Sâm Fansipan – củ rừng đang trở thành đặc sản cho người dân Y Tý.
(PLVN) - Sâm Fansipan hay còn gọi là sâm đất Hoàng Sin Cô vốn là giống cây dễ trồng, dễ chăm sóc, nhưng chỉ có ở xã Y Tý, huyện Bát Xát, tỉnh Lào Cai với đặc điểm là vùng núi cao, đất tơi xốp, thoát nước và có khí hậu lạnh mới có thể trồng chất lượng và cho hiệu quả cao đối với loại sâm này. Từ một nông sản được bà con nơi đây trồng để ăn giải nhiệt, thanh lọc cơ thể, có giá trị dinh dưỡng cao, sâm Fansipan dần được nhiều người biết đến và mang bán đi khắp nơi, góp phần vào việc tăng thêm thu nhập, ổn định cuộc sống cho bà con vùng núi cao Tây Bắc.