Tỷ phú Nhật tiếc nuối khi mất 41 triệu USD giao dịch cổ phiếu

Yusaku Maezaw - tỷ phú sáng lập cửa hàng thời trang trực tuyến Nhật Bản Zozo. Ảnh: AP Photo / Jae C. Hong.
Yusaku Maezaw - tỷ phú sáng lập cửa hàng thời trang trực tuyến Nhật Bản Zozo. Ảnh: AP Photo / Jae C. Hong.
(PLVN) - Một tỷ phú Nhật Bản cho biết trên Twitter rằng ông đã mất 4,4 tỷ yên (41,4 triệu USD) khi giao dịch cổ phiếu trong bối cảnh biến động bất ổn do đại dịch Covid-19 gây ra.

Trong một tài khoản trên Twitter với biệt danh "Những điều hối tiếc sâu sắc" ông Yusaku Maezawa - người sáng lập và cựu giám đốc điều hành của công ty bán lẻ quần áo thời trang online Zozo Inc. - cho biết, ông đã mất tiền khi giao dịch cổ phiếu hàng ngày. Ông bày tỏ sự tiếc nuối với số tiền đã mất và thề sẽ "lấy" lại được bằng cách kinh doanh.

"Tôi đã bị mù quáng bởi sự biến động của thị trường do dịch Covid-19 gây ra, và mất 4,4 tỷ yên khi giao dịch cổ phiếu ngắn hạn lặp đi lặp lại, điều mà tôi chưa hiểu rõ và chưa thành tạo", ông Maezawa viết trên Twitter hôm 6/9, "Với 4,4 tỷ yên, số tiền có thể được trao cho bao nhiêu người? Không có hồi kết cho sự hối tiếc này".

Theo dữ liệu do Bloomberg tổng hợp, gía trị tài sản của Yusaku Maezawa (44 tuổi) đã giảm từ khoảng 215 triệu USD trong năm nay xuống còn 3,5 tỷ USD. 

Đầu năm 2020, tỷ phú cho biết ông đang tìm kiếm ứng viên nữ làm bạn đồng hành với mình trong chuyến đi dự kiến lên mặt trăng trên tên lửa của Elon Musk vào năm 2023. Nhưng ông đã từ bỏ kế hoạch này sau khi phải đối mặt với phản ứng dữ dội trong quá trình tìm kiếm.

Những người theo dõi ông trên Twitter đã thể hiện những phản ứng trái chiều đối với dòng tweet mới nhất về giao dịch chứng khoán, một số người tỏ ra sự thông cảm còn một số bày tỏ sự sợ hãi về mức độ thiệt hại.

Bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Đọc thêm

Sinh viên Đại học Thanh Hoa (Trung Quốc) đã nỗ lực như thế nào?

Theo tạp chí Times Higher Education (THE), Đại học Thanh Hoa hiện đang đứng thứ 12 trong bảng xếp hạng đại học toàn thế giới năm 2025. Ảnh: Internet.
(PLVN) - Được mệnh danh là một trong hai trường đại học danh giá nhất Trung Quốc, Đại học Thanh Hoa không chỉ là niềm mơ ước của hàng triệu học sinh mà còn là biểu tượng của trí tuệ và khát vọng chinh phục trí thức. Tuy nhiên, để giành được tấm bằng tại ngôi trường này, sinh viên phải vượt qua một hành trình đầy gian nan, đòi hỏi không chỉ trí tuệ xuất sắc mà còn ý chí kiên cường.

Đại học Thanh Hoa - Biểu tượng giáo dục hàng đầu châu Á

Đại học Thanh Hoa
(PLVN) - Đại học Thanh Hoa (Tsinghua University - THU), thành lập năm 1911, tọa lạc tại quận Hải Điến, phía tây bắc Bắc Kinh, Trung Quốc. Trường được xem là một trong những đại học danh tiếng nhất ở Trung Quốc và châu Á, luôn nằm trong top các bảng xếp hạng quốc tế uy tín.

Liên tục sự cố, tai nạn thương tâm trên thế giới tuần qua

Liên tục sự cố, tai nạn thương tâm trên thế giới tuần qua
(PLVN) - Từ tai nạn xe khách ở Bolivia, lở tuyết ở Himalaya, va chạm tàu thủy ở Trung Quốc, tấn công đám đông ở Israel, cháy chung cư tại Manila, cháy rừng ở Nhật Bản, nhiễm khuẩn Whitmore ở Australia, tai nạn xe buýt tại Thái Lan đến vụ tấn công của đàn voi ở Ấn Độ đã gây chấn động dư luận và đặt ra những cảnh báo nghiêm trọng về an toàn công cộng.

Indonesia điều chỉnh chính sách giá than xuất khẩu từ tháng 3/2025

Ảnh minh hoạ.
(PLVN) - Từ ngày 1/3/2025, Indonesia sẽ triển khai chính sách quản lý giá bán than xuất khẩu nhằm kiểm soát chặt chẽ các giao dịch quốc tế. Theo quy định mới, tất cả các hợp đồng xuất khẩu than phải tuân theo mức giá tối thiểu do chính phủ Indonesia công bố hai lần mỗi tháng...