Ukraine giải cứu nhóm thiếu nữ bị ép làm nô lệ tình dục

Văn phòng Bộ Nội vụ Ukraine ngày 29/5 cho hay mới nhận bàn giao 3 phụ nữ trẻ bị bán sang làm nô lệ tình dục tại Seychelles, Pháp và Các Tiểu vương quốc Ả rập thống nhất (UAE).

Văn phòng Bộ Nội vụ Ukraine ngày 29/5 cho hay mới nhận bàn giao 3 phụ nữ trẻ bị bán sang làm nô lệ tình dục tại Seychelles, Pháp và Các Tiểu vương quốc Ả rập thống nhất (UAE).

Ảnh minh họa.
Ảnh minh họa.

Theo các điều tra viên, những nạn nhân vừa được giải cứu là các cô gái 19, 20 và 22 tuổi. 3 người này được một người đàn ông 24 tuổi, sống tại vùng Kharkov đưa ra nước ngoài hồi đầu tháng 5 vừa qua với lời hứa hẹn tuyển dụng làm người mẫu. Cảnh sát hiện đang tiến hành điều tra vụ việc theo các điều luật liên quan đến hành vi buôn người và một số hành tội danh khác.

Truyền thông Ukraine gần đây liên tục đưa tin về các những trường hợp phụ nữ trẻ nước này đã bị lừa ra nước ngoài với những công việc tốt nhưng thực chất là bị ép bán dâm. Hồi tháng 3 vừa qua, cảnh sát thành phố Tarnow của Ba Lan cũng đã phá một đường dây tội phạm chuyên ép những cô gái trẻ đến từ vùng Lvov của Ukraine tham gia vào ngành công nghiệp tình dục. Cảnh sát đã bắt giữ 3 người đàn ông và 3 phụ nữ thành viên của đường dây được cho là đã hoạt động hàng chục năm qua.

Minh Ngọc (theo Ria Novosti)

Tin cùng chuyên mục

Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính dự, chứng kiến Lễ ký, trao 26 thỏa thuận hợp tác của các bộ, ngành và doanh nghiệp Việt Nam và đối tác Anh.

Thủ tướng Phạm Minh Chính dự Hội nghị COP26 và làm việc tại Anh: Ký kết thỏa thuận hợp tác trị giá hàng tỷ USD

(PLVN) - Nhân chuyến tham dự Hội nghị COP26 và làm việc tại Vương quốc Anh, chiều 31/10 (giờ địa phương), tại thành phố Edinburg, Scotland, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã dự, chứng kiến lễ ký, trao 26 thỏa thuận hợp tác trong các lĩnh vực thương mại, nông nghiệp, năng lượng, y tế, giáo dục, đào tạo, bảo vệ môi trường, thể thao... của các bộ, ngành và doanh nghiệp Việt Nam và đối tác Anh.

Đọc thêm

Giảm tải mật độ, hạn chế lây nhiễm trong khu cách ly

làm thủ tục tiếp nhận công dân vào khu cách ly tại Trường Quân sự Bộ Tư lệnh Thủ đô. Ảnh: báo Lao động (chụp tháng 2/2020)
(PLVN) - Những ngày vừa qua, số ca F1 chuyển biến thành F0 tăng nhanh nên TP Hà Nội đã chỉ đạo xét nghiệm toàn bộ số F1 đang cách ly để sàng lọc, rà soát mà không cần chờ đủ thời gian 7 ngày theo quy định. Qua xét nghiệm đã xác định thêm 27 ca bệnh chuyển từ F1 thành F0.

Những nữ Công an tỉnh Phú Thọ nhiệt huyết trong công việc

Chiến sỹ Cảnh sát nhập dữ liệu thông tin của người dân.
(PLVN) - Trong bất kể lĩnh vực công tác nào, thì những “bông hồng thép”- nữ cán bộ, chiến sĩ Phòng Cảnh sát quản lý hành chính về trật tự xã hội Công an Phú Thọ đều luôn nỗ lực phấn đấu hoàn thành tốt nhiệm vụ, góp phần mang lại cuộc sống bình yên, hạnh phúc cho nhân dân.