Ukraine có thể từ chối nguồn cung nhiên liệu hạt nhân từ Nga

(PLVN) - Trong trường hợp Nga dừng cung cấp nhiên liệu hạt nhân cho Ukraine thì Ukraine vẫn có thể đảm bảo hoạt động của lĩnh vực năng lượng hạt nhân của nước này.
Bộ trưởng năng lượng và công nghiệp than đá Ukraine Ihor Nasalyk. Bộ trưởng năng lượng và công nghiệp than đá Ukraine Ihor Nasalyk.

Theo tờ Ukrinform, tuyên bố trên được Bộ trưởng năng lượng và công nghiệp than đá Ukraine Ihor Nasalyk đưa ra tại một cuộc họp báo ngày 21/8.

“Nếu Nga chặn hoàn toàn việc cung cấp nhiên liệu hạt nhân cho chúng tôi, chúng tôi vẫn sẽ tự túc hoạt động mà không cần các nguồn cung cấp này. Nếu tôi nói việc này vào 2 năm trước, mọi người sẽ cười tôi nhưng đến nay đây là sự thật”, ông Nasalyk nói.

Bộ trưởng Ukraine cũng để ngỏ khả năng Ukraine, cùng với Công ty Westinghouse, có thể hoàn thành việc xây dựng nhà máy nhiên liệu hạt nhân của riêng nước này.

Hà Dung
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Cựu Giám đốc CIA cảnh báo cuộc chiến đẫm máu ở Afghanistan

Quân đội Afghanistan gác trên một tuyến đường ở Kabul. Ảnh: Reuters.
(PLVN) - Ông David Petraeus - cựu Giám đốc Cơ quan Tình báo trung ương Mỹ (CIA), đồng thời là cựu chỉ huy lực lượng quốc tế ở Afghanistan - nhận định, sau khi binh sỹ Mỹ rút khỏi Afghanistan, nước này có thể bắt đầu rơi vào một cuộc chiến đẫm máu.

Sẽ có bảo tàng tôn vinh y, bác sĩ trên thế giới?

Bức tượng cao 6 mét tôn vinh các chiến sỹ áo trắng trong cuộc chiến chống COVID-19 tại Bảo tàng Nghệ thuật Quốc gia Latvia ở thủ đô Riga. Ảnh: CNN
(PLVN) -  Nhiều bảo tàng trên thế giới đã và đang tạo ra những không gian để tưởng nhớ sự mất mát và thể hiện lòng tôn kính với những y, bác sĩ, nhân viên y tế ở tiền tuyến chống dịch – những người không ngần ngại đặt tính mạng vào nguy hiểm, trong khi người dân được yêu cầu ở nhà để đảm bảo an toàn.

Muôn kiểu “cảm ơn” các y, bác sĩ từ cộng đồng quốc tế

Một trong những bức tranh chân dung của nhóm những nghệ sĩ Cleveland (Mỹ).
(PLVN) -  Có người từng nói: “Người mạnh nhất không phải là người có thể thể hiện sức mạnh bằng cơ bắp hay sức khỏe mà là sự can đảm, thấu cảm và hợp tác, chia sẻ”. Như các y, bác sĩ tuyến đầu chống dịch đang phải mạo hiểm từng ngày để cứu chữa bệnh nhân. Chính vì thế, người dân các nước trên thế giới đã đưa ra nhiều sáng kiến để cảm ơn, tri ân những vị “anh hùng thầm lặng” này.