UBND tỉnh Phú Yên trao Bằng khen cho Chương trình phát triển Liên hợp quốc

Chủ tịch UBND tỉnh Trần Hữu Thế trao Bằng khen cho đại diện UNDP. Ảnh: phuyen.gov.vn.
Chủ tịch UBND tỉnh Trần Hữu Thế trao Bằng khen cho đại diện UNDP. Ảnh: phuyen.gov.vn.
0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Chiều 12/6, UBND tỉnh Phú Yên đã tổ chức lễ trao Bằng khen của UBND tỉnh cho Chương trình phát triển Liên hợp quốc (UNDP).

Tham dự buổi lễ có ông Hữu Thế - Chủ tịch UBND tỉnh Phú Yên, bà Caitlin Wiesen - Quyền điều phối viên thường trú Liên hợp quốc, Trưởng đại diện thường trú UNDP tại Việt Nam.

Tại buổi lễ, bà Caitlin Wiesen đánh giá cao sự ủng hộ và nỗ lực hết mình của Phú Yên trong quá trình hợp tác chặt chẽ với UNDP thông qua 8 dự án được hỗ trợ bởi Quỹ Môi trường toàn cầu (GEF). UBND tỉnh Phú Yên đã cùng đóng góp và chỉ đạo thực hiện dự án Tăng cường năng lực cho cộng đồng địa phương trong việc bảo tồn Hòn Yến (huyện Tuy An). Chương trình khắc phục nhà ở sau cơn bão Damrey cuối năm 2017 cũng được triển khai thuận lợi; giúp các hộ nghèo, cận nghèo ứng phó với thiên tai.

Kể từ năm 2002 đến nay, UNDP đã cung cấp 8 khoản tài trợ SGP/GEF cho Phú Yên (giá trị 400 nghìn USD), hỗ trợ các cộng đồng địa phương trong việc thích ứng với biến đổi khí hậu ở huyện Đồng Xuân, thị xã Đông Hòa; bảo tồn đa dạng sinh học ở thị xã Sông Cầu, huyện Tuy An.

Giai đoạn 2022 - 2024, Phú Yên cũng sẽ nhận được các khoản tài trợ về giao thông xanh (TP Tuy Hòa), xóa bỏ cơ chế tài chính cho bảo tồn (Hòn Yến, huyện Tuy An) và giảm thiểu rác thải nhựa (vịnh Xuân Đài, thị xã Sông Cầu).

Phát biểu tại buổi lễ, Chủ tịch UBND tỉnh Phú Yên Trần Hữu Thế đánh giá cao sự hỗ trợ của UNDP về môi trường, bảo tồn đa dạng sinh học thông qua các dự án được triển khai tại Phú Yên. Phú Yên mong muốn tiếp tục hợp tác với UNDP triển khai các dự án trong phát triển bền vững và thích ứng với biến đổi khí hậu hiện có; thúc đẩy các sáng kiến về môi trường và bảo tồn đa dạng sinh học như mô hình tại Hòn Yến đã được triển khai thành công…

Dịp này, Chủ tịch UBND tỉnh Phú Yên đã trao Bằng khen của UBND tỉnh cho UNDP nhằm ghi nhận những đóng góp của UNDP tại Phú Yên trong thời gian qua.

Tin cùng chuyên mục

Toàn cảnh Hội nghị

Lai Châu đề xuất xây dựng cảng hàng không

(PLVN) -   Tại Hội nghị trực tuyến Chính phủ với địa phương và phiên họp Chính phủ thường kỳ tháng 6 năm 2022 về tình hình kinh tế - xã hội tháng 6, 6 tháng năm 2022 và triển khai các Nghị quyết của kỳ họp thứ 3, Quốc hội khóa XV, Chủ tịch UBND tỉnh Lai Châu Trần Tiến Dũng đã đề xuất với Bộ Giao thông Vận tải sớm đề xuất đầu tư cảng hàng không Lai Châu trình Thủ tướng Chính phủ.

Đọc thêm

Hà Giang: Khởi sắc trong phục hồi và phát triển kinh tế – xã hội

Hà Giang: Khởi sắc trong phục hồi và phát triển kinh tế – xã hội
(PLVN) - Với sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị, sự đồng thuận, ủng hộ, chia sẻ, tin tưởng của cộng đồng doanh nghiệp và nhân dân và sự chỉ đạo, điều hành quyết liệt, sâu sát, triển khai đồng bộ nhiều nhiệm vụ, giải pháp linh hoạt, hiệu quả của UBND tỉnh Hà Giang. Kinh tế – xã hội 6 tháng đầu năm 2022 đã có nhiều tín hiệu khởi sắc trên các lĩnh vực.

Lạng Giang (Bắc Giang): Điểm sáng trong “bức tranh” kinh tế - xã hội tỉnh Bắc Giang

Hệ thống cơ sở hạ tầng huyện Lạng Giang được đầu tư đồng bộ
(PLVN) -  Bằng sự quyết tâm, quyết liệt, linh hoạt, sáng tạo trong lãnh đạo, chỉ đạo cùng với sự chung sức, đồng lòng của cả hệ thống chính trị, 6 tháng đầu năm 2022, Đảng bộ, chính quyền và nhân dân huyện Lạng Giang (tỉnh Bắc Giang) đã đoàn kết, đồng lòng thực hiện tốt “mục tiêu kép”; vừa triển khai quyết liệt các biện pháp phòng, chống dịch vừa phát triển kinh tế, nâng cao đời sống cho bà con nhân dân.

Tỉnh ủy Vĩnh Phúc ra mắt Phòng họp không giấy E-cabinet

Tỉnh ủy Vĩnh Phúc ra mắt Phòng họp không giấy E-cabinet
(PLVN) - Chuyển đổi số là một xu thế và yêu cầu tất yếu trong bối cảnh hiện nay, tác động ngày càng mạnh mẽ đến tất cả các lĩnh vực của đời sống kinh tế, xã hội, mở ra nhiều cơ hội, tạo điều kiện để các địa phương nắm bắt, bứt phá vươn lên.

Hoàn thành mô hình 3D Vườn Quốc gia Cúc Phương

Hoàn thành mô hình 3D Vườn Quốc gia Cúc Phương
(PLVN) - Ngày 5/7, tại Ninh Bình, Liên minh Bảo tồn Thiên nhiên Quốc tế (IUCN) phối hợp cùng Vườn Quốc gia (VQG) Cúc Phương tổ chức Hội thảo Báo cáo kết quả tham vấn "Xây dựng mô hình 3D có sự tham gia của cộng đồng tại VQG Cúc Phương".

Khảo sát, thống nhất phương án hướng tuyến giao thông kết nối huyện Ba Bể sang huyện Na Hang

Quang cảnh buổi làm việc của Đoàn công tác tỉnh Bắc Kạn tại tỉnh Tuyên Quang
(PLVN) -  Ngày 3/7, đoàn công tác của tỉnh Tuyên Quang do ông Chẩu Văn Lâm, Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh đã có buổi làm việc với đoàn công tác tỉnh Bắc Kạn để thống nhất phương án hướng tuyến giao thông kết nối huyện Na Hang (Tuyên Quang) sang huyện Ba Bể (Bắc Kạn).

Giám đốc Công an tỉnh Bạc Liêu khen thưởng cho cá nhân đạt thành tích trong Hội thao PCCC

Giám đốc Công an tỉnh Bạc Liêu khen thưởng cho cá nhân đạt thành tích trong Hội thao PCCC
(PLVN) -  Chiều ngày 4/7, Công an tỉnh Bạc Liêu tổ chức lễ công bố Quyết định khen thưởng đột xuất cho các cá nhân có thành tích xuất sắc trong Hội thi thể thao nghiệp vụ cứu nạn, cứu hộ toàn quốc lần thứ II, vòng loại năm 2022 tổ chức tại thành phố Cần Thơ. Đại tá Lê Thanh Hùng - Phó Giám đốc Công an tỉnh dự và chủ trì lễ trao thưởng.