UBND tỉnh Bắc Giang yêu cầu chấn chỉnh tình trạng phòng khám 'né tránh và nể nang'

UBND tỉnh Bắc Giang yêu cầu chấn chỉnh tình trạng phòng khám 'né tránh và nể nang'
(PLO) UBND tỉnh Bắc Giang vừa có công văn chỉ đạo yêu cầu sở y tế Bắc Giang kiểm tra chấn chỉnh tình trạng các phòng khám trên địa bàn hoạt động không phép.
Công văn UBND tỉnh Bắc Giang gửi Sở y tế
Công văn UBND tỉnh Bắc Giang gửi Sở y tế

Ngày 7/2/2017 Chánh văn phòng UBND tỉnh Bắc Giang Nguyễn Đức Đăng đã kí công văn số 326/UBND-KGVX về việc kiểm tra thông tin mà báo Pháp luật Việt Nam (PLVN) điện tử phản ánh tình trạng các phòng khám ngoài công lập hoạt động trái phép, đồng thời yêu cầu Sở Ytế Bắc Giang báo cáo kết quả chủ tịch UBND tỉnh trước ngày 20/2/2017

Một cơ sở không phép
Một cơ sở không phép

Trước đó như báo PLVN ngày 7/2/2017 đã có bài phản ánh "Bắc Giang - hàng loạt các phòng khám không phép vô tư hoạt động vì lý do né tránh nể nang". Mặc dù chưa được sở Y tế cấp phép nhưng nhiều cơ sở đã công khai hoạt động, vấn đề này tiềm ẩn nguy cơ rủi do cho người bệnh và điều này thể hiện sự thiếu trách nhiệm của các cơ quan chức năng đặc biệt là ngành y tế.

Trang thiết bi gây cảm giác rùng rợn cho người bệnh
Trang thiết bi gây cảm giác rùng rợn cho người bệnh

Các cơ sở không phép này hoạt động chủ yếu ở những khu đông dân cư tại các huyện như Hiệp Hòa, Việt Yên, Tân Yên, Lạng Giang…

Liên quan đến vấn đề này, phóng viên báo PLVN đã có buổi làm việc với sở y tế Bắc Giang, tại buổi làm việc ông Phan Trọng Quyền – Trưởng phòng quản lý hành nghề y dược tư nhân ông Quyền cho rằng “Các phòng khám không phép đang hoạt động vì lý do né tránh và nể nang”

Báo Pháp luậtViệt Nam sẽ tiếp tục thông tin tới bạn đọc./.

Đọc thêm

Cẩn trọng với "thầy thuốc" online

Người dân nên tiếp cận thông tin trên mạng xã hội từ các nguồn uy tín. (Ảnh: PV)
(PLVN) -  Việc tiếp nhận thông tin chưa được kiểm chứng, không bảo đảm độ chính xác tiềm ẩn nhiều rủi ro. Đặc biệt trong lĩnh vực y tế và sức khỏe có thể gây ra hậu quả nghiêm trọng, thậm chí ảnh hưởng trực tiếp đến tính mạng con người.

Tìm giải pháp đưa Việt Nam ra khỏi 'top quốc gia' có tỷ lệ hút thuốc lá cao nhất thế giới

Tìm giải pháp đưa Việt Nam ra khỏi 'top quốc gia' có tỷ lệ hút thuốc lá cao nhất thế giới
(PLVN) - Trong khi hút thuốc lá là yếu tố nguy cơ đứng thứ hai gây tử vong và bệnh tật, song Việt Nam vẫn là một trong những nước có tỷ lệ nam giới hút thuốc lá cao nhất trên thế giới. Trước thực trạng này, các chuyên gia đã trao đổi về những thách thức còn tồn tại để tìm ra các giải pháp thực hiện tốt hơn nữa mục tiêu phòng, chống tác hại của thuốc lá.

Hà Nội: Xử lý nghiêm các cơ sở vi phạm an toàn thực phẩm

Đoàn kiểm tra liên ngành công tác ATTP kiểm tra tại một cơ sở. (Ảnh: Bích Hằng)
(PLVN) - Ông Đặng Thanh Phong - Chi cục trưởng Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm (ATVSTP) cho biết, Thành phố hiện có hơn 72.000 cơ sở sản xuất, kinh doanh và chế biến thực phẩm, trong đó ngành Y tế quản lý khoảng 39.000 cơ sở. Cơ quan chức năng đã tăng cường thanh, kiểm tra và giám sát ATVSTP tại các cơ sở sản xuất, kinh doanh, dịch vụ ăn uống, thức ăn đường phố, bếp ăn tập thể.

Dịch sốt xuất huyết lan rộng

Dịch sốt xuất huyết lan rộng
(PLVN) - Trước đây, sốt xuất huyết chủ yếu tập trung ở Đồng bằng sông Cửu Long và ven biển miền Trung, tuy nhiên hiện nay, dịch lan rộng ra Đông Nam Bộ, Bắc Trung Bộ, Tây Nguyên. Đặc biệt, các địa phương miền Bắc như TP Hà Nội và một số tỉnh miền núi cũng đã ghi nhận dịch sốt xuất huyết lưu hành.

Nhập viện cấp cứu, điều trị tâm thần do hút thuốc

Bệnh nhân nhập viện do bị tràn khí màng phổi. Ảnh: Thanh Thanh
(PLVN) - Ông N.B.T (sinh năm 1969, ở Đông Anh, Hà Nội) mới được chuyển đến Khoa Cấp cứu, Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương trong tình trạng khó thở, đau chói vùng ngực phải, khi hít vào càng đau quặn hơn không chịu được.

Mối nguy 'bánh mì bẩn'

Ảnh minh hoạ.
(PLVN) -  Sự việc hơn 300 người nghi ngộ độc thực phẩm, 1 người không qua khỏi sau khi ăn bánh mì mua từ một tiệm tại tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu, khiến chúng ta buộc phải nhìn thẳng vào một sự thật. Đó là món ăn đường phố nói chung và bánh mì thịt nói riêng, nét “ẩm thực độc đáo” của Việt Nam; nếu không được chế biến, bảo quản kỹ lưỡng, không được quản lý chặt chẽ đầu vào, người bán không có tâm; thì đã, đang và sẽ là một mối nguy cho xã hội.