U xơ tiền liệt tuyến và cách cải thiện nhờ Tiền Liệt Tuyến Á Âu

0:00 / 0:00
0:00
Hiện nay, khoảng 50% số nam giới từ 51 - 60 tuổi mắc bệnh u xơ tiền liệt tuyến. Con số này tăng lên 70% ở nam giới từ 60 - 69 tuổi và khoảng 80% số nam giới trên 70 tuổi. Vậy làm thế nào để nhận biết và cải thiện tình trạng u xơ tiền liệt tuyến? Sử dụng Tiền Liệt Tuyến Á Âu hiệu quả ra sao?

U xơ tiền liệt tuyến là gì?

Tuyến tiền liệt nằm bên dưới bàng quang, phía trước trực tràng và bao quanh niệu đạo. Tuyến này cùng với các túi tinh gần đó tạo ra tinh dịch. Tuyến tiền liệt có kích thước bằng quả óc chó, trọng lượng khoảng 20 gam với chiều rộng khoảng 4 cm, cao 3 cm và dày 1,5 cm.

U xơ tiền liệt tuyến (hay tăng sản lành tính tuyến tiền liệt) là tình trạng đặc trưng bởi sự tăng sinh các yếu tố tế bào của tuyến tiền liệt, dẫn đến tuyến tiền liệt phì đại ở nam giới. U xơ tuyến tiền liệt lành tính, tuy nhiên nó cũng gây ảnh hưởng đến cuộc sống và sức khỏe của người bệnh.

U xơ tiền liệt tuyến xảy ra do tăng kích thước tuyến tiền liệt, chèn ép lên niệu đạo và bàng quang ảnh 1

U xơ tiền liệt tuyến xảy ra do tăng kích thước tuyến tiền liệt, chèn ép lên niệu đạo và bàng quang

Dấu hiệu nhận biết u xơ tiền liệt tuyến

Khi tuyến tiền liệt bị tăng kích thước, nó có thể gây áp lực lên bàng quang và niệu đạo (ống dẫn nước tiểu). Các triệu chứng của u xơ tiền liệt tuyến thường xuất hiện dần dần, bao gồm:

● Tiểu rắt (khó tiểu).

● Dòng nước tiểu yếu, đôi khi đang tiểu có thể bị ngắt quãng.

● Tiểu không hết, cảm giác nước tiểu vẫn còn sót lại sau khi đã đi tiểu.

● Tiểu nhiều và thường xuyên hơn, đặc biệt vào ban đêm.

● Buồn tiểu, cảm giác muốn đi tiểu liên tục.

● Đau hoặc khó chịu khi đi tiểu.

Tiểu đau buốt.

● Cảm giác niệu đạo bị kẹt hoặc bóp ép.

● Giảm khả năng cương dương hoặc cương dương không đủ để duy trì hoạt động tình dục.

Người bị u xơ tiền liệt tuyến thường xuất hiện các triệu chứng rối loạn tiểu tiện ảnh 2

Người bị u xơ tiền liệt tuyến thường xuất hiện các triệu chứng rối loạn tiểu tiện

U xơ tiền liệt tuyến có nguy hiểm không?

Mặc dù là khối u lành tính nhưng nếu không được phát hiện và điều trị sớm, u xơ tiền liệt tuyến có thể dẫn đến một số biến chứng nghiêm trọng như:

● Nhiễm trùng đường tiết niệu: Việc đi tiểu không hoàn toàn có thể dẫn đến nước tiểu còn sót lại hoặc ứ đọng, làm tăng nguy cơ nhiễm trùng.

● Sỏi bàng quang: Điều này là do cơ thể không thể làm trống hoàn toàn bàng quang. Sỏi bàng quang có thể gây kích thích bàng quang, tiểu ra máu và tắc nghẽn dòng nước tiểu.

● Tổn thương thận: Nước tiểu chảy ngược làm tăng áp lực lên thận, lâu dần dẫn đến suy giảm chức năng thận.

● Tiểu không tự chủ: Nếu tình trạng tắc nghẽn kéo dài, bàng quang có thể căng tức quá mức, gây tiểu không tự chủ. Tình trạng này có thể ảnh hưởng đến sự tự tin và chất lượng cuộc sống của người mắc.

● Đau vùng bụng dưới: Khi nước tiểu bị tắc nghẽn có thể khiến người bệnh cảm thấy đầy và đau dữ dội ở vùng bụng dưới.

Nước tiểu bị tắc nghẽn lâu ngày có thể dẫn đến nhiễm trùng đường tiết niệu ảnh 3

Nước tiểu bị tắc nghẽn lâu ngày có thể dẫn đến nhiễm trùng đường tiết niệu

Các phương pháp điều trị u xơ tiền liệt tuyến

Người bệnh được chỉ định thực hiện phương pháp điều trị u xơ tiền liệt tuyến phù hợp dựa vào kích thước tuyến tiền liệt, tuổi, sức khỏe và mức độ nghiêm trọng của các triệu chứng.

Thay đổi lối sống

Điều chỉnh lối sống có thể giúp cải thiện bệnh u xơ tiền liệt tuyến rất tốt, cụ thể:

● Hạn chế lượng đồ uống chứa caffeine và rượu.

● Thực hiện các bài tập tăng cường cơ sàn chậu như bài tập kegel.

● Ngăn ngừa và điều trị táo bón.

● Tránh sử dụng các thuốc làm trầm trọng thêm triệu chứng hoặc gây bí tiểu, bao gồm thuốc kháng histamin hoặc trị nghẹt mũi.

Sử dụng thuốc điều trị

Người bệnh có thể được chỉ định sử dụng một số nhóm thuốc giúp ngăn chặn sự phát triển hoặc giảm kích thước tuyến tiền liệt, giảm các triệu chứng như:

● Thuốc chẹn alpha như terazosin, doxazosin, tamsulosin,...: Những thuốc này giúp làm giãn cơ trơn của tuyến tiền liệt và cổ bàng quang để cải thiện lưu lượng nước tiểu, giảm tắc nghẽn bàng quang. Tuy nhiên, người bệnh có thể bị giảm huyết áp và chóng mặt trong quá trình sử dụng.

● Thuốc ức chế 5-alpha reductase như finasteride (Proscar), dutasteride (Avodart): Nhóm thuốc này giúp giảm triệu chứng bằng cách giảm kích thước tuyến tiền liệt.

● Điều trị kết hợp: Bác sĩ chỉ định dùng đồng thời thuốc chẹn alpha và ức chế men khử 5-alpha reductase trong trường hợp sử dụng một trong hai loại thuốc này không đạt hiệu quả.

Người bệnh u xơ tiền liệt tuyến nên tuân thủ hướng dẫn điều trị của bác sĩ để tránh những tác dụng không mong muốn ảnh 4

Người bệnh u xơ tiền liệt tuyến nên tuân thủ hướng dẫn điều trị của bác sĩ để tránh những tác dụng không mong muốn

Phương pháp phẫu thuật

Một số biện pháp phẫu thuật có thể loại bỏ mô tuyến tiền liệt gây tắc nghẽn niệu đạo, bao gồm: Cắt bỏ tuyến tiền liệt qua niệu đạo, rạch qua niệu đạo của tuyến tiền liệt, điện hóa hơi xuyên niệu đạo, trị liệu bằng laser.

Tuy nhiên, khi thực hiện người bệnh có thể gặp một số tác dụng phụ như tinh dịch chảy ngược vào bàng quang thay vì ra ngoài qua dương vật khi xuất tinh, chảy máu, rối loạn cương dương,...

Phương pháp điều trị xâm lấn tối thiểu

Phương pháp điều trị xâm lấn tối thiểu ít gây tổn hại đến các mô khỏe mạnh hơn so với phẫu thuật như nâng niệu đạo tiền liệt tuyến, liệu pháp hơi nước.

Vì những kỹ thuật này còn mới nên không có nhiều thông tin về tác dụng lâu dài hoặc biến chứng của chúng. Tác dụng phụ phổ biến của các phương pháp điều trị này bao gồm đi tiểu nhiều hơn bình thường và khó chịu hoặc kích ứng trong khi tuyến tiền liệt lành lại.

Tiền Liệt Tuyến Á Âu - Sản phẩm giúp hỗ trợ giảm kích thước và sự phát triển của u xơ tiền liệt tuyến

Hiện nay, xu hướng sử dụng thảo dược để cải thiện bệnh u xơ tiền liệt tuyến được nhiều người bệnh lựa chọn. Tiêu biểu trong dòng sản phẩm này là thực phẩm bảo vệ sức khỏe Tiền Liệt Tuyến Á Âu.

Sản phẩm Tiền Liệt Tuyến Á Âu giúp hỗ trợ cải thiện bệnh u xơ tiền liệt tuyến ảnh 5

Sản phẩm Tiền Liệt Tuyến Á Âu giúp hỗ trợ cải thiện bệnh u xơ tiền liệt tuyến

Sản phẩm Tiền Liệt Tuyến Á Âu chứa thành phần chính là bộ đôi cao trinh nữ hoàng cung và cao nụ tam thất, dùng cho người bị u xơ tiền liệt tuyến.

Nhiều nghiên cứu khoa học đã chứng minh, trinh nữ hoàng cung có khả năng ức chế sự tăng sinh của tế bào tuyến tiền liệt, từ đó giúp ngăn ngừa và hạn chế bệnh u xơ tiền liệt tuyến phát triển.

Trong khi đó, nụ tam thất cũng có khả năng hỗ trợ ức chế sự tăng sinh của khối u phì đại và tăng cường miễn dịch của cơ thể. Kết hợp nụ tam thất và trinh nữ hoàng cung là giải pháp giúp phòng ngừa u xơ tiền liệt tuyến hiệu quả.

Sản phẩm Tiền Liệt Tuyến Á Âu còn là sự kết hợp với nhiều thảo dược khác như: Hoàng cầm, dành dành, bòng bong,... giúp hỗ trợ làm giảm kích thước và sự phát triển của u xơ; cải thiện các triệu chứng, giảm nguy cơ u xơ tiền liệt tuyến; hạn chế sự phát triển của u phì đại tiền liệt tuyến.

U xơ tiền liệt tuyến là tình trạng bệnh lành tính nhưng có thể gây ảnh hưởng nhiều đến cuộc sống của người mắc. Nếu bạn muốn cải thiện bệnh u xơ tiền liệt tuyến hiệu quả, hãy tuân thủ hướng dẫn điều trị của bác sĩ. Đừng quên sử dụng sản phẩm Tiền Liệt Tuyến Á Âu giúp hỗ trợ tiêu u xơ, dịu êm tiền liệt tuyến nhé.

* Thực phẩm này không phải là thuốc và không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh.

* Sản phẩm được bán tại các nhà thuốc trên toàn quốc.

Tin cùng chuyên mục

Trẻ tăng động dẫn đến rối loạn giấc ngủ: Vì sao cần dùng Vương Não Khang?

Trẻ tăng động dẫn đến rối loạn giấc ngủ: Vì sao cần dùng Vương Não Khang?

Cốm Vương Não Khang là sản phẩm có thành phần thảo dược và các vi chất thiết yếu cho não bộ, được sử dụng rộng rãi cho trẻ tăng động dẫn đến rối loạn giấc ngủ. Vậy ở những trẻ em này, sử dụng Vương Não Khang sẽ mang lại hiệu quả gì? Gia đình cần điều trị ra sao để giúp trẻ khắc phục tốt các biểu hiện của tăng động, rối loạn giấc ngủ? Tất cả sẽ có trong nội dung của bài viết này.

Đọc thêm

Cách chọn kem chống nắng an toàn cho da: Tự tin đối diện với ánh nắng mặt trời

Cách chọn kem chống nắng an toàn cho da: Tự tin đối diện với ánh nắng mặt trời
Mật độ tia cực tím trong khí quyển ngày càng tăng cao, đe dọa đến sức khỏe làn da mỗi ngày. Trước nguy cơ này, kem chống nắng trở thành người bạn không thể thiếu đối với tất cả mọi người. Tuy nhiên, việc lựa chọn một sản phẩm chất lượng trong vô vàn các loại kem chống nắng trên thị trường đang trở thành thử thách không nhỏ cho người tiêu dùng. Tin vui cho người dùng Việt, hiện tại đã có Dr. Baumann Sun Lotion Factor 25 Free of oil and emulsifier - Kem chống nắng thuần chay Bionome của hãng dược mỹ phẩm Đức.

Cách chữa đau mắt đỏ nhanh khỏi tại nhà

Cách chữa đau mắt đỏ nhanh khỏi tại nhà
Dịch đau mắt đỏ hiện đang lan rộng, gây ảnh hưởng sức khỏe, sinh hoạt thường ngày. Đau mắt đỏ nếu biết chữa trị đúng cách có thể khỏi nhanh chóng sau một tuần ngay tại nhà, không gây biến chứng nguy hiểm.

Lựa chọn hoàn hảo cho làn da và phong cách sống thuần chay Bionome

Tiêu chuẩn thuần chay Bionome an toàn cho da nhất hiện nay
Tiêu chuẩn thuần chay Bionome hiện đang dẫn đầu xu hướng làm đẹp an toàn trên thế giới vì những giá trị thật và hiệu quả thật mang đến cho chính làn da của người sử dụng. Chỉ cần có Bionome, làn da sẽ có cơ hội sở hữu một quy luật khoa học cho sự sống còn và khỏe mạnh trên làn da cũng như sức khỏe, khác biệt hoàn toàn với thuần chay thông thường mà chúng ta đã từng biết trước đó.

Khổ sở vì á sừng da đầu, hãy dùng ngay kem dược liệu Explaq!

Khổ sở vì á sừng da đầu, hãy dùng ngay kem dược liệu Explaq!
Bệnh á sừng da đầu là một dạng viêm da dai dẳng và dễ lan rộng xuống cổ, gáy, mặt… Vậy triệu chứng bệnh á sừng ở đầu là gì? Bệnh có dễ điều trị không? Mời bạn đọc cùng tìm hiểu những thông tin về á sừng da đầu và giải pháp từ kem dược liệu Explaq.

Bí quyết giảm viêm sưng lợi từ dung dịch nha Nutridentiz

Bí quyết giảm viêm sưng lợi từ dung dịch nha Nutridentiz
Viêm sưng lợi không chỉ gây đau nhức mà còn là nguyên nhân gốc rễ của nhiều vấn đề răng miệng nguy hiểm khác. Vì vậy, để đẩy lùi tình trạng viêm sưng lợi một cách hiệu quả, hãy tham khảo bài viết dưới đây để có được những bí quyết hữu ích.

Trị nhiệt miệng tại nhà đơn giản mà hiệu quả cao

Trị nhiệt miệng tại nhà đơn giản mà hiệu quả cao
Rất nhiều người luôn mong muốn tìm cho mình cách trị nhiệt miệng tại nhà hiệu quả cao bởi đây là căn bệnh rất hay mắc phải. Bệnh không đơn giản chỉ mang tới cảm giác đau đớn, khó chịu cho người bệnh mà còn có thể để lại nhiều “hệ lụy” về công việc, chất lượng cuộc sống của người mắc. Vậy phải làm sao để loại bỏ nhiệt miệng tận gốc với cách tối ưu? Hãy cùng theo dõi bài viết dưới đây nhé!

Bệnh thoái hoá cột sống thắt lưng L4 L5 và giải pháp từ Cốt Thoái Vương

Bệnh thoái hoá cột sống thắt lưng L4 L5 và giải pháp từ Cốt Thoái Vương
Thoái hóa cột sống thắt lưng L4 L5 là bệnh lý xương khớp mạn tính gây đau nhức “triền miên”, hạn chế hoặc mất khả năng vận động và ảnh hưởng nghiêm trọng đến cuộc sống của người mắc. Thế nhưng, hiểu biết của mọi người về căn bệnh này vẫn còn nhiều hạn chế. Vậy thoái hóa cột sống thắt lưng L4 L5 là gì, nguyên nhân và cách điều trị ra sao? Cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé!

Sản phẩm Esunvy được nhiều beauty blogger, du học sinh yêu thích

Sản phẩm Esunvy được nhiều beauty blogger, du học sinh yêu thích
Esunvy là nhãn hiệu dược mỹ phẩm với các sản phẩm chăm sóc da đồng hành cùng bạn giải quyết nhẹ nhàng và hiệu quả các vấn đề da phổ biến của người Việt như mụn- sẹo-thâm và lão hóa để bạn tự hào sở hữu làn da trẻ trung, rạng ngời hơn tuổi. Sản phẩm của Esunvy cũng đã và đang nhận được rất nhiều các beauty blogger, du học sinh hay các KOL yêu thích sử dụng.

Mang thai 3 tháng đầu có nên uống viên bổ tổng hợp PregEU?

Mang thai 3 tháng đầu có nên uống viên bổ tổng hợp PregEU?
3 tháng đầu mẹ nên bổ sung vi chất gì? Có nên uống viên bổ tổng hợp PregEU không? Đây được coi là những vấn đề rất thường gặp của các mẹ khi lần đầu mang thai. Vậy thì các mẹ bầu đừng bỏ qua bài viết dưới đây để biết được mình cần bổ sung những gì và bổ sung thế nào cho hiệu quả nhất nhé.

Thông báo đấu giá tài sản

Thông báo đấu giá tài sản
Công ty đấu giá hợp danh Cường Vinh - Số 009-011, đường Nghĩa Đô, phường Cốc Lếu, thành phố Lào Cai, tỉnh Lào Cai thông báo đấu giá tài sản:

Viên uống sáng da Dione - 'cứu tinh' cho làn da sạm, nám

Viên uống sáng da Dione có thành phần nguyên liệu 100% từ thiên nhiên, được chiết xuất từ 11 tinh chất quý.
Mong muốn sở hữu làn da trắng hồng rạng rỡ là nhu cầu làm đẹp chính đáng của phái đẹp, giúp họ trở tin tự tin, quyến rũ hơn. Thế nhưng nỗi băn khoăn chung của chị em chính là làm sao để lựa chọn được sản phẩm có thành phần an toàn, mang lại hiệu quả cao, lâu dài và không gây ra bất kì tác dụng phụ hay kích ứng gì.