UB ATGTQG: Tổ chức giải thưởng báo chí về ATGT năm 2017

(PLO) - Ủy ban An toàn giao thông quốc gia (UB ATGTQG) cho hay vừa ban hành Kế hoạch tổ chức giải thưởng báo chí về an toàn giao thông năm 2017. Mục đích là nhằm thông qua công tác thông tin, tuyên truyền trên các báo in, báo điện tử để nâng cao nhận thức và trách nhiệm của toàn thể nhân dân, các cấp chính quyền trong công tác bảo đảm trật tự an toàn giao thông (TTATGT).
UB ATGTQG: Tổ chức giải thưởng báo chí về ATGT năm 2017

Yêu cầu của cuộc thi là các tác phẩm báo chí phải mang tính thời sự và phản ánh trung thực, khách quan thực trạng tình hình TTATGT tại các địa phương nói riêng và trên phạm vi cả nước nói chung. 

Nội dung cuộc thi là biểu dương các địa phương, cơ quan, tổ chức và cá nhân có kinh nghiệm hay, cách làm tốt, sáng tạo đạt hiệu quả cao trong công tác đảm bảo TTATGT; phát hiện, phản ánh và  đấu tranh kịp thời với các hiện tượng, sự việc, hành vi tiêu cực có nguy cơ cao gây mất TTATGT.

Ngoài ra, cuộc thi còn có cả những phản ánh thực trạng, nguyên nhân, giải pháp và những sáng kiến trong công tác đảm bảo TTATGT trên cả 5 lĩnh vực: đường bộ, đường sắt, đường thủy, hàng hải và hàng không.

Tác phẩm dự thi gồm các thể loại: Bài phản ánh, phỏng vấn, ghi chép, bình luận, phóng sự điều tra, bút ký báo chí. Tác phẩm dự thi phải là các tác phẩm đã được đăng tải trên báo in và báo điện tử  kể  từ ngày 1/1 – 15/11/2017.  Giải thưởng gồm 1 giải Đặc biệt 20 triệu đồng/giải ; 2 giải Nhất 10 triệu đồng/giải; 5 giải Nhì 5 triệu đồng/giải; 10 giải Ba 3 triệu đồng/giải và 15 giải Khuyến khích 1 triệu đồng/giải.

P.Ân
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Vị trí 55 chốt kiểm soát ra vào thành phố Hà Nội

Hình ảnh minh hoạ
(PLVN) - Thông tin từ Công an TP Hà Nội, từ ngày 21/9, trên địa bàn TP có 55 chốt kiểm soát, trong đó có 22 chốt kiểm soát ra vào cửa ngõ Thủ đô và 33 chốt kiểm soát tại 12 huyện đi các tỉnh giáp ranh tỉnh lân cận.

Hạn cuối cho chủ phương tiện sang tên đổi chủ

Hạn cuối cho chủ phương tiện sang tên đổi chủ
Bộ Công an cho phép người dân sang tên xe qua nhiều đời chủ, kể cả khi không có giấy tờ chuyển quyền sở hữu (mua bán, cho tặng…) đến ngày 31/12/2021. Hết thời gian này, các chủ phương tiện chưa thực hiện sẽ bị xử phạt nghiêm để răn đe.

Hà Nội lên phương án chạy xe buýt sau ngày 21/9

Kiểm tra thân nhiệt hành khách trước khi lên xe. (Ảnh minh họa)
(PLVN) - Nếu Hà Nội nới lỏng các biện pháp phòng chống dịch sau ngày 21/9 thì hoạt động vận tải hành khách công cộng sẽ được hoạt động. Hiện Sở Giao thông vận tải Hà Nội và một số doanh nghiệp liên quan đang lên kế hoạch, sẵn sàng để xe buýt chạy khi Hà Nội cho phép.

Chặn bắt tài xế bất ngờ bỏ lại 'ô tô luồng xanh' chạy trốn

Đối tượng Nguyễn Văn Đại bị bắt giữ.
(PLVN) - Nghi đối tượng có nhân thân xấu, trong khi huyện Đắk R’lấp đang giãn cách xã hội, lực lượng cảnh sát lập tức khoanh vùng, chốt chặn những nơi đối tượng có thể  trốn, đồng thời nhanh chóng thông báo cho chính quyền địa phương và các chốt kiểm soát trên toàn địa bàn...