Uất hận khi bắt gặp tình cũ của vợ sắp cưới trốn trong tủ vải

(PLO) - Đến nơi, mặc dù mới 8 giờ tối, vậy mà Tuấn thấy cửa phòng đã khóa trái, Thùy đã đi ngủ. Tuấn gõ cửa nhẹ, nhận ra tín hiệu của Tuấn nhưng mãi phải đến gần 15 phút sau, Thùy mới lúng túng ra mở cửa.
Ảnh minh họa. Nguồn internet. Ảnh minh họa. Nguồn internet.

Quen nhau mới được 5 tháng, tuy chưa hiểu nhiều về Thùy nhưng thấy cô xinh đẹp, sắc sảo, có công việc tốt nên Tuấn ngỏ lời cầu hôn. Về phía Thùy, thấy ở Tuấn có các điều kiện tốt nên cũng lập tức nhận lời. Để “chắc ăn”, dẫu chính thức tổ chức lễ cưới vào tháng cuối năm nhưng Thùy và Tuấn đã đi đăng ký kết hôn trước 3 tháng. 

Về mặt pháp lý thì Tuấn - Thùy đã chính thức là vợ, là chồng, tuy nhiên giữ đúng phép tắc, nghĩa là sau ngày cưới mới dọn về nhà chồng sống chung, nên những ngày sau lễ đăng ký Thùy vẫn thuê nhà ở trọ. Thi thoảng Tuấn cũng có tới và ngủ lại, nhưng có khi cũng chỉ ghé qua thăm vợ chưa cưới một lát rồi lại đi ngay.

Rồi tới một hôm, khi ngày cưới của họ chỉ còn chưa đầy 2 tuần nữa là tới, Tuấn thông báo với Thùy phải đi công tác ngoại tỉnh. Nhưng khi tới nơi, do đối tác có việc lớn đột xuất bất khả kháng, phải tạm hủy cuộc nên Tuấn đã trở lại thành phố ngay chiều hôm sau. 

Muốn gây sự bất ngờ với vợ yêu, tối đó Tuấn lẳng lặng đến phòng trọ của Thùy. Đến nơi, mặc dù mới 8 giờ tối, vậy mà Tuấn thấy cửa phòng đã khóa trái, Thùy đã đi ngủ. Tuấn gõ cửa nhẹ, nhận ra tín hiệu của Tuấn nhưng mãi phải đến gần 15 phút sau, Thùy mới lúng túng ra mở cửa. 

Trái với vẻ phấn chấn của Tuấn, Thùy có vẻ bối rối, hoảng hốt khiến Tuấn linh cảm có chuyện không hay. Bước vào phòng, Tuấn thấy có mùi thuốc lá nồng nặc. Đảo mắt quanh phòng, mắt Tuấn bỗng chết sững lại ở đôi giày nam dưới gầm giường. Cố nén cơn ghen, Tuấn điềm tĩnh hỏi: “Có người đàn ông nào trong phòng đúng không em?”. 

Hỏi vậy nhưng Tuấn biết thừa người thứ ba - tác giả của mùi thuốc lá và đôi giày nam đang trốn trong chiếc tủ vải đựng quần áo ở góc phòng, bởi căn phòng nhỏ không còn chỗ nào có thể lẩn trốn, ngoài chiếc tủ vải đó. Tuấn bảo Thùy: “Em nói người đàn ông nào đó ra đi, không làm gì phải trốn tránh như thế đâu”. Biết không thể giấu giếm được nữa, Thùy tiến đến chiếc tủ kéo khóa và bảo người đàn ông trong đó chui ra. 

Uất hận khi bắt gặp tình cũ của vợ sắp cưới trốn trong tủ vải ảnh 1
Ảnh minh họa. Nguồn internet. 

Mặc cho Thùy khóc lóc van xin tha thứ, lý giải người đàn ông lạ trong phòng là bạn trai cũ từ thời học đại học, hai người từng yêu nhau nhưng không thể đến với nhau được nên thi thoảng vẫn gặp nhau vì tình cảm còn vương vấn, Tuấn vẫn quyết định ly hôn ngay trước ngày cưới. 

Điều tử tế cuối cùng Tuấn làm cho Thùy đó là giải thích với cha mẹ, họ hàng hai bên rằng lý do họ không cưới nhau nữa chỉ đơn giản bởi họ đã nghĩ lại, thấy mình không hợp để sống với nhau cả đời. 

Nguyễn Thị Loan
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Vẫn tụ tập ăn nhậu giữa 'điểm nóng' COVID - 19

Nhóm người tụ tập ăn ngay dưới chân cầu vượt AMATA.
(PLVN) - Bất chấp nguy cơ dịch bệnh đang diễn biến hết sức khó lường, nhiều người lang thang vẫn vô tư tụ tập dưới gầm cầu ăn nhậu. Đáng nói, phóng viên Báo Pháp luật Việt Nam đã nhiều lần gửi hình ảnh và phản ánh đến chính quyền địa phương nhưng đến nay, dường như sự phản ánh chỉ như “đá ném ao bèo”

Thấy gì qua điểm trúng tuyển đại học?

Thấy gì qua điểm trúng tuyển đại học?
(PLVN) - Các trường đại học đã công bố điểm trúng tuyển và nhập kết quả chính thức lên hệ thống tuyển sinh của Bộ Giáo dục và Đào tạo. Năm nay, 30 điểm vẫn có thể trượt nguyện vọng 1 ở khối C, 27 điểm vẫn có thể trượt ở các ngành kinh tế, ngành công nghệ các trường tốp đầu.

Hà Nội dỡ 39 chốt kiểm soát dịch trong vùng 1

Hà Nội dỡ 39 chốt kiểm soát dịch trong vùng 1
Chiều 16/9, Công an thành phố Hà Nội thông tin, 39 chốt kiểm soát dịch trong phân vùng 1 (vùng đỏ) đã được lệnh dỡ bỏ. Cán bộ, chiến sĩ sẽ dỡ lều bạt, thu dọn quân trang, quân dụng, phương tiện phục vụ công tác của chốt.