UBND tỉnh Lâm Đồng: Ra “tối hậu thư” dừng dự án du lịch tại Dinh I Đà Lạt

Kiên quyết thu hồi đất dự án King Palace của Công ty Cổ phần Hoàn Cầu Đà Lạt. (Ảnh: thuongtruong.com.vn)
Kiên quyết thu hồi đất dự án King Palace của Công ty Cổ phần Hoàn Cầu Đà Lạt. (Ảnh: thuongtruong.com.vn)
0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - UBND tỉnh Lâm Đồng vừa có văn bản yêu cầu các sở, ngành làm việc với Cty CP Hoàn Cầu Đà Lạt để xác định thời gian chấm dứt dự án King Palace sau khi đã có quyết định thu hồi.

Dự án King Palace nằm tại số 1 Trần Quang Diệu, phường 10, Đà Lạt. UBND Lâm Đồng cũng yêu cầu xác định giá trị đầu tư thực tế để bồi thường sau khi chấm dứt và thu hồi dự án. Nếu không thống nhất được với chủ đầu tư, cơ quan kiểm toán độc lập sẽ tham gia xác định giá trị đầu tư theo quy định, báo cáo tỉnh trước ngày 15/4.

Trước đó, Ban Thường vụ Tỉnh ủy Lâm Đồng cũng chỉ đạo Ban Cán sự Đảng UBND tỉnh về việc xử lý dứt điểm dự án King Palace của Cty Hoàn Cầu Đà Lạt.

Năm 2015, Cty Hoàn Cầu Đà Lạt được tỉnh Lâm Đồng giao khu đồi thông rộng 18ha gồm một số biệt thự cùng Dinh I để thực hiện dự án du lịch, thời gian hoạt động 50 năm.

Giữa năm 2020, sau quá trình thanh, kiểm tra, Thanh tra Chính phủ kết luận UBND tỉnh Lâm Đồng cho Hoàn Cầu Đà Lạt thuê nhà, đất Dinh I là vi phạm pháp luật đất đai và đầu tư nên đề nghị chấm dứt dự án. Trường hợp DN muốn sử dụng phải xác định lại giá, cho thuê tài sản theo quy định, tránh làm thất thu ngân sách.

Một năm sau, UBND tỉnh Lâm Đồng đã ra văn bản chấm dứt hoạt động dự án King Palace - Dinh I. Về việc hoàn trả kinh phí đầu tư, UBND tỉnh thống nhất với Sở Tài chính hoàn trả cho chủ đầu tư hơn 58,6 tỷ đồng.

Tuy nhiên, Cty Hoàn Cầu Đà Lạt cho rằng tính toán của Sở chưa đầy đủ, số tiền thực tế DN đầu tư vào dự án hơn 141 tỷ đồng. Cty này kiến nghị xử lý lại và yêu cầu số tiền bồi thường lớn hơn.

Sau nhiều lần không thu hồi được đất, UBND TP Đà Lạt kiến nghị cưỡng chế, thu hồi đất, rừng, tài sản, công trình kiến trúc tại dự án du lịch Dinh I, đồng thời truy thu tiền thuê đất và hoàn trả cho chủ đầu tư.

Đọc thêm

Bị phạt nếu không nộp lại Căn cước công dân cũ khi làm thẻ Căn cước?

Ảnh minh họa.
(PLVN) - Theo Công an TP Hà Nội, hiện chưa có quy định cụ thể về việc xử phạt đối với trường hợp không nộp lại căn cước công dân, song theo dự thảo Nghị định sửa đổi, bổ sung một số điều của Nghị định 144/2021/NĐ-CP, hành vi không nộp lại thẻ căn cước công dân khi làm thẻ căn cước có thể sẽ bị xử phạt do không thực hiện đúng quy định...

Quy định xử lý, mức phạt hành vi đua xe và cổ vũ đua xe trái phép

Ảnh minh họa.
(PLVN) -  Bạn đọc hỏi: Hiện nay, nạn đua xe trái phép có dấu hiệu xuất hiện trở lại và hậu quả của hành vi đua xe trái phép đang là một vấn đề gây bức xúc đối với người dân. Bộ Công an cho tôi hỏi, hành vi đua xe trái phép và người cổ vũ đua xe trái phép sẽ bị xử lý như thế nào? Hai hành vi nêu trên được quy định xử phạt cụ thể tại văn bản nào?

Tạm hoãn cưỡng chế công trình toà nhà CLB golf ở Đồi Cù Đà Lạt

Tạm hoãn cưỡng chế công trình toà nhà CLB golf ở Đồi Cù Đà Lạt

(PLVN) - Toà nhà câu lạc bộ (CLB) golf ở Đồi Cù (phường 1, TP Đà Lạt, Lâm Đồng) là tài sản tranh chấp trong một án kinh doanh thương mại, đã bị TAND TP Thủ Đức (TP HCM) áp dụng biện pháp khẩn cấp tạm thời nên nhà chức trách địa phương chưa thể cưỡng chế, xử lý vi phạm về xây dựng.

Tiếp vụ Công ty Nhựt Phát khiếu nại kết luận 'trốn thuế': Thanh tra tỉnh Tây Ninh mời doanh nghiệp đối thoại

Trụ sở Thanh tra tỉnh Tây Ninh. (Ảnh: Huỳnh Ngọc Hiếu)
(PLVN) - Như PLVN đã phản ánh, Kết luận thanh tra 987/KL-UBND (KLTT) ngày 3/4/2024 của UBND tỉnh Tây Ninh cho rằng Cty Nhựt Phát - Chi nhánh (CN) Tây Ninh “trốn thuế” vì sử dụng 41 hóa đơn “không có giá trị sử dụng”. Sau khi nhận được KLTT, phía DN đã gửi khiếu nại đến UBND tỉnh Tây Ninh và Thanh tra tỉnh. Hôm qua (16/7), Thanh tra tỉnh, Cục Thuế và đại diện Cty Nhựt Phát - CN Tây Ninh đã có buổi đối thoại xung quanh KLTT trên.

Tranh cãi dự kiến chi phí cưỡng chế công trình tại Đồi Cù

Tranh cãi dự kiến chi phí cưỡng chế công trình tại Đồi Cù
(PLVN) - Chính quyền phường 1 (TP Đà Lạt, Lâm Đồng) lên kế hoạch cưỡng chế tháo dỡ công trình sai phạm tại dự án toà nhà CLB golf ở Đồi Cù Đà Lạt, dự kiến hơn 32,2 tỷ đồng. Tuy nhiên chủ đầu tư dự án không đồng ý, cho rằng mức chi phí này là cao.

Công trình lấn chiếm đường giao thông tại Bà Rịa - Vũng Tàu: Cơ quan chức năng nhiều lần có văn bản yêu cầu giải quyết dứt điểm

UBND thị trấn Phú Mỹ kiểm tra hiện trường vào năm 2015. (Ảnh: Bạn đọc cung cấp)
(PLVN) - Tại cuộc tiếp xúc cử tri diễn ra mới đây, ông Phạm Trọng Thái (ngụ tổ 6, khu phố Tân Hạnh, phường Phú Mỹ, TX Phú Mỹ, tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu) đề nghị các đại biểu Quốc hội kiểm tra, giám sát và xử lý dứt điểm với phản ánh của ông về việc ông H.V.L xây nhà lấn chiếm đường giao thông.

Nâng mức chuẩn trợ cấp ưu đãi người có công với cách mạng

Đại tá Hoàng Tuấn Hiền, Phó cục trưởng Cục Chính sách, Tổng cục Chính trị Quân đội nhân dân Việt Nam trao quà của Bộ Quốc phòng tặng đại biểu người có công tỉnh Hậu Giang.
(PLVN) - Chính phủ mới ban hành Nghị định 77/2024/NĐ-CP sửa đổi, bổ sung một số điều của Nghị định 75/2021/NĐ-CP quy định mức hưởng trợ cấp, phụ cấp và các chế độ ưu đãi người có công với cách mạng đã được sửa đổi, bổ sung một số điều theo Nghị định 55/2023/NĐ-CP.

Doanh nghiệp có bắt buộc phải đăng ký nội quy lao động không?

Luật sư Lê Hiếu.
(PLVN) - Bạn Tiến Đạt (Thái Nguyên) hỏi: Tôi mới thành lập doanh nghiệp trong lĩnh vực thủ công mỹ nghệ với hơn 20 công nhân. Xin hỏi, các doanh nghiệp có bắt buộc phải đăng ký nội quy lao động không? Nếu không đăng ký nội quy lao động thì có bị xử phạt không?.