Ukraine bắt một nhân vật nổi tiếng vì tội phản quốc

Khu trưng bày của Công ty Motor Sich và liên doanh "Corporation Ivchenko" tại một triển lãm hàng không.
Khu trưng bày của Công ty Motor Sich và liên doanh "Corporation Ivchenko" tại một triển lãm hàng không.
0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Lãnh đạo danh dự của một công ty chế tạo động cơ máy bay có uy tín ở miền trung Ukraine, trước đây là chủ sở hữu của công ty này, đã bị bắt giữ vì cáo buộc phản quốc, truyền thông Ukraine dẫn các nguồn tin an ninh cho hay.

Reuters dẫn lại thông tin từ truyền thông Ukraine cho biết, ông Vyacheslav Boguslaev, "lãnh đạo danh dự" của Công ty Motor Sich ở thành phố Zaporizhzhia, miền Trung Ukraine, đã bị bắt giữ và đang được đưa đến Kiev trong một đoàn xe.

Truyền thông Ukraine dẫn các nguồn tin an ninh cho biết ông Boguslaev bị tình nghi hợp tác và hỗ trợ các lực lượng Nga.

Ông Boguslaev, từng là nghị sỹ Quốc hội Ukraine và từng được trao danh hiệu Anh hùng Ukraine.

Một nhà báo nổi tiếng Ukraine cho biết, ông Boguslaev bị nghi ngờ đã cung cấp cho Nga các bộ phận máy bay trực thăng và máy bay, đồng thời có liên hệ với các cơ quan đặc nhiệm của Nga.

Các bản tin từ truyền thông Ukraine cũng dẫn các nguồn tin an ninh cho biết, các nhà điều tra đã phải phá cửa trước nhà của ông Boguslaev để tiến hành khám xét.

Moror Sich là nhà sản xuất động cơ máy bay và tuabin công nghiệp nổi tiếng của Ukraine. Năm ngoái, chính quyền Ukraine đã ngăn chặn nỗ lực của các công ty Trung Quốc nhằm tiếp quản công ty này.

Đọc thêm

Đại diện Nga, Ukraine đã gặp nhau ở UAE?

Đại diện Nga, Ukraine đã gặp nhau ở UAE?
(PLVN) - Hai bên được cho là thảo luận về khả năng trao đổi tù nhân chiến tranh, cũng như khả năng nối lại hoạt động xuất khẩu ammoniac của Nga sang châu Á và châu qua một đường ống của Ukraine...

Malaysia có Thủ tướng mới

Tân Thủ tướng Malaysia tại họp báo.
(PLVN) - Chiều nay, 24/11, ông Anwar Ibrahim chính thức tuyên thệ nhậm chức Thủ tướng Malaysia, sau khi được Quốc vương Al-Sultan Abdullah Ri'ayatuddin phê chuẩn làm Thủ tướng thứ 10 của nước này.

Hoạt động quan trọng của Tổng thống Nga Putin

Tổng thống Nga Putin.
(PLVN) - Tổng thống Nga Vladimir Putin ngày 23/11 đã đến thủ đô Yerevan của Armenia để tham gia một phiên họp của Hội đồng an ninh tập thể, cơ quan chính của Tổ chức Hiệp ước An ninh Tập thể (CSTO) do Moscow đứng đầu.