Ukraine lên tiếng về việc Hungary ký hợp đồng khí đốt với Gazprom

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Bộ Ngoại giao Ukraine ngày 27/9 cho biết Ukraine rất ngạc nhiên và thất vọng trước quyết định ký hợp đồng khí đốt mới của Hungary với Gazprom.
Hungary đã ký hợp đồng khí đốt với Gazprom. Hungary đã ký hợp đồng khí đốt với Gazprom.

Theo hãng tin TASS, tuyên bố của Bộ Ngoại giao Ukraine được đăng tải trên trang web của bộ này.

"Chúng tôi rất ngạc nhiên và thất vọng trước quyết định của Hungary ký hợp đồng dài hạn mới tại Budapest hôm 27/9/2021 với công ty Gazprom của Nga để cung cấp khí đốt, bỏ qua Ukraine“, Bộ Ngoại giao Ukraine nhấn mạnh.

Bộ Ngoại giao Ukraine thông báo Ukraine sẽ nộp đơn lên Ủy ban châu Âu về hợp đồng này. "Phía Ukraine cũng sẽ tiếp cận Ủy ban châu Âu để đề nghị đánh giá sự phù hợp của thỏa thuận khí đốt Hungary-Nga mới đối với luật pháp châu Âu trong lĩnh vực năng lượng“, Bộ Ngoại giao Ukraine nhấn mạnh.

Minh Khôi
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Xác định tội danh trong vụ sập đường sắt trên cao kinh hoàng

Ảnh chụp từ trên cao cho thấy địa điểm trong đó một phần của đường ray trên cao bị sập, khiến một đoàn tàu lao xuống vào ngày 3/5/2021 ở Thành phố Mexico. Ảnh: AFP (chụp ngày 10/5/2021)
(PLVN) - Tổng chưởng lý thành phố Mexico cho biết sẽ buộc tội giết người, gây thương tích và làm thiệt hại tài sản đối với người dân và các công ty, liên quan đến sự cố sập một đoạn của tuyến đường sắt trên cao ở thủ đô Mexico khiến 26 người chết vào tháng Năm.

PIA "dỗi" vì Taliban bắt giảm giá vé hàng không

Một máy bay chở khách của Hãng hàng không Quốc tế Pakistan (PIA) chuẩn bị cất cánh từ sân bay Quốc tế Benazir ở Islamabad, Pakistan, ngày 9/2/2016. Ảnh: Reuters
(PLVN) - Hãng hàng không quốc tế Pakistan (PIA) đã đình chỉ các chuyến bay đến thủ đô Kabul của Afghanistan hôm thứ Năm sau những gì họ gọi là can thiệp "nặng tay" của chính quyền Taliban, bao gồm việc thay đổi quy tắc tùy tiện và đe dọa nhân viên.