UBND phường Ngọc Hà thừa nhận chưa xử lý được công trình sai phép

(PLO) - Ông Nguyễn Ngọc Lăng – Phó chủ tịch UBND phường Ngọc Hà và ông Ngô Trọng Khánh – Đội thanh tra xây dựng thừa nhận các nội dung xây dựng không phép và sai phép của ngôi nhà số 5, cũng như ảnh hưởng sụt lún tới hộ ông Bỉnh là có thực.
UBND phường Ngọc Hà thừa nhận chưa xử lý được công trình sai phép

Như báo PLVN đã phản ánh tới bạn đọc các bài viết liên quan đến việc UBND quận Ba Đình và UBND phường Ngọc Hà “bất lực” khi để cho công trình xây dựng sai phép và không phép tại nghách 279/22 phố Đội Cấn tồn tại hơn 4 năm qua, khiến ngôi nhà số 3 của ông Lê Quang Bình bị lún, nứt nghiêm trọng không thể ở được. Ngày 22/1 báo PLVN đã có buổi làm việc với UBND phường Ngọc Hà để làm rõ vấn đề này.

Trao đổi với PV PLVN, Ngày 22/1, ông Nguyễn Ngọc Lăng – Phó chủ tịch UBND phường Ngọc Hà và ông Ngô Trọng Khánh – Đội thanh tra xây dựng thừa nhận các nội dung xây dựng không phép và sai phép của ngôi nhà số 5, cũng như ảnh hưởng sụt lún tới hộ ông Bỉnh là có thực. Tuy nhiên, ông Lăng cho biết, vụ việc này có tính chất rất phức tạp, đã qua nhiều lần hòa giải nhưng đều không thành. Hiện UBND phường vẫn đang “tích cực” triển khai xử lý.

Điều đáng nói là công trình vi phạm trật tự xây dựng này đã diễn ra trong nhiều năm nhưng không bị xử lý dứt điểm, thậm chí ngay khi phát hiện việc xây dựng vượt tầng so với giấy phép, UBND và Thanh tra xây dựng phường Ngọc Hà đã lập biên bản, đình chỉ xây dựng và yêu cầu cắt toàn bộ điện, nước. Vậy tại sao công trình này vẫn được hoàn thiện và đưa vào sử dụng, trước sự chứng kiến “bất lực” của chính quyền sở tại!?

Theo ông Ngô Trọng Khánh, từ tháng 9/2010 đến nay, nhà ông Hoàng đã bị cắt điện nước, chưa cho phép đấu nối lại. Tuy nhiên, chính ông Khánh cũng không nắm được do đâu ngôi nhà này vẫn có điện, nước để sử dụng.

Về lý do tại sao công trình vẫn được tiếp tục xây dựng và hoàn thiện từ 3,5 lên 5,5 tầng, ông Khánh lý giải, do gia đình ông Hoàng lén lút xây dựng và lực lượng cán bộ phường không thể túc trực 24/24 nên không kiểm soát được!?

Theo đại diện của phường Ngọc Hà thì “phường đã làm hết trách nhiệm khi ban hành quyết định đình chỉ, áp dụng các biện pháp ngừng cung cấp dịch vụ điện, nước và đối với trường hợp này vượt quá thẩm quyền xử phạt của UBND phường nên phải báo cáo lên quận chờ xử lý”.

Cũng trong buổi làm việc, ông Nguyễn Ngọc Lăng cho biết : “ Trong thời gian tới UBND phường Ngọc Hà sẽ tiếp tục tổ chức một buổi hòa giải giữa 2 hộ gia đình ông Lê Quang Bỉnh và ông Nguyễn Văn Hoàng và mời một cơ quan thẩm định mức độ sụt, lún mà công trình xây dựng của ông Nguyễn Văn Hoàng gây ra cho nhà của ông Lê Quang Bỉnh. Để có thể đưa ra một mức độ bồi thường hợp lý giữa 2 gia đình, sau đó UBND phường sẽ tiến hành xử lý công trình vị phạm của ông Nguyễn Văn Hoàng theo đúng quy định của pháp luật. Theo đó, UBND phường sẽ giải quyết vụ việc này trong thời gian ngắn nhất, dự kiến là trước tết nguyên đán.

UBND phường Ngọc Hà thừa nhận chưa xử lý được công trình sai phép ảnh 1
 Công trình xây dựng sai phép số 5, ngách 279/22 phố Đội Cấn gấy lún, nứt nghiêm trọng ngôi nhà số 3 liền kề
UBND phường Ngọc Hà thừa nhận chưa xử lý được công trình sai phép ảnh 2
 Ngôi nhà số 3 của ông Lê Quang Bỉnh bị lún, nứt do ngôi nàh số 5 xây dựng sai phép

Báo PLVN sẽ tiếp tục phản ánh tới bạn đọc về sự việc này./

Chuyên mục Bạn đọc của Báo Pháp luật Việt Nam tiếp nhận tất cả những đơn thư phản ánh, khiếu nại, tố cáo của độc giả có căn cứ và theo đúng quy định của pháp luật...Chúng tôi sẽ hồi âm sớm nhất đến bạn đọc.

Mọi kiến nghị, phản ánh gọi vào số: 0944 988 788 hoặc gửi qua hòm thư: baodientuphapluat@gmail.com

Ngọc Bảo
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Chống dịch COVID-19: Chọn cách hài hòa, hợp lý, hiệu quả nhất, không chọn cách dễ nhất

Năng lực xét nghiệm COVID-19 của Việt Nam đã gia tăng đáng kể, tạo điều kiện truy vết nhanh hơn, khoanh vùng gọn hơn. Ảnh: Nhật Bắc
(PLVN) - Trong bối cảnh dịch bệnh diễn biến phức tạp, khó lường hơn, đặt ra những bài toán khó hơn về cân bằng mục tiêu phòng chống dịch với phát triển kinh tế - xã hội, Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ đã kiên quyết, kiên trì kết hợp hài hòa, hợp lý, hiệu quả giữa hai mục tiêu này. Nhưng sức khỏe của nhân dân là trên hết, trước hết và quan trọng nhất.

Bài viết của Tổng Bí thư về CNXH cổ vũ động viên toàn Đảng, toàn quân, toàn dân thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội XIII

Bài viết của Tổng Bí thư về CNXH cổ vũ động viên toàn Đảng, toàn quân, toàn dân thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội XIII
(PLVN) - Ở tầm cao lý luận và thực tiễn, bài viết của Tổng Bí thư có ý nghĩa đặc biệt quan trọng để nâng tầm tư tưởng, khơi dậy tình cảm, khát vọng, cổ vũ động viên toàn Đảng, toàn quân, toàn dân ra sức phấn đấu thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng.

Những tiếng nói lạc lõng cần phải lên án

Thị trấn Bến Sung (Như Thanh, Thanh Hóa) trang hoàng đường phố hướng đến Ngày bầu cử.
(PLVN) - Ðể bày tỏ thái độ trước hiện tượng xuất hiện một số tiếng nói lạc lõng, thông tin sai sự thật hòng phá hoại, xuyên tạc cuộc bầu cử, trên trang Trực diện TV, ông Minh Giang - người Mỹ gốc Việt, đã công bố video nhan đề "Bầu cử QH: Nói xấu ứng cử viên, xuyên tạc bầu cử, đến hẹn lại lên".

'Giữ lấy đức tin bền vững em ơi! '…

lCác nhân viên y tế tại xã Đồng Lạc, huyện Chương Mỹ, Hà Nội đi khử khuẩn tại khu vực được khoanh vùng chống dịch, sau khi xã này ghi nhận 2 ca bệnh liên quan đến Bệnh viện K hôm 7/5. Ảnh: Mạng xã hội
(PLVN) - Cùng với sự chỉ đạo quyết liệt của Chính phủ thì hơn ai hết, mỗi người dân cần có ý thức chống dịch, thực hiện tốt “5K” và bình tĩnh, không hoang mang thất thiệt… 

Cảnh giác âm mưu “tạo sóng”, “khuấy nước”, phá hoại bầu cử

Cảnh giác âm mưu “tạo sóng”, “khuấy nước”, phá hoại bầu cử
Thời điểm diễn ra cuộc bầu cử Quốc hội khóa XV và Hội đồng nhân dân (HĐND) các cấp đã cận kề. Trong khi cử tri, nhân dân hòa chung tinh thần phấn khởi, sẵn sàng thực hiện quyền công dân của mình thì ở chiều ngược lại, các đối tượng cơ hội, chống đối lại tăng cường chiến dịch, ra sức chống phá cuộc bầu cử.

Có cần những hình phạt cứng rắn hơn?

 Mỗi người dân nếu lơ là chống dịch sẽ ảnh hưởng tới công sức của bao người trong cuộc chiến thầm lặng và quyết liệt này. (Ảnh minh họa)
(PLVN) - Do liên tiếp có một số trường hợp lây nhiễm Covid-19 sau khi đã hoàn thành cách ly, tuần qua Bộ Y tế đã gửi tin khẩn cho biết tạm thời chưa cho rời khỏi khu cách ly với những người đã cách ly tập trung đủ 14 ngày và có 2 xét nghiệm âm tính…

Chỉ đạo của Thủ tướng phải được thực hiện nghiêm

Ảnh minh họa
(PLVN) - Sau khi bài viết “Để lây lan dịch bệnh sau cách ly: Trách nhiệm người đứng đầu địa phương ở đâu?” được đăng tải, Báo PLVN nhận được nhiều ý kiến phản hồi đồng tình với cách đặt vấn đề của Báo và mong muốn không chỉ người đứng đầu địa phương mà người dân và toàn xã hội cần phải nâng cao trách nhiệm chung tay cùng Đảng, Nhà nước phòng chống đại dịch Covid-19 hiệu quả.

Đừng thỏa hiệp với tội phạm xâm hại trẻ

Đừng thỏa hiệp với tội phạm xâm hại trẻ
(PLVN) - Hành trình để bảo vệ trẻ em khỏi tội phạm xâm hại và hành trình đi tìm công lý cho nạn nhân trẻ em có thể gian nan, vất vả, nhưng đó là một hành trình đúng đắn để theo đuổi. 

Bất cập đèn giao thông - “thủ phạm” gây tắc đường

Bất cập đèn giao thông - “thủ phạm” gây tắc đường
(PLVN) - Thời gian gần đây, tình trạng ùn tắc nghiêm trọng thường xuyên xảy ra tại một số nút giao trên địa bàn thành phố Hà Nội. Một trong các nguyên nhân được xác định dẫn đến tình trạng này là do sự phân bố, điều chỉnh của đèn tín hiệu giao thông chưa hợp lý. Cùng với đó, việc một cụm đèn tín hiệu giao thông có nhiều cơ quan tham gia quản lý cũng dẫn tới nhiều bất cập, ảnh hưởng tới việc khai thác của đèn tín hiệu.

Bản lĩnh giám định viên

Bản lĩnh giám định viên
(PLVN) - Câu chuyện đối tượng Nguyễn Xuân Quý dưới vỏ bọc bệnh nhân tâm thần đã buôn bán ma túy, lập “động lắc” trong Bệnh viện Tâm thần TWI (Thường Tín, Hà Nội) vừa gây chấn động dư luận; thì câu chuyện một đối tượng chỉ trong 5 năm đã hai lần thoát án giết người vì có chứng nhận tâm thần ở Đắk Lắk lại một lần nữa làm người ta sững sờ.

Siết chặt đường biên, giữ chặt đường biên

Siết chặt đường biên, giữ chặt đường biên
(PLVN) - Tại đất nước láng giềng Campuchia, Covid-19 lây lan quá nhanh  đến mức Thủ tướng nước này cảnh báo mở rộng phong tỏa. Trước đó, nhà chức trách đã áp lệnh phong tỏa ở thủ đô Phnom Penh và thị trấn Takmao từ ngày 15/4 cho đến ngày 28/4. Tình hình này tạo ra nguy cơ trực tiếp với Việt Nam.

Chuyển đổi vị trí

Chuyển đổi vị trí
(PLVN) - Thanh tra Chính phủ (TTCP) vừa phát đi thông cáo báo chí kết quả công tác thanh tra, giải quyết khiếu nại, tố cáo (KNTC) và phòng, chống tham nhũng (PCTN) quý I và kế hoạch công tác quý II năm 2021. Theo đó, đối với công tác PCTN, TTCP cho biết đã tập trung kiểm tra hơn ngàn cơ quan, tổ chức, đơn vị về thực hiện công khai, minh bạch trong tổ chức và hoạt động. Công bố, công khai theo quy định của pháp luật kết quả kiểm tra, thanh tra, giải quyết khiếu nại, xử lý tố cáo và PCTN.

Trung thực và thẳng thắn

Ông Đoàn Ngọc Hải đã rất sốt ruột vì người nghèo, người cần nhà.
(PLVN) - Việc ông Đoàn Ngọc Hải đòi hai địa phương tiền ông đã trợ giúp để xây nhà cho người nghèo đã gây ra một sự chú tâm không nhỏ trong dư luận xã hội. 

Niềm tin bứt phá vươn lên

Thủ tướng Phạm Minh Chính cùng một số thành viên Chính phủ.
(PLVN) - Hôm qua, 8/4, với việc kiện toàn 14 nhân sự mới, Chính phủ của Thủ tướng Phạm Minh Chính gồm 28 thành viên đã ra mắt.

Chuyện vô lý ở Hội An

Ngôi nhà số 75 Nguyễn Thái Học,TP Hội An.
(PLVN) - Câu chuyện sai phạm “3 trong 1” trong sự việc liên quan ngôi nhà cổ là tài sản công tại số 75 Nguyễn Thái Học, TP Hội An, tỉnh Quảng Nam; khiến nhiều người đặt vấn đề vì sao chính quyền địa phương lại “hiền” trước các sai phạm có tính chất ngang ngược, nghiêm trọng như vậy?