UBND tỉnh Thừa Thiên Huế ký kết hợp tác với Tập đoàn Bitexco

(PLO) - Ngày 12/ 10, tại UBND tỉnh Thừa Thiên Huế, Lễ ký kết Biên bản ghi nhớ Hợp tác Nhà đầu tư Chiến lược giữa UBND tỉnh Thừa Thiên Huế với Tập đoàn Bitexco đã diễn ra thành công tốt đẹp. 
UBND tỉnh Thừa Thiên Huế ký kết hợp tác với Tập đoàn Bitexco

Buổi lễ này là kết quả của quá trình mời gọi đầu tư của UBND tỉnh Thừa Thiên Huế và công tác nghiên cứu khảo sát tất cả các dự án trên địa bàn tỉnh của Bitexco. 

Theo thỏa thuận hợp tác, Bitexco với vai trò là Nhà đầu tư chiến lược sẽ dẫn dắt các nhà đầu tư khác tham gia cùng phát triển tỉnh Thừa Thiên Huế, đồng thời Bitexco cũng huy động tối đa các nguồn lực để triển khai thành công, đúng tiến độ các dự án trên địa bàn tỉnh.

UBND tỉnh sẽ cung cấp các chính sách hỗ trợ và khuyến khích đầu tư tốt nhất trong phạm vi thẩm quyền được pháp luật cho phép và được Hội đồng nhân dân phê duyệt để áp dụng cho nhà đầu tư chiến lược và các dự án do nhà đầu tư chiến lược triển khai. 

Tham dự Lễ ký kết, về phía tỉnh Thừa Thiên Huế có Ông Lê Trường Lưu – Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND; Ông Nguyễn Văn Cao – Chủ tịch UBND; cùng các vị Lãnh đạo đại diện các Sở ban ngành của Tỉnh. Về phía Bitexco có Ông Vũ Quang Hội – Chủ tịch Tập đoàn, Ông In-Suk Ko – Tổng Giám đốc Điều hành, Ông Vũ Quang Bảo – Tổng Giám đốc Tập đoàn cùng lãnh đạo các Phòng ban liên quan. Ngoài ra, còn có các đối tác thuộc các tập đoàn lớn trên thế giới về đầu tư và phát triển các ngành nghề kinh tế quan trọng.  

Trong buổi lễ, các vị lãnh đạo của tỉnh đã ghi nhận và đánh giá cao quá trình tích cực nghiên cứu để đi đến ký kết hợp tác của Tập đoàn Bitexco. Đi đến ký kết này là những nỗ lực không ngừng của các nhà lãnh đạo tỉnh Thừa Thiên Huế đã cố gắng kêu gọi đầu tư nhằm tìm kiếm cơ hội thúc đẩy phát triển kinh tế, du lịch, bất động sản và đánh thức các tiềm năng phát triển khác trên địa bàn tỉnh. 

Đồng thời, buổi lễ ký kết này cũng là những hoạt động thiết thực chào mừng Đại hội Đảng bộ Tỉnh Thừa Thiên Huế hướng đến Đại hội Đảng Toàn quốc lần thứ 12 nhiệm kỳ 2016-2020. Phát biểu khai mạc buổi lễ, ông Nguyễn Văn Cao – Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên Huế đánh giá cao tinh thần hợp tác của Tập đoàn Bitexco và các đối tác: 

“Cho tới thời điểm hiện tại, Tập đoàn Bitexco đã đầu tư hai nhà máy thủy điện (Tả Trạch và Bình Điền) với sản lượng điện hàng năm gần 200 triệu KW, đóng góp vào ngân sách của tỉnh hơn 30 tỷ đồng mỗi năm. Và mới đây, Tập đoàn này cũng vừa triển khai xây dựng dự án khu đô thị cao cấp và hiện đại nhất tỉnh là The Manor Crown Huế." 

"Chúng tôi thực sự trân trọng sự đóng góp của Tập đoàn Bitexco cho sự phát triển của tỉnh Thừa Thiên Huế trong suốt thời gian qua. Hy vọng rằng, với bản ghi nhớ hợp tác Nhà đầu tư Chiến lược được ký kết ngày hôm nay, Tập đoàn Bitexco sẽ có nhiều sáng kiến, ý tưởng đầu tư để đưa tỉnh Thừa Thiên Huế ngày càng phát triển sôi động, xứng tầm với các tỉnh, thành phố lớn khác trong cả nước”, Ông Cao chia sẻ.

Nói về mục tiêu tầm nhìn chiến lược của Bitexco và những mong muốn đóng góp vào quá trình phát triển của Tỉnh Thừa Thiên Huế, Ông Vũ Quang Hội – Chủ tịch Tập đoàn Bitexco cho biết: 

“Thừa Thiên Huế là một tỉnh miền Trung trọng yếu với bản sắc văn hóa vô cùng phong phú và tiềm năng phát triển lớn, Tập đoàn Bitexco với kinh nghiệm, năng lực và uy tín trong nhiều lĩnh vực sẽ song hành cùng với tỉnh và các đối tác lớn trên thế giới nghiên cứu quy hoạch các khu đô thị, khu công nghiệp, khu du lịch, khu kinh tế của tỉnh, đưa Thừa Thiên Huế lên một tầm cao mới, trở thành một tỉnh phát triển sầm uất, một địa điểm du lịch đạt tiêu chuẩn quốc tế, sôi động, hấp dẫn đối với du khách trong và ngoài nước. Bitexco cũng cam kết sẽ đầu tư phát triển các dự án hạ tầng tại Huế nhằm hỗ trợ thúc đẩy phát triển kinh tế xã hội của tỉnh, giúp tỉnh có thêm sức hút hơn đối với các nhà đầu tư”.

Quang Minh
Cùng chuyên mục
Nên lựa chọn mẫu xe điện nào cho con trong năm học mới?

Nên lựa chọn mẫu xe điện nào cho con trong năm học mới?

(PLVN) - Những năm gần đây, nhu cầu sử dụng xe đạp điện, xe máy điện ngày càng gia tăng, đặc biệt là lứa tuổi học sinh - sinh viên. Do đó, việc mua xe điện hãng nào để vừa chất lượng vừa đảm đảm an toàn luôn là nỗi trăn trở của các bậc cha mẹ, nhất là khi năm học mới 2021-2022 sắp bắt đầu.

Đọc thêm

TV.PHARM mắt sản phẩm mới Phariton ACTIVE - sức mạnh giành chiến thắng

Ông Lê Thanh Tùng - Phó Tổng Giám đốc Kinh doanh TV.PHARM phát biểu tại Hội thảo
(PLVN) - Ngày 10/4, Công ty Cổ Phần Dược Phẩm TV.PHARM (TV.PHARM) tổ chức Hội thảo Ra mắt sản phẩm mới “Phariton ACTIVE - Sức mạnh giành chiến thắng” tại TP.Trà Vinh. Dịp này, Phariton ACTIVE cũng vinh dự đón nhận Chứng nhận quốc tế FDA, được đánh giá và cấp bởi Cục quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Hoa Kỳ.

Sun Grand City Hillside Residence: “Cú hích” cho sự chuyển mình mạnh mẽ của Phú Quốc

Sun Grand City Hillside Residence: “Cú hích” cho sự chuyển mình mạnh mẽ của Phú Quốc
(PLVN) - Khi các thành phố hiện đại, giàu có nhất thế giới đã “đọ” độ phát triển bằng những tòa nhà chọc trời, thì một thành phố biển đảo đầy tiềm năng, mới mẻ, căng tràn sức sống như Phú Quốc khó có thể cứ đứng ngoài cuộc, nếu muốn sớm bước ra ngoài biên giới.

Sức khỏe, tiền đề cho giấc mơ trọn vẹn

Sức khỏe tốt là người bạn đồng hành trong cuộc sống.
(PLVN) -“Khi có sức khỏe bạn có hàng trăm điều mơ ước, khi không có sức khỏe, mơ ước duy nhất của bạn chính là sức khỏe”, có lẽ là câu nói mà ai đã trải qua rồi thì mới càng thấm thía và càng quý trọng hơn giá trị của điều được xem là “vốn quý” trong cuộc sống của mỗi người.

Doanh nghiệp nỗ lực ứng phó biến đổi khí hậu

Ảnh từ internet.
(PLVN) - VCIC là trung tâm hoạt động trong lĩnh vực đổi mới sáng tạo ứng phó với biến đổi khí hậu. Với vai trò ươm mầm, thúc đẩy và chuyển hóa thách thức của biến đổi khí hậu thành cơ hội kinh doanh, VCIC đã tạo ra cơ hội lớn cho các doanh nghiệp (DN), đặc biệt là DN vừa và nhỏ phát triển.

OnesGroup - Khởi đầu thành công khi thương mại hóa sản phẩm dịch vụ về du lịch nghỉ dưỡng trên nền tảng công nghệ 4.0

OnesGroup - Khởi đầu thành công khi thương mại hóa sản phẩm dịch vụ về du lịch nghỉ dưỡng trên nền tảng công nghệ 4.0
(PLVN) - “Sở hữu kỳ nghỉ thông minh” là gói sản phẩm chiến lược của OnesGroup trong năm 2021 và trong những năm tiếp theo. Sự linh hoạt về thời gian của gói sản phẩm mới giúp cho khách hàng chủ động phân bổ quyền nghỉ dưỡng ngắn hạn hoặc dài hạn khi kết hợp với những chuyến công tác của mình. 

Ra mắt LIFE CARE - Bảo hiểm bệnh Ung thư và Đột quỵ có mức chi trả cao nhất thị trường

Ra mắt LIFE CARE - Bảo hiểm bệnh Ung thư và Đột quỵ có mức chi trả cao nhất thị trường
(PLVN) - Tháng 12/2020, Bảo Việt Nhân thọ đã chính thức ra mắt sản phẩm bảo hiểm mới ưu việt Life Care – bảo hiểm bệnh ung thư tích hợp đột quỵ duy nhất trên thị trường, lan tỏa thông điệp sống chủ động “Ung thư không phải để sợ, mà để hành động”. Sản phẩm bảo hiểm bệnh ung thư ngay từ giai đoạn đầu, bảo vệ lên đến 122% số tiền bảo hiểm, mức chi trả cao nhất trên thị trường hiện nay.

Ấn tượng khu Phố nghệ thuật tại FLC La Vista Sadec

Ấn tượng khu Phố nghệ thuật tại FLC La Vista Sadec
(PLVN) -Không chỉ là điểm check- in, thưởng lãm những tinh hoa nghệ thuật độc đáo hay hòa mình vào các hoạt động nghệ thuật đường phố sôi động… Phố nghệ thuật - một trong 4 phân khu vui chơi giải trí được định hướng phát triển tại FLC La Vista Sadec - còn mở ra nhiều cơ hội đầu tư sinh lời bền vững.

Bí quyết để rạng rỡ hơn mỗi ngày

Sản phẩm Beauty Sâm của Sa Sâm Việt
(PLVN) - Nguyễn Hoài Anh luôn được biết đến là một nữ BTV với giọng nói truyền cảm trên các bản tin thời sự VTV. Đặc biệt, chị còn được nhiều người hâm mộ bởi sức hút từ vẻ đẹp của một người phụ nữ không tuổi.

Heineken ra mắt bia không cồn tại Việt Nam

Heineken ra mắt bia không cồn tại Việt Nam
(PLVN) - Ngày 17/3,  Heineken đã ra mắt sản phẩm mới, bia không cồn Heineken® 0.0. (bia 0.0% độ cồn) tại Việt Nam. Việt Nam là thị trường thứ 58 ra mắt Heineken® 0.0, dưới dạng chai và lon có dung tích 330ml.

Vicem Hoàng Thạch: 40 năm tiên phong - kiến tạo - đổi mới

Vicem Hoàng Thạch: 40 năm tiên phong - kiến tạo - đổi mới
(PLVN) - Sau 40 năm xây dựng và không ngừng phát triển, Xi măng Vicem Hoàng Thạch vinh dự là “cánh chim đầu đàn” của Tổng công ty Công nghiệp Xi măng Việt Nam (Vicem) và là một trong những đơn vị đứng đầu về sản lượng sản xuất và tiêu thụ xi măng trong cả nước.