UB ATGTQG: Tổ chức giải thưởng báo chí về ATGT năm 2017

UB ATGTQG:  Tổ chức giải thưởng báo chí về ATGT năm 2017
(PLO) - Ủy ban An toàn giao thông quốc gia (UB ATGTQG) cho hay vừa ban hành Kế hoạch tổ chức giải thưởng báo chí về an toàn giao thông năm 2017. Mục đích là nhằm thông qua công tác thông tin, tuyên truyền trên các báo in, báo điện tử để nâng cao nhận thức và trách nhiệm của toàn thể nhân dân, các cấp chính quyền trong công tác bảo đảm trật tự an toàn giao thông (TTATGT).

Yêu cầu của cuộc thi là các tác phẩm báo chí phải mang tính thời sự và phản ánh trung thực, khách quan thực trạng tình hình TTATGT tại các địa phương nói riêng và trên phạm vi cả nước nói chung. 

Nội dung cuộc thi là biểu dương các địa phương, cơ quan, tổ chức và cá nhân có kinh nghiệm hay, cách làm tốt, sáng tạo đạt hiệu quả cao trong công tác đảm bảo TTATGT; phát hiện, phản ánh và  đấu tranh kịp thời với các hiện tượng, sự việc, hành vi tiêu cực có nguy cơ cao gây mất TTATGT.

Ngoài ra, cuộc thi còn có cả những phản ánh thực trạng, nguyên nhân, giải pháp và những sáng kiến trong công tác đảm bảo TTATGT trên cả 5 lĩnh vực: đường bộ, đường sắt, đường thủy, hàng hải và hàng không.

Tác phẩm dự thi gồm các thể loại: Bài phản ánh, phỏng vấn, ghi chép, bình luận, phóng sự điều tra, bút ký báo chí. Tác phẩm dự thi phải là các tác phẩm đã được đăng tải trên báo in và báo điện tử  kể  từ ngày 1/1 – 15/11/2017.  Giải thưởng gồm 1 giải Đặc biệt 20 triệu đồng/giải ; 2 giải Nhất 10 triệu đồng/giải; 5 giải Nhì 5 triệu đồng/giải; 10 giải Ba 3 triệu đồng/giải và 15 giải Khuyến khích 1 triệu đồng/giải.

Đọc thêm

Lâm Đồng chỉ đạo cắm mốc giải phóng mặt bằng Dự án cao tốc Tân Phú - Liên Khương

Lâm Đồng chỉ đạo cắm mốc giải phóng mặt bằng Dự án cao tốc Tân Phú - Liên Khương
(PLVN) - UBND tỉnh Lâm Đồng chỉ đạo Ban Quản lý dự án giao thông tỉnh phối hợp cùng với UBND các huyện: Đạ Huoai, Đạ Tẻh, Bảo Lâm, Di Linh, Đức Trọng, TP Bảo Lộc và đơn vị có liên quan tổ chức triển khai đồng loạt việc cắm mốc giải phóng mặt bằng (GPMB) dự án xây dựng đường bộ cao tốc đoạn Tân Phú - Bảo Lộc và Bảo Lộc - Liên Khương.

Ưu tiên phát triển hàng không, đường sắt vùng Tây Nguyên

Sân bay Buôn Ma Thuột - một cảng hàng không lớn ở khu vực Tây Nguyên.
(PLVN) -  Bộ Giao thông Vận tải (GTVT) vừa ban hành kế hoạch phát triển vận tải theo hướng hiện đại, đồng bộ, giảm chi phí và bảo đảm quốc phòng, an ninh vùng Tây Nguyên. Theo đó, vùng Tây Nguyên nên ưu tiên phát triển hàng không, đường sắt.

Ý thức pháp luật làm nên văn hóa giao thông

Ảnh minh họa: Ỉnternet
(PLVN) - Ý thức tôn trọng pháp luật của mỗi người phần nào thể hiện trong khi tham gia giao thông. Mới đây, một Trưởng Công an phường ở TP Hạ Long, tỉnh Quảng Ninh say rượu, lái xe lấn làn xảy ra va chạm còn to tiếng, đe dọa và đòi đánh người khác, tự xưng mình giữ chức vụ “này nọ”, khiến dư luận bất bình.

Cần Thơ: Nâng cao nhận thức tuân thủ an toàn giao thông với học sinh

Mô hình “Thảm ATGT cho học sinh qua đường” tại Cần Thơ.
(PLVN) -  Xác định được tầm quan trọng trong việc bảo đảm an toàn giao thông (ATGT) cho học sinh đến trường, đặc biệt là đối tượng học sinh cấp tiểu học, thời gian qua, Ban ATGT TP Cần Thơ đã phối hợp các đơn vị liên quan triển khai nhiều hoạt động thiết thực từ tuyên truyền, giáo dục cho đến tuần tra kiểm soát, xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm.