UBND tỉnh Quảng Ninh làm việc với Tập đoàn Sun Group và Tập đoàn Vingroup

Ông Nguyễn Văn Thắng, Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ninh,  chủ trì buổi làm việc.
Ông Nguyễn Văn Thắng, Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ninh, chủ trì buổi làm việc.
(PLVN) - UBND tỉnh đã có buổi làm việc với Tập đoàn Sun Group và Tập đoàn Vingroup về việc tháo gỡ khó khăn các dự án đang triển khai, nghiên cứu đầu tư trên địa bàn tỉnh.  Ông Nguyễn Văn Thắng, Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ninh, chủ trì buổi làm việc.

Tại buổi làm việc ngày 28/7, Tập đoàn Sun Group, Tập đoàn Vingroup đề nghị tỉnh tháo gỡ vướng mắc, khó khăn liên quan đến một số dự án đã và đang triển khai đầu tư, nghiên cứu đầu tư tại các thành phố Hạ Long, Cẩm Phả, Móng Cái, thị xã Quảng Yên và huyện Vân Đồn.

UBND tỉnh Quảng Ninh làm việc với Tập đoàn Sun Group và Tập đoàn Vingroup ảnh 1
 Đại diện Tập đoàn Sun Group báo cáo tiến độ và đề nghị tỉnh tháo gỡ vướng mắc khó khăn một số dự án đang triển khai trên địa bàn tỉnh.

Sau khi nghe ý kiến tham gia của các sở, ngành và địa phương có liên quan, Chủ tịch UBND tỉnh nhấn mạnh: Tập đoàn Sun Group và Tập đoàn Vingroup là một trong những nhà đầu tư chiến lược của tỉnh. Với những dự án mà 2 tập đoàn đầu tư trên địa bàn đều mang tính chất dài hạn, đóng góp quan trọng thay đổi diện mạo đô thị và quá trình phát triển kinh tế xã hội của tỉnh trong thời gian qua.

Với những thế mạnh riêng biệt, Quảng Ninh hiện là địa phương được Sun Group và Vingroup đặc biệt quan tâm đầu tư nhiều dự án quy mô lớn. Buổi làm việc là dịp để tỉnh rà soát, nắm được tiến độ các dự án mà 2 tập đoàn đang triển khai thực hiện, nghiên cứu đầu tư trên địa bàn để có những tháo gỡ khó khăn kịp thời cho từng dự án. Đặc biệt là trong giai đoạn thực hiện mục tiêu kép vừa phòng chống dịch hiệu quả vừa đảm bảo phát triển kinh tế xã hội.

UBND tỉnh Quảng Ninh làm việc với Tập đoàn Sun Group và Tập đoàn Vingroup ảnh 2
 Đại diện Tập đoàn Vingroup báo cáo tiến độ và đề nghị tỉnh tháo gỡ khó khăn vướng mắc một số dự án đang đầu tư trên địa bàn tỉnh.

Đối với các đề nghị của Tập đoàn Sun Group và Tập đoàn Vingroup, Chủ tịch UBND tỉnh giao các sở, ngành, địa phương căn cứ quy định của pháp luật khẩn trương tháo gỡ khó khăn cụ thể đối với từng dự án. Nhất là việc hoàn thiện thủ tục hồ sơ, giải phóng mặt bằng. Đối với trách nhiệm của Tập đoàn Sun Group và Tập đoàn Vingroup, Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu tập trung nguồn lực, đẩy nhanh tiến độ các dự án đã và đang triển khai đầu tư. Đồng thời, phối hợp với các sở, ngành, địa phương hoàn thiện hồ sơ sớm khởi công các dự án đang chuẩn bị đầu tư.

Tin cùng chuyên mục

Đọc thêm

GDP quý I/2023 tăng 3,32%, thách thức mục tiêu 6,5% năm 2023

GDP quý I/2023 tăng 3,32%, thách thức mục tiêu 6,5% năm 2023
(PLVN) - Tổng sản phẩm trong nước (GDP) quý I/2023 ước tính tăng 3,32% so với cùng kỳ năm trước, chỉ cao hơn tốc độ tăng 3,21% của quý I/2020 trong giai đoạn 2011-2023. Theo Tổng cục trưởng Tổng cục Thống kê, bà Nguyễn Thị Hương, mục tiêu tăng trưởng GDP 6,5% năm 2023 là một thách thức lớn...

Nguồn đất đắp cho cao tốc Phan Thiết - Dầu Giây được tháo gỡ

Thi công cao tốc Phan Thiết - Dầu Giây
(PLVN) - UBND tỉnh Đồng Nai đã có văn bản chấp thuận gia hạn với 4 dự án cải tạo đất nông nghiệp kết hợp thu hồi vật liệu san lấp (mỏ đất) để phục vụ xây dựng đường cao tốc Phan Thiết - Dầu Giây. Theo đó, các mỏ đất san lấp nằm trên địa bàn huyện Xuân Lộc và Cẩm Mỹ.

Ngành Hải quan nỗ lực thúc đẩy hoạt động xuất nhập khẩu

Công chức Hải quan đang làm nhiệm vụ. (Ảnh minh họa)
(PLVN) -  Kim ngạch xuất nhập khẩu trong 2 tháng đầu năm tại nhiều địa phương trên cả nước giảm sâu, kéo số thu ngân sách của ngành Hải quan sụt giảm. Trong bối cảnh đó, toàn ngành Hải Quan đã thực hiện nhiều giải pháp gỡ khó, nỗ lực bảo đảm hoàn thành chỉ tiêu được giao.

Hơn 1,1 tỷ USD vốn FDI 'chảy' vào Bắc Giang trong 3 tháng đầu năm

Bắc Giang là địa phương đầu tiên ghi nhận tổng vốn FDI đăng ký vượt mốc 1 tỷ USD trong năm 2023.
(PLVN) - Trong 3 tháng đầu năm 2023, thu hút đầu tư trực tiếp nước ngoài (FDI) ghi nhận số dự án mới tăng mạnh. Trong đó, Bắc Giang dẫn đầu với tổng vốn đầu tư đăng ký hơn 1,1 tỷ USD, chiếm gần 20,3% tổng vốn đầu tư đăng ký và tăng gấp 5,2 lần so với cùng kỳ năm 2022.

'Cửa' nào cho hệ thống bán lẻ xăng dầu tiếp tục kinh doanh?

DN BLXD mong muốn có quy định cụ thể về định mức kinh doanh xăng dầu.
(PLVN) -  Hiện nay, trên nhiều tỉnh, thành đã xuất hiện tình trạng một số chủ doanh nghiệp bán lẻ xăng dầu (DN BLXD) làm đơn xin giải thể, sang nhượng cây xăng vì kinh doanh thua lỗ. Dự thảo Nghị định quản lý về kinh doanh xăng dầu sắp đến hạn trình Chính phủ. Liệu có “cửa” nào sáng để hệ thống bán lẻ tiếp tục kinh doanh?

80 doanh nghiệp tỉnh Quảng Tây tìm cơ hội hợp tác với doanh nghiệp Việt

Nhiều hội nghị kết nối với tỉnh Quảng Tây (Trung Quốc) được tổ chức để tăng cường kết nối, hợp tác giữa doanh nghiệp 2 bên
(PLVN) - Khoảng 80 doanh nghiệp của Quảng Tây trong các lĩnh vực như dịch vụ logistics, sản xuất và thương mại nông lâm thủy sản, du lịch, vật liệu xây dựng, thương mại điện tử, đầu tư, dịch vụ công trình, sản phẩm cơ khí, ô tô, xe điện, đồ gia dụng… sẽ tham dự Hội nghị kết nối hợp tác kinh tế thương mại Việt Nam - Trung Quốc (Quảng Tây) trong thời kỳ mới.

Ngân hàng nhà nước chỉ đạo đẩy mạnh cho vay thu mua, kinh doanh thóc, gạo

Ngân hàng nhà nước chỉ đạo đẩy mạnh cho vay thu mua, kinh doanh thóc, gạo
(PLVN) - Nhằm kịp thời đáp ứng nhu cầu vốn của các thương nhân, doanh nghiệp (DN), người sản xuất, kinh doanh thóc, gạo, đặc biệt trong vụ thu hoạch Đông - Xuân năm 2023, Ngân hàng Nhà nước Việt Nam (NHNN) vừa có văn bản yêu cầu các tổ chức tín dụng (TCTD), NHNN chi nhánh các tỉnh, thành phố khu vực Đồng bằng sông Cửu Long (ĐBSCL) thực hiện một số nội dung đẩy mạnh cho vay thu mua, kinh doanh thóc, gạo.