U23 Việt Nam vào tứ kết

U23 Việt Nam vào tứ kết
0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - U23 Việt Nam đã giành 3 điểm trước đối thủ U23 Malaysia, qua đó giành chiếc vé để có mặt ở tứ kết giải U23 châu Á 2022.

U23 Malaysia dẫu đã không còn cơ hội để đi sâu sau 2 trận thua liên tiếp trước U23 Hàn Quốc và U23 Thái Lan, nhưng họ không muốn buông xuôi trong cuộc đối đầu với U23 Việt Nam, thậm chí còn muốn có điểm để chia tay giải trong danh dự.

Phút 17, trong một pha va chạm, hậu vệ Umar của Malaysia đã không thể tiếp tục thi đấu, HLV Brad Maloney buộc phải tung Hairiey vào thay thế. Trong khi đó, U23 Việt Nam vẫn là những người nắm thế trận và tạo không ít hướng tấn công về phía khung thành đối thủ, nhưng hàng phòng ngự chơi áp sát của Malaysia khiến những mũi nhọn của Việt Nam bế tắc trong việc triển khai tấn công.

Mãi đến phút 28, từ một pha phối hợp, Thanh Nhân đã có cú tạt bóng như đặt từ cánh phải vào khu vực cấm địa cho Mạnh Dũng để anh này bật cao đánh đầu đưa bóng như một mũi tên bén nhọn xuyên thẳng mành lưới U23 Malaysia, mở tỷ số 1-0.

Bàn thắng giúp các cầu thủ trẻ Việt Nam chơi càng hưng phấn và suýt nâng tỷ số lên 2-0 ở phút 32, tiếc là bàn thắng đã không được trọng tài công nhận khi bóng được thủ môn Firdaus bắt qua vạch vôi.

Phút 45+1, U23 Việt Nam được hưởng quả phạt đền khi Dụng Quang Nho bị phạm lỗi trong vòng cấm. Sau khi trao đổi rất lâu từ trọng tài chính và bộ phận VAR, cầu thủ Hairiey của U23 Malaysia vừa vào thay người phút 17 phải rời sân vì chiếc thẻ đỏ. Kết quả, Việt Anh đã kịp nâng tỷ số lên 2-0 cho U23 Việt Nam từ cú sút bồi, sau khi quả đá phạt 11m bị thủ môn Firdaus cản phá được.

Đầu hiệp 2, U23 Việt Nam đẩy nhanh tốc độ trận đấu những đường tấn công sắc bén. Tuy nhiên, U23 Malaysia với lối chơi rắn và không ngại va chạm đã hóa giải những pha tấn công của các học trò huấn luyện viên Gong Oh Kyun.

Với tỷ số chung cuộc thắng 2-0, U23 Việt Nam là đại diện duy nhất của khu vực Đông Nam Á có mặt ở trận tứ kết của vòng chung kết U23 châu Á năm 2022. Một kết quả khá bất ngờ, nhưng đầy tự hào.

Một đội bóng trước khi lên đường dự giải đã không được đặt nhiều hy vọng, nhưng họ đã làm nên điều kỳ diệu và rạng rỡ cho bóng đá Việt.

Sau trận đấu, Quyền Chủ tịch VFF Trần Quốc Tuấn đã chúc mừng thành tích vào tứ kết giải bóng đá Vô địch U23 châu Á 2022 của đội tuyển U23 Việt Nam với tư cách đội nhì bảng C (sau 3 trận U23 Việt Nam được 5 điểm, với 2 trận hoà và 1 trận thắng), cũng như biểu dương tinh thần thi đấu của toàn đội.

VFF quyết định thưởng 600 triệu đồng cho đội tuyển U23 Việt Nam.

Cũng ngay sau trận đấu, ông Đặng Minh Khôi - Đại sứ Việt Nam tại Nga đã chúc mừng chiến thắng của đội tuyển U23 Việt Nam, qua đó giành quyền vào tứ kết giải Vô địch U23 châu Á 2022.

Bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Đọc thêm

Khai mạc Giải bóng đá hữu nghị Việt - Trung

Các đại biểu và VĐV 2 nước chụp ảnh lưu niệm trước trận đấu
(PLVN) - Ngày 14/4, thông tin từ Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Quảng Ninh cho biết, từ ngày 12/4 đến 17/4 tại TP Đông Hưng (Trung Quốc) diễn ra Giải bóng đá liên hợp giao hữu qua biên giới Trung Quốc - Việt Nam với sự tham gia của 16 đội bóng đến từ các địa phương biên giới hai nước.

Cầu mây Việt Nam: Vươn tầm thế giới, khát vọng đầu tư

Đội tuyển cầu mây Việt Nam tại Giải Cúp Cầu mây Thế giới 2025 (ISTAF World Cup 2025)
(PLVN) - Dù liên tục mang về những tấm huy chương danh giá từ các đấu trường quốc tế, khẳng định vị thế cường quốc, nhưng cầu mây Việt Nam dường như vẫn chưa nhận được sự quan tâm và biết đến rộng rãi tương xứng từ công chúng trong nước. .

CLB bóng đá Quảng Ninh FC xuất quân

CLB bóng đá Quảng Ninh FC tổ chức Lễ xuất quân mùa giải hạng Nhì Quốc gia 2025.
(PLVN) - Tối 13/4, tại khách sạn Paddington (TP Hạ Long, tỉnh Quảng Ninh), CLB bóng đá Quảng Ninh FC tổ chức Lễ xuất quân mùa giải hạng Nhì Quốc gia 2025.

Người đầu tiên 'cán đích' 'Bước chân trên mây' lần II - chinh phục đỉnh Tà Xùa

Người đầu tiên 'cán đích' 'Bước chân trên mây' lần II - chinh phục đỉnh Tà Xùa
(PLVN) - Hơn 2 giờ nỗ lực, vận động viên Trịnh Hoàng Yên đến từ Hội nhà Báo tỉnh Yên Bái đã liên tục vượt thách thức do địa hình núi cao hiểm trở, giành "vòng nguyệt quế" Giải "Bước chân trên mây" năm 2025 được kết bằng hoa rừng trên đỉnh Tà Xùa... Đại diện cho phái đẹp, chị Trần Thu Trang từ Thông tấn xã Việt Nam cán đích sau 3 giờ.

Sân Mỹ Đình 'hết duyên' với đội tuyển Việt Nam?

Ông Toh Sen Nee - đại diện AFC (thứ ba từ phải sang), ông Cao Văn Chóng - Phó Giám đốc Sở VH,TT&DL tỉnh Bình Dương (giữa), đại diện LĐBĐVN và BTC địa phương khảo sát cơ sở vật chất sân vận động Bình Dương. (Ảnh: VFF)
(PLVN) - Sân Mỹ Đình từng chứng kiến đội tuyển Việt Nam vô địch AFF Cup, U22 vô địch SEA Games, nhưng hiện tại chất lượng sân xuống cấp khiến mối lương duyên giữa đội tuyển Việt Nam và sân vận động được đánh giá hiện đại nhất nước không còn gắn bó.