UBND tỉnh Quảng Ninh họp thường kỳ tháng 3

QTV - Sáng nay tại Tp Hạ Long, UBND tỉnh Quảng Ninh tổ chức phiên họp thường kỳ tháng 3 – 2011 nhằm đánh giá tình hình kinh tế - xã hội quý I và những nhiệm vụ trọng tâm triển khai thực hiện trong quý II năm 2011 . Đ/c Nguyễn Văn Đọc Chủ tịch UNND tỉnh chủ trì cuộc họp, cùng tham dự có các đồng chí trong thường trực Tỉnh ủy, HĐND, UBND tỉnh, các Sở, Ban, ngành chức năng của tỉnh.

QTV - Sáng nay tại Tp Hạ Long, UBND tỉnh Quảng Ninh tổ chức phiên họp thường kỳ tháng 3 – 2011 nhằm đánh giá tình hình kinh tế - xã hội quý I và những nhiệm vụ trọng tâm triển khai thực hiện trong quý II năm 2011 . Đ/c Nguyễn Văn Đọc, Chủ tịch UNND tỉnh chủ trì cuộc họp, cùng tham dự có các đồng chí trong thường trực Tỉnh ủy, HĐND, UBND tỉnh, các Sở, Ban, ngành chức năng của tỉnh.

 
Theo báo cáo của Sở kế hoạch và đầu tư,  trong quý I năm 2011, tình hình kinh tế - xã hội của tỉnh tiếp tục chuyển biến tích cực và đạt được kết quả tích cực, một số chỉ tiêu tăng trưởng khá. Giá trị sản xuất công nghiệp ước đạt 7.080 tỷ đồng và tăng 7,7% so với kế hoạch. Tổng thu ngân sách nhà nước trên địa bàn quý I ước đạt 5.900 tỷ đồng, tăng 2 % so với cùng kỳ, tổng mức bán lẻ hàng hóa và doanh thu dịch vụ tăng 15,5%, doanh thu du lịch tăng 6%. Sản xuất nông nghiệp đạt kế hoạch đề ra, tính đến 15/3 toàn tỉnh đã trồng được gần 26.000 héc ta cây trồng các loại, tăng 5% so với cùng kỳ.

Trong những tháng đầu năm 2011, nhiều hoạt động văn hóa lớn diễn ra trên địa bàn tỉnh, các cấp, các ngành đã tổ chức tốt các hoạt động mừng Đảng, mừng Xuân, tổ chức thăm và tặng quà, động viên chúc tết tại một số cơ quan, đơn vị và gia đình chính sách, thực hiện nhiều biện pháp tích cực để đảm bảo đời sống và an sinh xã hội.

Để thực hiện thắng lợi các mục tiêu kinh tế - xã hội năm 2011, Sở kế hoạch và đầu tư đã đưa ra 14 giải pháp thực hiện trong quý II, trong đó trọng tâm vào việc triển khai công tác bầu cử Đại biểu Quốc hội và HĐND các cấp nhiệm kỳ 2011 – 2016, đẩy mạnh công tác đầu tư xây dựng cơ bản và sản xuất kinh doanh, thực hiện các biện pháp kìm chế lạm phát, ổn định thị trường.

Phát biểu kết luận hội nghị, đ/c Nguyễn Văn Đọc, Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu các cấp, các ngành trong thời gian tới cần triển khai nghiêm túc nghị quyết số 11 của chính phủ, tập trung tốt các nguồn lực cho cuộc bầu cử Đại biểu QH và HĐND các cấp, trọng tâm vào các giải pháp nhằm tháo gỡ khó khăn cho các doanh nghiệp đảm bảo ổn định và phát triển bền vững.

Lê Nam