UB MTTQ Việt Nam quận 11 (TP HCM) thành lập các Ban tư vấn

UB MTTQ Việt Nam Quận 11 (TP Hồ Chí Minh) đã quyết định thành lập và ra mắt các Ban tư vấn.
UB MTTQ Việt Nam Quận 11 (TP Hồ Chí Minh) đã quyết định thành lập và ra mắt các Ban tư vấn.
0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Ban Tư vấn Dân chủ - Pháp luật đẩy mạnh tham mưu, tư vấn về công tác tổ chức Hội nghị nhân dân, Hội nghị gặp gỡ tiếp xúc người đứng đầu Đảng, chính quyền phường với nhân dân trên địa bàn dân cư...

UB MTTQ Việt Nam Quận 11 (TP Hồ Chí Minh) mới quyết định thành lập và ra mắt các Ban tư vấn nhằm giúp đơn vị hoàn thành tốt nhất các nhiệm vụ được giao trong nhiệm kỳ 2024-2029. Đây được xem là hoạt động tiên phong của ngành trong phạm vi TP HCM.

Các Ban gồm: Ban Tư vấn Dân chủ - Pháp luật, Ban Tư vấn Văn hóa - Xã hội, Ban tư vấn Dân tộc - Tôn giáo, Ban tư vấn đối ngoại nhân dân - Kiều bào. Các Ban tư vấn sẽ bám sát nhiệm vụ trọng tâm của Ban Thường trực UB MTTQ Việt Nam Quận 11, góp ý cho các dự thảo Chương trình, Kế hoạch của các Phòng ban, đơn vị thuộc UBND Quận; tham mưu giúp cho Ban Thường trực UB MTTQ Việt Nam Quận 11 đẩy mạnh được các hoạt động trên các lĩnh vực cụ thể; góp phần phát triển Quận 11, đảm bảo các quyền và lợi ích chính đáng, hợp pháp của công dân trên cộng đồng dân cư...

Các thành viên trong Ban Tư vấn Dân chủ - Pháp luật.

Các thành viên trong Ban Tư vấn Dân chủ - Pháp luật.

Đặc biệt, Ban Tư vấn Dân chủ - Pháp luật đẩy mạnh tham mưu, tư vấn cho Ban Thường trực về triển khai thực hiện Đề án 06-ĐA/TU của Ban Thường vụ về “Nâng cao vai trò của MTTQ Việt Nam Thành phố và Nhân dân giám sát tổ chức Đảng, đảng viên và hoạt động chính quyền các cấp tại TP Hồ Chí Minh, giai đoạn 2021-2030”; Tư vấn cho Ban Thường trực UB MTTQ Việt Nam Quận triển khai cho Ban Thường trực UB MTTQ Việt Nam 16 phường về công tác tổ chức Hội nghị nhân dân, Hội nghị gặp gỡ tiếp xúc người đứng đầu Đảng, chính quyền phường với nhân dân trên địa bàn dân cư...

Theo bà Nguyễn Thị Mai Trang – Chủ tịch UB MTTQ Việt Nam Quận 11, những thành viên của các Ban tư vấn đều được lựa chọn kỹ càng, là các chuyên gia, người có kiến thức, uy tín trong lĩnh vực của mình. Bà tin tưởng các thành viên sẽ luôn phát huy trách nhiệm và trí tuệ, trên tinh thần thẳng thắn, mang tính xây dựng để giúp cho hoạt động của UB MTTQ ngày càng hiệu quả hơn nữa...

Tin cùng chuyên mục

Năm 2024, Hà Nam quyết tâm giải phóng mặt bằng, đôn đốc đẩy nhanh tiến độ đầu tư hạ tầng các khu, cụm công nghiệp.

Hà Nam: Tăng trưởng GRDP đứng thứ 4 cả nước

(PLVN) -  Theo báo cáo của Cục Thống kê tỉnh Hà Nam, tổng sản phẩm trong tỉnh (GRDP) những tháng đầu năm 2024 đạt 26.891 tỷ đồng, tăng 10,35% so với cùng kỳ năm 2023. GRDP của tỉnh tính đến hiện nay đạt mức tăng trưởng cao nhất kể từ năm 2021 trở lại đây.

Đọc thêm

Yêu cầu Công ty Hạ tầng Chu Lai thu hồi nộp ngân sách hơn 825 triệu đồng

Yêu cầu Công ty Hạ tầng Chu Lai thu hồi nộp ngân sách hơn 825 triệu đồng
(PLVN) - Sau khi chỉ ra loạt sai phạm, Thanh tra tỉnh Quảng Nam yêu cầu công ty TNHH MTV Phát triển hạ tầng KCN Chu Lai (Công ty Hạ tầng Chu Lai) kiểm điểm trách nhiệm của hội đồng thành viên, ban lãnh đạo, tập thể và cá nhân liên quan, đồng thời thu hồi nộp vào ngân sách tổng số tiền sai phạm hơn 825 triệu đồng.

Tiền Giang: Tỷ lệ bao phủ BHYT tiệm cận với BHYT toàn dân

Tiền Giang: Tỷ lệ bao phủ BHYT tiệm cận với BHYT toàn dân
(PLVN) - Với sự quan tâm, lãnh đạo của Tỉnh ủy, HĐND, UBND tỉnh và sự "vào cuộc" của cả hệ thống chính trị địa phương, BHXH tỉnh Tiền Giang đã đặt quyết tâm cao, vươn lên đạt được nhiều thành tựu, kết quả quan trọng trong thực hiện chính sách BHYT. Qua đó, góp phần đảm bảo an sinh xã hội (ASXH), tiếp tục củng cố thêm niềm tin của Nhân dân vào chính sách BHYT nhân văn, ưu việt của Đảng và Nhà nước...

Cà Mau 'siết' kiểm soát, xử lý nghiêm tàu cá '3 không'

Cà Mau 'siết' kiểm soát, xử lý nghiêm tàu cá '3 không'
(PLVN) - Các sở, ngành, địa phương của tỉnh Cà Mau quyết liệt triển khai khắc phục những tồn tại, hạn chế, nhằm thực hiện tốt các khuyến nghị của Ủy ban châu Âu (EC) về chống khai thác IUU (khai thác thủy sản bất hợp pháp, không báo cáo và không theo quy định).

Miễn nhiệm chức vụ 1 Chủ tịch xã ở Bình Định

UBND xã Mỹ Phong, huyện Phù Mỹ, tỉnh Bình Định
(PLVN) - Thông tin từ UBND huyện Phù Mỹ (tỉnh Bình Định) cho biết, một chủ tịch xã của huyện này mới bị kỷ luật và miễn nhiệm chức vụ do để xảy ra nhiều sai phạm trong hoạt động quản lý, sử dụng đất đai trên địa bàn.

Sức sống mới ở vùng quê kiểu mẫu của Vĩnh Phúc

100% tuyến đường được bê tông hóa, cứng hóa, bảo đảm sáng - xanh - sạch - đẹp
(PLVN) - Diện mạo làng quê thay đổi, những con đường bê tông rộng rãi, những ngôi nhà khang trang mọc lên san sát, đời sống nhân dân ngày càng nâng cao cả về vật chất và tinh thần, khoảng cách giữa nông thôn và thành thị được rút ngắn. Đây là thành quả của sự đồng lòng, đồng sức của nhân dân tạo nên những miền quê đáng sống trên quê hương Lập Thạch, tỉnh Vĩnh Phúc.

Quảng Nam ra 'tối hậu thư' cho Công ty CP Bách Đạt An đến hết 31/8

Quảng Nam ra 'tối hậu thư' cho Công ty CP Bách Đạt An đến hết 31/8
(PLVN) - Lãnh đạo tỉnh Quảng Nam ra “tối hậu thư” đến ngày 31/8/2024, Công ty CP Bách Đạt An phải thực hiện một số nội dung để tiếp tục triển khai dự án, sớm cấp sổ đỏ cho người dân. Nếu đến thời điểm đó, công ty này tiếp tục không thực hiện thì sẽ giao cơ quan chức năng xử lý hình sự theo quy định pháp luật.

HĐND TP HCM thông qua 38 Nghị quyết

Các đại biểu chụp ảnh lưu niệm tại phiên bế mạc Kỳ họp thứ 17 - HĐND TP HCM khóa X, nhiệm kỳ 2021-2026.
(PLVN) - Ngày 17/7, HĐND TP HCM khóa X, nhiệm kỳ 2021-2026 đã tổ chức phiên bế mạc Kỳ họp thứ 17 sau khi thông qua 38 Nghị quyết quan trọng, đặt nền móng cho sự phát triển kinh tế - xã hội, nâng cao đời sống của người dân Thành phố.