa hoạn tại khoa sơ sinh của bệnh viện Mame Abdou Aziz Sy Dabakh thuộc thành phố Tivaouane, cách thủ đô Dakar khoảng 120 km về phía Đông.

Hai cơ quan Việt Nam trúng cử thành viên Hội đồng điều hành trung tâm khu vực ESCAP

Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam phát biểu tại phiên thảo luận cấp cao Khóa họp lần thứ 78 Ủy ban Kinh tế và Xã hội LHQ khu vực châu Á-Thái Bình Dương. Ảnh: TTXVN.
(PLVN) - Tổng cục Thống kê (Bộ Kế hoạch và Đầu tư) và Viện Cơ điện nông nghiệp và Công nghệ sau thu hoạch (VIAEP, Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn) đã được tín nhiệm bầu cử vào Hội đồng Điều hành của Viện thống kê Châu Á-Thái Bình Dương (SIAP) và Trung tâm Cơ khí hóa nông nghiệp bền vững (CSAM) của ESCAP.

Hơn 40 kiều bào thăm quân, dân huyện đảo Trường Sa và Nhà giàn DK1

Đoàn kiều bào thăm quân, dân huyện đảo Trường Sa và Nhà giàn DK1 năm 2022. Ảnh: Ủy ban Nhà nước về NVNONN.
(PLVN) - Sau hai năm 2020-2021 không tổ chức được do dịch COVID-19, từ ngày 13-25/5/2022, Ủy ban Nhà nước về người Việt Nam ở nước ngoài (NVNONN), Bộ Ngoại giao đã phối hợp với Bộ Tư lệnh Hải quân tổ chức chương trình Đoàn kiều bào thăm quân và dân huyện đảo Trường Sa và Nhà giàn DK1.