Ukraine lên tiếng về trao đổi tù nhân với Nga

(PLVN) - Văn phòng của Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky lên tiếng khẳng định nước này chưa tiến hành cuộc trao đổi tù nhân nào với Nga.

Theo Reuters, thông tin trên được Văn phòng của Tổng thống Ukraine đưa ra sau khi Tổng công tố viên Ukraine trong một bài viết đăng trên facebook cá nhân nói rằng việc trao đổi tù nhân giữa nước này với Nga đã hoàn tất.

“Quy trình để tiến hành trao đổi tù nhân đang diễn ra. Thông tin nói rằng việc này đã được hoàn thành là không đúng sự thật”, Văn phòng của Tổng thống Zelensky trong một tuyên bố nhấn mạnh.

Theo giới chức Ukraine, Kiev hy vọng sẽ đạt thỏa thuận “chốt” được việc phóng thích hàng chục tù nhân, trong đó có 24 thủy thủ Ukraine bị Nga bắt giữ ở Eo biển Kerch hồi năm ngoái và nhà làm phim Oleg Sentsov.

Theo Hãng tin TASS, Cơ quan an ninh Ukraine cũng xác nhận ngày diễn ra trao đổi tù nhân giữa Nga và Ukraine chưa được xác định.

Việc đảm bảo một cuộc trao đổi tù nhân với Nga sẽ là một chiến thắng đối với ông Zelensky – người được bầu làm Tổng thống Ukraine hồi tháng 4 vừa qua với lời hứa chấm dứt cuộc xung đột ở miền đông Ukrain.

Hà Dung
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Thành phố Sydney sẽ kéo dài phong tỏa thêm 4 tuần

Lệnh phong tỏa sẽ được kéo dài thêm 4 tuần đến ngày 28/8.
(PLVN) - Chính quyền bang New South Wales ngày 28/7 thông báo sẽ kéo dài lệnh phong tỏa khu vực Sydney thêm ít nhất 4 tuần trong bối cảnh các ca mắc mới COVID-19 mỗi ngày vẫn ở mức cao sau hơn một tháng áp đặt phong tỏa.

“Việt Nam mong muốn trở thành một trung tâm sáng tạo về Hệ thống lương thực thực phẩm của khu vực Châu Á”

Phó Thủ tướng Phạm Bình Minh phát biểu tại Hội nghi (ảnh TTXVN)
(PLVN) - Phát biểu tại Phiên họp trực tuyến Cấp cao về “Thúc đẩy sáng tạo ở các quốc gia để chuyển đổi các Hệ thống lương thưc, thực phẩm (LTTP)”, Phó Thủ tướng Chính phủ Phạm Bình Minh đã nhấn mạnh, Việt Nam mong muốn trở thành một trung tâm sáng tạo về Hệ thống LTTP của khu vực Châu Á”.

Moderna sẽ thử nghiệm vaccine phòng COVID-19 ở trẻ nhỏ

Moderna sẽ thử nghiệm vaccine phòng COVID-19 ở trẻ từ 6 tháng đến 12 tuổi.
(PLVN) - Công ty Moderna cho biết sẽ mở rộng quy mô thử nghiệm vaccine phòng COVID-19 của công ty này ở trẻ em, nhưng sẽ không xin phép sử dụng khẩn cấp vaccine Moderna ở nhóm tuổi đó cho đến cuối năm nay hoặc đầu năm sau.