Ukraine dự kiến tuyên bố tình trạng khẩn cấp vì dịch Covid-19

 Thủ tướng Ukraine Denys Shmygal
Thủ tướng Ukraine Denys Shmygal
(PLVN) - Thủ tướng Ukraine Denys Shmygal ngày 25/3 cho biết, Ukraine dự kiến sẽ tuyên bố tình trạng khẩn cấp toàn quốc trong vòng 30 ngày vì sự lây lan của dịch bệnh Covid-19.

Theo hãng tin TASS, trong phát biểu tại phiên họp của Chính phủ Ukraine ngày 25/3, Thủ tướng Shmygal thông báo, Chính phủ Ukraine sẽ xem xét tuyên bố tình trạng khẩn cấp trên toàn bộ lãnh thổ Ukraine trong vòng 30 ngày. “Tất cả các biện pháp phong tỏa sẽ kéo dài trong 30 ngày”, ông Shmygal nói.

Trước đó, tình trạng khẩn cấp đã được ban bố ở thủ đô Kiev và một số khu vực của Ukraine do dịch bệnh.

Lệnh phong tỏa cũng đã được công bố tại Ukraine từ ngày 17/3 đến 3/4, Các trung tâm thương mại, quán café, nhà hàng… đều đã bị yêu cầu đóng cửa. Dịch vụ vận chuyển bằng đường không cả trong nước và quốc tế ở Ukraine đều đã tạm dừng.

Thông tin do Trung tâm y tế cộng đồng thuộc Bộ Y tế Ukraine cho hay, tính đến ngày 25/3, Ukraine đã ghi nhận 113 ca nhiễm virus SARS-CoV-2, trong đó có 4 ca tử vong.

Đọc thêm

Tin bất ngờ về tình hình kinh tế Ukraine

Tin bất ngờ về tình hình kinh tế Ukraine
(PLVN) - Theo dữ liệu mới nhất từ Cơ quan Thống kê Nhà nước Ukraine, tổng sản phẩm quốc nội (GDP) của Ukraine trong quý II/2023 đã tăng mạnh tới 19,5% so với cùng kỳ năm ngoái.

Cụ ông giảm hơn 11 kg trong 2,5 giờ

Ông Bahama Aigubov là nhà vô địch các môn judo, sambo, vật Greco-Roman, đấu vật tự do của Nga, châu Âu và thậm chí là thế giới. Ảnh: O.C.
(PLVN) - Một người đàn ông 69 tuổi đến từ Cộng hòa Dagestan của Nga đã lập kỷ lục thế giới mới về việc giảm cân nhanh chóng, sau khi được cho là giảm hơn 11 kg trong 2,5 giờ.

Việt Nam và Tonga thiết lập quan hệ ngoại giao

Hình ảnh tại buổi lễ.
(PLVN) - Chiều 21/9 (giờ địa phương), Bộ trưởng Ngoại giao Bùi Thanh Sơn đã gặp Bộ trưởng Ngoại giao Vương quốc Tonga Fekitamoeloa Utoikamanu và cùng chứng kiến lễ ký kết Thông cáo chung về việc thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam – Tonga giữa hai Đại sứ, Trưởng Phái đoàn hai nước tại LHQ.

Hải quân Brazil thu giữ 3,6 tấn cocaine

Các kiện cocaine bên trong thuyền máy bị Hải quân Brazil thu giữ ở ngoài khơi thành phố Recife, bang Pernambuco, Brazil, ngày 19/9. Ảnh: Reuters.
(PLVN) - Ngày 19/9 (giờ địa phương), Hải quân Brazil cho biết đã thu giữ 3,6 tấn cocaine trên một chiếc thuyền máy ở ngoài khơi bang Pernambuco, vùng Đông Bắc Brazil.

Việt Nam đưa sáng kiến thúc đẩy quyền con người được tiêm chủng

Đại sứ Lê Thị Tuyết Mai cùng các thành viên Đoàn đại biểu Việt Nam tại Phiên thảo luận của Khóa họp 54 HĐNQ ngày 20/9. Ảnh: PV TTXVN tại Geneva
(PLVN) - Theo tin từ Phái đoàn đại diện thường trực Việt Nam bên cạnh Liên hợp quốc (LHQ), Tổ chức Thương mại thế giới (WTO) và các Tổ chức quốc tế khác tại Geneva, trong khuôn khổ Khóa họp 54 Hội đồng nhân quyền LHQ (HĐNQ) tại Geneva, Thụy Sỹ, Phái đoàn vừa tổ chức Tọa đàm quốc tế về Thúc đẩy quyền con người được tiêm chủng và đưa ra Phát biểu chung về cùng chủ đề này với sự đồng bảo trợ của đông đảo các nước.