Ukraine họp khẩn về mối đe dọa 'hiện diện ở biên giới Belarus'

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Tổng thống Ukraine Vladimir Zelensky mới triệu tập một cuộc họp về một mối đe dọa, được cho là hiện diện ở biên giới Belarus, và ra lệnh kiểm tra khả năng sẵn sàng chiến đấu của quân đội trên hướng này.
 Tổng thống Ukraine Vladimir Zelensky. Tổng thống Ukraine Vladimir Zelensky.

Theo hãng tin TASS, thông tin trên được Thư ký Hội đồng Quốc phòng và An ninh Quốc gia Ukraine Alexey Danilov công bố ngày 16/6.

"Liên quan đến tình hình ở khu vực biên giới với Belarus: Tôi xin thông báo rằng, ngoài Hội đồng Quốc phòng và An ninh, còn có Bộ Tổng Tham mưu. Bộ Tổng Tham mưu đã họp hôm qua, chúng tôi không công khai. Chúng tôi không cung cấp thông tin về lịch trình của họ”, ông Danilov thông báo ngày 17/6.

Quan chức Ukraine cho biết thêm: "Hôm qua, Tổng thống đã tập hợp Bộ Tổng tham mưu và thảo luận chính xác về vấn đề này - vấn đề của Belarus. Tất cả các cơ quan liên quan của chúng tôi tại cuộc họp đã đưa ra đánh giá của họ về điều gì đang xảy ra, tình trạng hiện tại của lực lượng Belarus, quân đội Nga có bao nhiêu, kế hoạch của họ có những gì".

Thư ký Hội đồng Quốc phòng và An ninh Quốc gia Ukraine cho hay, tại cuộc họp, Tổng thống Ukraine đã ra chỉ thị tiến hành một cuộc thanh tra về trạng thái sẵn sàng ở bốn khu vực của Ukraine trong trường hợp xác định xuất hiện những thách thức lặp lại đối với Ukraine.

Minh Khôi
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Các quốc gia “dọn dẹp” hỗn loạn thông tin trên mạng xã hội

Các quốc gia “dọn dẹp” hỗn loạn thông tin trên mạng xã hội
(PLVN) - Việc đăng tải, chia sẻ thông tin tràn lan không kiểm chứng trên mạng xã hội đã để lại rất nhiều hệ lụy khôn lường đối với người dùng. Chính vì thế, rất nhiều quốc gia trên thế giới đã phải ban hành các đạo luật, quy định mới nhằm siết chặt việc quản lý các thông tin trên mạng xã hội. Thậm chí có những chính phủ phải áp lệnh cấm đối với những mạng xã hội nhất định.

Nga, Ukraine trao đổi tù nhân

Người phát ngôn Bộ Quốc phòng Nga, Trung tướng Igor Konashenkov.
(PLVN) - Người phát ngôn Bộ Quốc phòng Nga, Trung tướng Igor Konashenkov ngày 30/6 cho biết, trước đó một ngày, Nga và Ukraine đã tiến hành trao đổi 144 tù nhân lấy 144 tù nhân.