UBND tỉnh làm việc với Tập đoàn Dệt may Việt Nam về KCN Bảo Minh

Chiều ngày 22-4-2011, UBND tỉnh đã có buổi làm việc với lãnh đạo Tập đoàn Dệt may Việt Nam về tiến độ thi công xây dựng và công tác xúc tiến đầu tư vào KCN Bảo Minh. Dự và làm việc có các đồng chí: Nguyễn Văn Tuấn, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh...

Chiều ngày 22-4-2011, UBND tỉnh đã có buổi làm việc với lãnh đạo Tập đoàn Dệt may Việt Nam về tiến độ thi công xây dựng và công tác xúc tiến đầu tư vào KCN Bảo Minh. Dự và làm việc có các đồng chí: Nguyễn Văn Tuấn, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; Đặng Văn Sinh, Ủy viên Ban TVTU, Giám đốc Công an tỉnh và lãnh đạo các Sở: Tài nguyên và Môi trường; Tài chính; Xây dựng; Công thương; Kế hoạch và Đầu tư; Ban Quản lý các KCN tỉnh; UBND huyện Vụ Bản và Văn phòng UBND tỉnh. Về phía Tập đoàn Dệt may Việt Nam có đồng chí Vũ Đức Giang, Chủ tịch Tập đoàn; lãnh đạo Cty cổ phần đầu tư Vinatex. Đồng chí Nguyễn Văn Tuấn, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh chủ trì hội nghị.

Tại hội nghị, đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh đã nghe lãnh đạo Cty cổ phần đầu tư Vinatex (chủ đầu tư) báo cáo tiến độ thi công và công tác xúc tiến đầu tư vào KCN Bảo Minh. Đến nay, chủ đầu tư đã thực hiện xây dựng 6,5km tường rào bao quanh KCN. Đơn vị đang tập trung triển khai san lấp, làm đường giao thông và hoàn chỉnh hồ sơ; đến cuối quý 2 năm 2011 tiến hành xây dựng Nhà máy xử lý nước thải, công suất 4.000m3/ngày đêm. Chủ đầu tư hiện đang phối hợp với Cty Điện lực Nam Định, Cty TNHH một thành viên kinh doanh nước sạch Nam Định và Viễn thông Nam Định triển khai xây dựng hạ tầng kỹ thuật về điện, nước, viễn thông cho KCN Bảo Minh. Về công tác xúc tiến đầu tư, chủ đầu tư đã tổ chức nhiều cuộc hội thảo xúc tiến thương mại đầu tư tại các nước khu vực EU, châu Á, Đài Loan và trong nước. Đã có một số nhà đầu tư trong và ngoài nước cam kết đầu tư tại KCN Bảo Minh.

Tại buổi làm việc, đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu chủ đầu tư đẩy nhanh tiến độ san lấp và xây dựng hạ tầng kỹ thuật trong hàng rào KCN. Đảm bảo mặt bằng về cao trình kỹ thuật cho các nhà đầu tư thứ cấp. Cần tập trung cao độ trong việc hoàn thiện các khu dịch vụ và tái định cư Liên Minh, Liên Bảo và Kim Thái. Giao Công an tỉnh phối hợp cùng với địa phương và chủ đầu tư đảm bảo an ninh trong khi thi công. Giao Sở Tài chính, Tài nguyên và Môi trường tham mưu về khung giá đất và cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất cho KCN Bảo Minh. Sở Lao động - Thương binh và Xã hội phối hợp với các địa phương mở các lớp dạy nghề may và thủ công mỹ nghệ cho lao động tại ba xã có diện tích thu hồi làm KCN Bảo Minh. Đồng chí Vũ Đức Giang, Chủ tịch Tập đoàn Dệt may Việt Nam phát biểu tiếp thu ý kiến của lãnh đạo tỉnh và chỉ đạo đơn vị thành viên triển khai những vấn đề đã được đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh nêu, sớm hoàn thành ba khu dịch vụ và tái định cư trong tháng 5 năm 2011. Tập trung triển khai san lấp, xây dựng hạ tầng kỹ thuật trong hàng rào và đẩy mạnh xúc tiến đầu tư vào KCN Bảo Minh./.

Văn Bắc

Tin cùng chuyên mục

Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính dự, chứng kiến Lễ ký, trao 26 thỏa thuận hợp tác của các bộ, ngành và doanh nghiệp Việt Nam và đối tác Anh.

Thủ tướng Phạm Minh Chính dự Hội nghị COP26 và làm việc tại Anh: Ký kết thỏa thuận hợp tác trị giá hàng tỷ USD

(PLVN) - Nhân chuyến tham dự Hội nghị COP26 và làm việc tại Vương quốc Anh, chiều 31/10 (giờ địa phương), tại thành phố Edinburg, Scotland, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã dự, chứng kiến lễ ký, trao 26 thỏa thuận hợp tác trong các lĩnh vực thương mại, nông nghiệp, năng lượng, y tế, giáo dục, đào tạo, bảo vệ môi trường, thể thao... của các bộ, ngành và doanh nghiệp Việt Nam và đối tác Anh.

Đọc thêm

Giảm tải mật độ, hạn chế lây nhiễm trong khu cách ly

làm thủ tục tiếp nhận công dân vào khu cách ly tại Trường Quân sự Bộ Tư lệnh Thủ đô. Ảnh: báo Lao động (chụp tháng 2/2020)
(PLVN) - Những ngày vừa qua, số ca F1 chuyển biến thành F0 tăng nhanh nên TP Hà Nội đã chỉ đạo xét nghiệm toàn bộ số F1 đang cách ly để sàng lọc, rà soát mà không cần chờ đủ thời gian 7 ngày theo quy định. Qua xét nghiệm đã xác định thêm 27 ca bệnh chuyển từ F1 thành F0.

Những nữ Công an tỉnh Phú Thọ nhiệt huyết trong công việc

Chiến sỹ Cảnh sát nhập dữ liệu thông tin của người dân.
(PLVN) - Trong bất kể lĩnh vực công tác nào, thì những “bông hồng thép”- nữ cán bộ, chiến sĩ Phòng Cảnh sát quản lý hành chính về trật tự xã hội Công an Phú Thọ đều luôn nỗ lực phấn đấu hoàn thành tốt nhiệm vụ, góp phần mang lại cuộc sống bình yên, hạnh phúc cho nhân dân.