UBND tỉnh họp đánh giá công tác quản lý nhà nước đối với tầu du lịch hoạt động trên Vịnh Hạ Long

QTV -  Sáng ngày 9.4, dưới sự chủ trì của đ/c Vũ Đức Đam, Bí thư Tỉnh uỷ, Chủ tịch UBND tỉnh, UBND tỉnh họp với lãnh đạo 1 số ngành, địa phương, đơn vị, doanh nghiệp, đánh giá công tác quản lý Nhà nước đối với tầu du lịch ( trong đó có tầu du lịch nghỉ qua đêm hoạt động trên Vịnh Hạ Long) nhằm tập trung chỉ đạo làm tốt công tác này trong giai đoạn tới. 

QTV -  Sáng ngày 9.4, dưới sự chủ trì của đ/c Vũ Đức Đam, Bí thư Tỉnh uỷ, Chủ tịch UBND tỉnh, UBND tỉnh họp với lãnh đạo 1 số ngành, địa phương, đơn vị, doanh nghiệp, đánh giá công tác quản lý Nhà nước đối với tầu du lịch ( trong đó có tầu du lịch nghỉ qua đêm hoạt động trên Vịnh Hạ Long) nhằm tập trung chỉ đạo làm tốt công tác này trong giai đoạn tới. 

UBND tỉnh họp đánh giá công tác quản lý nhà nước đối với tầu du lịch hoạt động trên Vịnh Hạ Long ảnh 1
Quang cảnh buổi làm việc

Theo báo cáo tổng hợp của các ngành, riêng năm 2009, Quảng Ninh đã đón trên 2,36 triệu lượt khách tham quan Di sản TNTG với khoảng 103. 000 lượt tầu xuất bến. Điều này, một lần nữa khẳng định nhu cầu tham quan Vịnh Hạ Long có chiều hướng phát triển  khá ổn định, đối với du khách nhiều nơi trong nước cũng như thế giới, và đây cũng là động lực quan trọng thúc đẩy sự phát triển của du lịch Quảng Ninh. Đến nay, trên Vịnh Hạ Long có khoảng 475 phương tiện đạt tiêu chuẩn S1, với tổng trọng tải là 18. 600 chỗ ngồi. Riêng tầu có lưu trú qua đêm trên Vịnh là 154 chiếc với nhiều cấp loại đảm bảo yêu cầu cao về giao thông trên biển. Tuy nhiên, việc tăng trưởng các hoạt động đưa đón khách trên Vịnh Hạ long cũng đã nảy sinh không ít điều phải quan tâm, nhất là công tác đảm bảo an toàn và giữ gìn vệ sinh môi trường.

Đại diện các ngành đã phân tích khá kỹ lưỡng những bất cập nẩy sinh, trong đó có không ít yếu tố thuộc nguyên nhân từ công tác quán lý nhà nước và từ việc đầu tư hạn chế của các doanh nghiệp.

Kết luận cuộc họp, đồng chí Bí thư kiêm Chủ tịch UBND tỉnh Vũ Đức Đam nhấn mạnh việc cần thiết phải tạo mọi điều kiện thuận lợi để các doanh nghiệp hoạt động, nhằm khai thác tối đa tiềm năng du lịch Vịnh Hạ Long và giúp cho nhiều người được thoả mãn nhu cầu tham quan di sản thiên nhiên của thế giới. Trước mắt, các ngành cần rà soát lại toàn bộ hệ thống các văn bản và xem xét lại mọi khâu của công tác quản lý điều hành, kịp thời khắc phục các tồn tại và bổ sung những khiếm khuyết. Về lâu dài, tỉnh sẽ tiến tới thành lập một Ban chỉ đạo, có cơ quan chuyên môn quản lý giúp việc để làm tốt hơn việc đưa đón, cũng như tăng cường thu hút  khách, với mục tiêu quan trọng  là đảm bảo an toàn tuyệt đối các hoạt động du lịch tìm hiểu, khám phá Vịnh Hạ Long trong xu thế ngày càng phát triển./.

Đoàn Lâm

Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Bổ nhiệm Phó Chánh Văn phòng Trung ương Đảng

Thường trực Ban Bí thư Võ Văn Thưởng trao quyết định bổ nhiệm Phó Chánh Văn phòng Trung ương Đảng cho bà Lâm Thị Phương Thanh. Ảnh: TTXVN
(PLVN) - Sáng 1/7, Văn phòng Trung ương Đảng tổ chức công bố quyết định của Bộ Chính trị, Ban Bí thư về công tác cán bộ dưới hình thức trực tuyến tại 3 điểm cầu Hà Nội, Đà Nẵng và TPHCM.

Giảm tải mật độ, hạn chế lây nhiễm trong khu cách ly

làm thủ tục tiếp nhận công dân vào khu cách ly tại Trường Quân sự Bộ Tư lệnh Thủ đô. Ảnh: báo Lao động (chụp tháng 2/2020)
(PLVN) - Những ngày vừa qua, số ca F1 chuyển biến thành F0 tăng nhanh nên TP Hà Nội đã chỉ đạo xét nghiệm toàn bộ số F1 đang cách ly để sàng lọc, rà soát mà không cần chờ đủ thời gian 7 ngày theo quy định. Qua xét nghiệm đã xác định thêm 27 ca bệnh chuyển từ F1 thành F0.

Những nữ Công an tỉnh Phú Thọ nhiệt huyết trong công việc

Chiến sỹ Cảnh sát nhập dữ liệu thông tin của người dân.
(PLVN) - Trong bất kể lĩnh vực công tác nào, thì những “bông hồng thép”- nữ cán bộ, chiến sĩ Phòng Cảnh sát quản lý hành chính về trật tự xã hội Công an Phú Thọ đều luôn nỗ lực phấn đấu hoàn thành tốt nhiệm vụ, góp phần mang lại cuộc sống bình yên, hạnh phúc cho nhân dân.