UBND huyện Mê Linh phúc đáp thông tin dự án Đại học Tài chính Ngân hàng Hà Nội bỏ hoang trụ sở mới

(PLO) - Sau khi báo PLVN điện tử phản ánh thông tin trường Đại học Tài chính Ngân hàng Hà Nội bỏ hoang trụ sở mới tại địa bàn xã Tiền Phong, huyện Mê Linh, Hà Nội, UBND huyện Mê Linh đã có văn bản phúc đáp lại báo PLVN về nội dung trên.
UBND huyện Mê Linh phúc đáp thông tin dự án Đại học Tài chính Ngân hàng Hà Nội bỏ hoang trụ sở mới

Theo đó, dự án Trường Đại học Tài chính Ngân hàng Hà Nội tại xã Tiền Phong,huyện Mê Linh do Công ty Cổ phần tư vấn quản trị trường Đại học Tài chính Ngân hàng Hà Nội làm chủ đầu tư được UBND tỉnh Vĩnh Phúc giao đất tại quyết định số 2228/QĐ – UBND ngày 3/7/2008.

Từ ngày 1/8/2008, huyện Mê Linh sáp nhập vào địa phận thành phố Hà Nội, theo đó các dự án phải điều chỉnh lại cho phù hợp với quy hoạch chung của Thủ đô Hà Nội. Cụ thể dự án Trường ĐH Tài chính Ngân hàng HN phải điều chỉnh quy hoạch 1/500 theo đồ án quy hoạch phân khu N1 đã được UBND Thành phố phê duyệt tại quyết định số 1911/QĐ-UBND ngày 28/12/2013 về việc phê duyệt đồ án quy hoạch phân khu đô thị N1 tỷ lệ 1/2000.

UBND huyện Mê Linh phúc đáp thông tin dự án Đại học Tài chính Ngân hàng Hà Nội bỏ hoang trụ sở mới ảnh 1
Văn bản UBND huyện Mê Linh gửi Báo Pháp luật Việt Nam

Trên cơ sở đó, Chủ đầu tư đã lập điều chỉnh quy hoạch 1/500 và có văn bản trình UBND Thành phố xin phê duyệt. Sau khi được UBND thành phố phê duyệt điều chỉnh quy hoạch 1/500, UBND huyện Mê Linh có trách nhiệm phối hợp, đôn đốc Chủ đầu tư thực hiện hoàn chỉnh dự án theo quy định.

Trao đổi với PLVN, TSKH Bùi Xuân Biên - Chủ tịch HĐQT trường Đại học Tài chính Ngân hàng đã báo cáo với UBND huyện Mê Linh về tiến độ thực hiện dự án. Theo đó, UBND tỉnh Vĩnh Phúc giao cho trường Đại học Tài chính Ngân hàng Hà Nội thực hiện dự án xây dựng trường Đại học tại xã Tiền Phong, huyện Mê Linh. Sau khi dự án được giao, trường đã khẩn trương tiến hành các thủ tục giải phóng mặt bằng, làm hạ tầng, trồng cây xanh.

Đến thời điểm hiện tại, dự án đã hoàn thành công tác bồi thường, hỗ trợ giải phóng mặt bằng sạch đối với 107.308,5 m2 (khoảng 95% diện tích của dự án). Tổng giá trị đầu tư là 88.431.156.921 đồng. Trong đó, kinh phí đền bù giải phóng mặt bằng theo các quyết định phê duyệt của UBND tỉnh Vĩnh Phúc và UBND huyện Mê Linh đã thực hiện là 78.426.444.622 đồng; kinh phí hỗ trợ các hộ gia đình khi đền bù giải phóng mặt bằng ngoài phần giá trị nêu tại các quyết định phê duyệt của UBND tỉnh Vĩnh Phúc và UBND huyện Mê Linh là 10.004.712.299 đồng. Toàn bộ phần kinh phí này được thanh toán bằng nguồn tiền của nhà trường.

Phần diện tích còn lại chưa hoàn thành giải phóng mặt bằng (GPMB) là 2.253,7m2 (thửa số 198, đất nghĩa trang nhân dân) có 256 ngôi mộ. Đối với tiền bồi thường đất cho diện tích 2.253,7 m2, phía nhà trường đã thực hiện nộp cho ngân sách Nhà nước vào năm 2010. Mặc dù, nhà trường đã nhiều lần làm việc với các hộ dân, dòng họ có các ngôi mộ trên phần đất dự án và đã thỏa thuận hỗ trợ tiền di chuyển nhưng hiện nay, do địa phương không bố trí được nghĩa trang để di chuyển các ngôi mộ này nên chưa thể di dời mộ. Phía nhà trường đề nghị UBND huyện Mê Linh sớm bố trí nghĩa trang để di chuyển các ngôi mộ này.

UBND huyện Mê Linh phúc đáp thông tin dự án Đại học Tài chính Ngân hàng Hà Nội bỏ hoang trụ sở mới ảnh 2
 Phối cảnh hiện đại của trường Đại học Tài chính Ngân hàng Hà Nội

Do chưa GPMB xong (vì vướng phần đất nghĩa trang) và UBND TP Hà Nội chưa có quyết định chấp thuận điều chỉnh cục bộ quy hoạch chi tiết tỷ lệ 1/500 cho dự án nên nhà trường chưa thể tiến hành các thủ tục pháp lý tiếp theo để xây dựng trường. 

Vào sáng 23/5, lãnh đạo trường Đại học Tài chính Ngân hàng Hà Nội đã có buổi làm việc với huyện Mê Linh để báo cáo tiến độ thực hiện dự án xây dựng trường cũng như tháo gỡ các khó khăn vướng mắc trong việc thực hiện dự án.Taị buổi làm việc,Thành ủy viên, Bí thư huyện ủy Mê Linh Đỗ Đình Hồng đề nghị các cơ quan có liên quan của huyện sớm đưa ra các giải pháp để GPMB các ngôi mộ trên phần đất dự án. Hiện tại, nếu chưa có đất để di chuyển các phần mộ, đề nghị chủ đầu tư khoanh phần diện tích này lại để thực hiện dự án. 

Đồng thời, Bí thư huyện ủy Đỗ Đình Hồng đề nghị chủ đầu tư nhanh chóng hoàn thiện tất cả các thủ tục, hồ sơ để khi UBND TP Hà Nội có quyết định phê duyệt điều chỉnh cục bộ quy hoạch chi tiết tỷ lệ 1/500, dự án sẽ khởi công được ngay.

Ngọc Bảo - Nguyên Vũ
Cùng chuyên mục
BS Liêm: “Tôi bị oan”.

Góc khuất vụ án bác sĩ Lê Thanh Liêm: Bài cuối - Long An đã báo cáo thế nào với Trung ương về sự việc?

(PLVN) - Từ nhiều năm nay, dư luận tại Long An cho rằng trong vụ án bác sĩ Lê Thanh Liêm (SN 1957, nguyên Giám đốc Sở Y tế, bị cáo buộc “Cố ý làm trái quy định Nhà nước về quản lý kinh tế gây hậu quả nghiêm trọng” theo Điều 165 Bộ luật Hình sự 1999), có “sự chỉ đạo của Trung ương”. Thế nhưng, có lẽ nào vụ án “Trung ương chỉ đạo” mà lại giao Công an cấp huyện thụ lý điều tra sai thẩm quyền?

Đọc thêm

Cần làm rõ dấu hiệu “hợp thức hóa” vi phạm của Công ty Minh Long

Vi phạm của Cty Minh Long hoàn thiện, chính quyền địa phương mới phát hiện.
(PLVN) - Mặc dù đã chỉ rõ sai phạm của Công ty TNHH Dịch vụ tư vấn Minh Long (Cty Minh Long) trong việc triển khai thực hiện dự án “Trung tâm đào tạo và sát hạch lái xe mô tô và đào tạo lái xe mô tô hạng B1, B2” (dự án) trên địa bàn xã Hồ Sơn (huyện Hữu Lũng, tỉnh Lạng Sơn), thế nhưng, thay vì xử lý dứt điểm thì cơ quan chức nay tỉnh này lại có động thái “hợp thức hóa” vi phạm khiến dư luận địa phương bức xúc.

Góc khuất vụ án Bác sĩ Lê Thanh Liêm: Bài 2 - “Đắc tội” vì không tuyển dụng người thân cán bộ tỉnh?

Bác sĩ Liêm tại phiên tòa sơ thẩm hồi cuối năm 2020.
(PLVN) - Ba năm 2014, 2015, 2016 là quãng thời gian “sóng gió” với bác sĩ Lê Thanh Liêm (SN 1957, nguyên Giám đốc Sở Y tế Long An) khi liên tiếp bị rơi vào những tình huống khó xử: Nếu làm theo thì có tội với pháp luật, nếu từ chối thì “đắc tội” với cán bộ gửi gắm. Ông đã chọn cách hành xử đúng luật, rồi sau đó bất ngờ bị cho thôi chức, trở thành bị cáo trong một vụ án dấu hiệu oan sai, vi phạm tố tụng nghiêm trọng.

Yên Bái: Đường nông thôn bị biến thành đường chuyên dụng, xe quá tải lộng hành

Đường bê tông Soi Cậu là tuyến đường "độc đạo", người dân đi lại, giao thông thương từ trong xóm dân cư ra xã, huyện bị biến thành “đường chuyên dụng” của công ty Linh Huy Hoàng để "binh đoàn" xe quá tải chở cát (Ảnh: Xuân Hồng).
(PLVN) - Đường bê tông Soi Cậu (thôn Ngòi Thắm, xã Tô Mậu, Lục Yên, Yên Bái) hàng ngày bị cả “binh đoàn” xe chở quá tải, quá khổ nườm nượp ra, vào lấy cát tại bến tập kết hoạt động không phép của công ty TNHH Linh Huy Hoàng giữa thanh thiên bạch nhật, nhưng dễ dàng qua mặt chính quyền, cơ quan chức năng.

Hợp đồng mua bán găng tay y tế hai năm rắc rối

Ảnh minh họa
(PLVN) - Bà Nguyễn Thiên Hương, Giám đốc Cty TNHH Bê tông Sơn Lâm (trụ sở Bà Rịa – Vũng Tàu) có đơn cho rằng ông Nguyễn Thế Trung (Giám đốc CTNHH Xăng dầu Trần Lưu (trụ sở đường Cách mạng tháng 8, quận 3, TP HCM) ký hợp đồng mua bán găng tay y tế với bà nhưng không giao hàng và cũng không trả lại tiền đã tạm ứng.

Hà nội: Có dấu hiệu "bảo kê" cho doanh nghiệp tập kết vật liệu xây dựng trên đất công

Trụ sở UBND phường Dịch Vọng
(PLVN) - Công ty TNHH P hát triển đô thị xanh Việt Nam ngang nhiên chiếm dụng 1 phần lòng đường để tập kết vật liệu xây dựng (cát, sỏi, gạch) trái phép tại khu đất D18, phường Dịch Vọng, quận Cầu Giấy, gây ảnh hưởng lớn đến vệ sinh môi trường và cản trở người tham gia giao thông. Sự việc này diễn ra trong nhiều năm, UBND phường Dịch Vọng biết, thế nhưng lại không dám “đụng” đến.

Lạng Sơn: Trung tâm đào tạo lái xe Minh Long xây dựng không phép

Cty Minh Long xây dựng hàng loạt công trình không phép
(PLVN) - Chưa được chấp thuận chủ trương đầu tư, chưa chuyển mục đích sử dụng đất, chưa được cấp giấy phép xây dựng… thế nhưng, Công ty TNHH Dịch vụ tư vấn Minh Long (Cty Minh Long) đã triển khai xây dựng hoàn thiện hàng loạt các hạng mục công trình để thực hiện dự án “Trung tâm đào tạo và sát hạch lái xe mô tô và đào tạo lái xe mô tô hạng B1, B2” trên hàng nghìn m2 đất nông nghiệp thuộc địa bàn xã Hồ Sơn (huyện Hữu Lũng, tỉnh Lạng Sơn).

Tổng lực ngăn chặn, đẩy lùi dịch bệnh

Tổng tiến công toàn lực, thần tốc để chặn đứng, đẩy lùi sự lây lan của dịch bệnh COVID-19. Ảnh minh họa
(PLVN) - Đợt dịch COVID-19 thứ tư trở lại Việt Nam đã tạo ra áp lực lớn. Ngay từ khi bắt đầu có dịch bùng phát, Ban Bí thư, Chủ tịch nước, Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ, các Phó Thủ tướng và Ban Chỉ đạo quốc gia đã thường xuyên cập nhật, đánh giá tình hình, quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo, đôn đốc, kiểm tra kịp thời, đúng hướng, quyết liệt, hiệu quả. 

Tại cái điện thoại?

Tại cái điện thoại?
(PLVN) - Một clip dài 8 phút quay cảnh nhạy cảm của một đôi trai gái bị tung lên mạng và cũng ngay lập tức, người ta bỏ công tìm hiểu danh tính của đôi trai gái đó. Thông tin đời tư bị phơi bày trên mạng. Bản thân “nữ chính” của clip này đã lâm vào tình trạng hoảng loạn.

Hàng loạt sự cố tại metro tuyến Bến Thành - Suối Tiên: Vì sao vẫn chưa có kết luận chính thức?

Đến tháng 4/2021, đã có 6 sự cố gối cầu ở tuyến Metro Bến Thành – Suối Tiên.
(PLVN) - Tính từ cuối 2020 đến tháng 4/2021, Ban Quản lý đường sắt đô thị TP HCM cùng nhà thầu phát hiện tới 6 gối cao su trên gói thầu CP2 của tuyến metro Bến Thành - Suối Tiên bị rơi hoặc xê dịch khỏi vị trí đá kê gối. Tuy nhiên, nguyên nhân vì đâu thì vẫn chưa có kết luận cuối cùng. Vì sao?

Sơn La: Rầm rộ khai thác cát trên sông Mã

Sơn La: Rầm rộ khai thác cát trên sông Mã
(PLVN): Nhiều đối tượng vẫn ngang nhiên khai thác cát trên sông Mã ngoài phạm vi mỏ được cấp phép, trong khi đó các cơ quan quản lý nhà nước lại đùn đẩy trách nhiệm thông tin về vấn đề này.

Cảnh báo “trào lưu” xúc phạm trên mạng xã hội

Cảnh báo “trào lưu” xúc phạm trên mạng xã hội
(PLVN) - Nhiều vụ việc có dấu hiệu vi phạm pháp luật, vi phạm quyền con người gần đây đang diễn ra công khai trên mạng xã hội. Đáng tiếc, thay vì bị lên án, hành vi ấy lại được một bộ phận lớn “cư dân mạng” tung hô.

“Điểm mặt” hàng loạt sai phạm về quản lý đất đai ven đô TP Vinh

Trang trại lợn xây dựng trên đất nông nghiệp xóm Kim Đông.
(PLVN) - Tình trạng người dân chiếm đất công ích; xây nhà, trang trại trên đất nông nghiệp; xây dựng không phép, sai phép, trái quy hoạch,… đã trở thành vấn đề nóng bỏng, gây bức xúc  tại xã Nghi Ân (TP Vinh, Nghệ An). Với việc giá đất nền đang rất “nóng” như vừa qua, dư luận địa phương không khỏi băn khoăn về công tác quản lý đất đai tại đây.

Kêu oan trong vụ lừa đảo từ cá độ bóng đá qua mạng internet: Điều tra có toàn diện?

Ảnh minh họa
(PLVN) - Từ đơn tố cáo của một người tham gia cá độ bóng đá cho rằng mình bị lừa, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Thanh Hóa đã vào cuộc xác minh, điều tra làm rõ đường dây lừa đảo, chiếm đoạt tiền thông qua việc chỉnh sửa các “kèo” cá cược trước đó. Tuy nhiên, trong vụ án này, một bị can bị cơ quan điều tra cho là có hành vi “rủ rê” người tham gia cá cược lại đang kêu oan vì cho rằng mình không tham gia vào đường đây cá độ lừa đảo này.