Ukraine bắt một nhân vật nổi tiếng vì tội phản quốc

Khu trưng bày của Công ty Motor Sich và liên doanh "Corporation Ivchenko" tại một triển lãm hàng không.
Khu trưng bày của Công ty Motor Sich và liên doanh "Corporation Ivchenko" tại một triển lãm hàng không.
0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Lãnh đạo danh dự của một công ty chế tạo động cơ máy bay có uy tín ở miền trung Ukraine, trước đây là chủ sở hữu của công ty này, đã bị bắt giữ vì cáo buộc phản quốc, truyền thông Ukraine dẫn các nguồn tin an ninh cho hay.

Reuters dẫn lại thông tin từ truyền thông Ukraine cho biết, ông Vyacheslav Boguslaev, "lãnh đạo danh dự" của Công ty Motor Sich ở thành phố Zaporizhzhia, miền Trung Ukraine, đã bị bắt giữ và đang được đưa đến Kiev trong một đoàn xe.

Truyền thông Ukraine dẫn các nguồn tin an ninh cho biết ông Boguslaev bị tình nghi hợp tác và hỗ trợ các lực lượng Nga.

Ông Boguslaev, từng là nghị sỹ Quốc hội Ukraine và từng được trao danh hiệu Anh hùng Ukraine.

Một nhà báo nổi tiếng Ukraine cho biết, ông Boguslaev bị nghi ngờ đã cung cấp cho Nga các bộ phận máy bay trực thăng và máy bay, đồng thời có liên hệ với các cơ quan đặc nhiệm của Nga.

Các bản tin từ truyền thông Ukraine cũng dẫn các nguồn tin an ninh cho biết, các nhà điều tra đã phải phá cửa trước nhà của ông Boguslaev để tiến hành khám xét.

Moror Sich là nhà sản xuất động cơ máy bay và tuabin công nghiệp nổi tiếng của Ukraine. Năm ngoái, chính quyền Ukraine đã ngăn chặn nỗ lực của các công ty Trung Quốc nhằm tiếp quản công ty này.

Đọc thêm

Mỹ và Ukraine ký thỏa thuận đáng chú ý

Tổng thống Mỹ Joe Biden và người đồng cấp Ukraine Volodymyr Zelensky.
(PLVN) - Ngày 13/6, bên lề Hội nghị thượng đỉnh Nhóm G7 ở Italia, Tổng thống Mỹ Joe Biden và người đồng cấp Ukraine Volodymyr Zelensky đã ký kết một thỏa thuận an ninh song phương có hiệu lực 10 năm.

Tin vui với Ukraine

Tổng thư ký NATO Stoltenberg.
(PLVN) - Hungary đã đồng ý không phủ quyết sự hỗ trợ của NATO cho Ukraine, nhưng Thủ tướng Viktor Orbán nhấn mạnh rằng chính phủ của ông sẽ không cung cấp kinh phí cũng như nhân sự cho bất kỳ nỗ lực hỗ trợ chung nào.

Chủ tịch Triều Tiên Kim Jong-un gửi thông điệp tới Tổng thống Nga Putin

Chủ tịch Triều Tiên Kim Jong-un gửi thông điệp tới Tổng thống Nga Putin
Bày tỏ "sự ủng hộ và đoàn kết hết mình" đối với thành công của quân đội và nhân dân Nga, Chủ tịch Kim Jong-un nhấn mạnh, mối quan hệ Bình Nhưỡng-Moscow đã phát triển thành "mối quan hệ đồng đội bất khả chiến bại" và mối quan hệ chiến lược bền vững sau hội nghị thượng đỉnh với ông Putin vào tháng 9 năm ngoái...

4 người Mỹ bị tấn công bằng dao tại Trung Quốc

4 người Mỹ bị tấn công bằng dao tại Trung Quốc
(PLVN) - Giới chức Mỹ cho biết 4 giảng viên Mỹ từ một trường đại học ở bang Iowa đã bị thương trong một vụ tấn công bằng dao tại một công viên ở thành phố Cát Lâm, Trung Quốc vào ngày 10/6 (giờ địa phương).