U22 và ĐT nữ Việt Nam được đề nghị trao tặng Huân chương Lao động

(PLVN) - U22 Việt Nam, ĐT nữ Việt Nam, cùng HLV Park Hang Seo và Mai Đức Chung được đề nghị trao tặng Huân chương Lao động tại Lễ vinh danh đoàn thể thao Việt Nam sẽ diễn ra sáng 22/12 tại văn phòng Chính phủ.
Đội tuyển nữ bảo vệ thành công chức vô địch SEA Games Đội tuyển nữ bảo vệ thành công chức vô địch SEA Games

Với những thành tích xuất sắc tại SEA Games 30 vừa qua, Tổng cục TDTT đã hoàn tất danh sách khen thưởng đoàn thể thao Việt Nam tại SEA Games 30 trình lên bộ Bộ TT-VH-DL xem xét, trước khi báo cáo Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc.

Theo đó sẽ có 2 tập thể và 1 cá nhân được đề nghị trong tặng Huân chương Lao động hạng Nhì vì những thành tích đặc biệt xuất sắc đã giành được tại đại hội vừa qua. Hai tập thể là đội tuyển U22 Việt Nam và đội tuyển nữ Việt Nam, với chiếc HCV đã giành được ở môn bóng đá tại SEA Games 30.

Cùng đó, “tiểu tiên cá” Nguyễn Thị Ánh Viên với 6 HCV và 2 HCB là cá nhân được đề nghị khen tặng Huân chương Lao động hạng Nhì.

U22 và ĐT nữ Việt Nam được đề nghị trao tặng Huân chương Lao động ảnh 1
 Đội tuyển U22 được đề nghị tặng Huân chương lao động hạng Nhì

Bên cạnh đó, 14 cá nhân được đề nghị trao tặng Huân chương Lao động hạng Ba, trong đó có 12 tuyển thủ và 2 HLV. Đặc biệt, với những đóng góp xuất sắc cho bóng đá nam và bóng đá nữ Việt Nam trong thời gian qua, 2 HLV Park Hang Seo và Mai Đức Chung đã được Tổng cục TDTT đề nghị trao tặng Huân chương lao động hạng Ba.

Trước đó, khi cùng đội tuyển Việt Nam giành ngôi vô địch AFF Cup 2018, ông Park Hang Seo đã được trao tặng Huân chương Hữu nghị.

145 trường hợp được đề nghị tặng Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ. Đó là những tuyển thủ giành HCV SEA Games và HLV có học trò thi đấu giành từ 3 HCV tại đại hội. Bên cạnh đó có 253 trường hợp được trao tặng Bằng khen của Bộ trưởng Bộ VH-TT-DL.

Tuấn Ngọc
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Tây Hà Nội Runners cổ vũ cho Seagames 31

Tây Hà Nội Runners cổ vũ cho Seagames 31
(PLVN) - Hơn 50 thành viên CLB Tây Hà Nội Runner đã tổ chức buổi chạy để chào mừng các đoàn thể thao quốc tế tới Việt Nam, cổ vũ cho các VĐV Việt Nam đạt thành tích cao ở Seagames 31.