Ukraina dọa biến Biển Đen thành 'Tam giác quỷ Bermuda' với Nga

(PLVN) - Bộ trưởng Ngoại giao Ukraine Pavlo Klimkin vừa lên tiếng đe dọa biến Biển Đen thành “Tam giác quỷ Bermuda” đối với Nga.
Bộ trưởng Ngoại giao Ukraine Pavlo Klimkin. Bộ trưởng Ngoại giao Ukraine Pavlo Klimkin.

Theo hãng tin Interfax Ukraine, tuyên bố trên được ông Klimkin đưa ra tại hội thảo có tên “Cuộc tranh luận: Đoàn kết Ukraine, khu vực Biển Đen và các đối tác xuyên đại dương được tổ chức ở Odesa ngày 1/3.

“Biển Đen sẽ không bao giờ thuộc về Nga. Trên thực tế, nó sẽ trở thành “Tam giác quỷ Bermuda” với chính quyền Nga”, Bộ trưởng Klimkin tuyên bố.

Ông này cũng kêu gọi tăng cường tiềm lực kinh tế, năng lực an ninh để có thể đáp trả các động thái của Nga.

Ngoài Nga và Ukraine, các nước Thổ Nhĩ Kỳ, Gruzia, Abkhazia, Bulgaria và Romania cũng tiếp giáp với Biển Đen.

Phát biểu của Bộ trưởng Ngoại giao Ukraine được đưa ra sau khi quan hệ giữa Nga và Ukraine trở nên căng thẳng sau vụ Nga bắt giữ tàu và các thủy thủ của Ukraine vì cáo buộc họ xâm nhập trái phép lãnh thổ Nga hồi tháng 11/2018.

Bộ Quốc phòng Ukraine mới đây tuyên bố đang lên kế hoạch bắt đầu các công tác chuẩn bị cho cuộc tập trận chung có tên Sea Breeze-2019, dự kiến sẽ được tiến hành ở khu vực phía tây bắc Biển Đen, với Mỹ. Nga đã lên tiếng chỉ trích kế hoạch này.

Hà Dung
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

G7 cam kết cung cấp hàng tỷ đô la cho Ukraine

Các nước G7 cam kết 24 tỷ USD viện trợ cho Ukraine. Ảnh: Press TV
(PLVN) - G7 đã đồng ý cung cấp 18,4 tỷ đô la (17,6 tỷ euro) cho Ukraine để thanh toán các hóa đơn, Bộ trưởng Tài chính Mỹ Janet Yellen nói trước phóng viên tại cuộc họp của các nhà lãnh đạo tài chính G7 ở Königswinter, gần Bonn, Đức.

Nga xem xét khả năng rời WTO, WHO

Phó chủ tịch Duma Quốc gia Nga Pyotr Tolstoy tại Moscow hồi tháng 1/2018.
(PLVN) - Đề xuất chấm dứt tư cách thành viên của Nga tại Tổ chức Thương mại thế giới (WTO) và Tổ chức Y tế thế giới (WHO) đã được gửi đến Quốc hội Nga.