Tỷ phú Bill Gates dương tính với COVID-19

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Người đồng sáng lập Microsoft - Bill Gates cho biết, ông đã có kết quả xét nghiệm dương tính với COVID-19 và có các triệu chứng nhẹ, AP đưa tin ngày 11/5 .
Bill Gates là một trong những người giàu nhất thế giới. Bill Gates là một trong những người giàu nhất thế giới.

Nhà sáng lập Microsoft thông báo sẽ cách ly cho đến khi nhận được kết quả xét nghiệm âm tính và khỏe mạnh trở lại.

“Tôi thật may mắn vì đã được tiêm phòng và tăng cường sức khỏe, cũng như được tiếp cận với các xét nghiệm và dịch vụ chăm sóc y tế tuyệt vời”, ông Bill Gates chia sẻ trên tài khoản Twitter.

Theo AP, kể từ năm 2000, quỹ Bill & Melinda Gates Foundation đã chi gần 65 tỷ USD cho một loạt sáng kiến liên quan đến y tế toàn cầu, xóa đói giảm nghèo và gần đây nhất là triển khai phát triển vaccine COVID-19.

Mới đây, quỹ đã cam kết sẽ chi thêm 120 triệu USD để đẩy mạnh khả năng tiếp cận với các phiên bản thuốc viên điều trị COVID-19 của nhà sản xuất Merck cho các quốc gia có thu nhập thấp.

H.M.
Cùng chuyên mục
Đại sứ Lê Thị Tuyết Mai.

Việt Nam dự Hội nghị WEF: Góp phần định hướng tư duy chính sách chiến lược trong giai đoạn bước ngoặt

(PLVN) - Giáo sư Klaus Schwab bày tỏ, với vai trò và uy tín của Việt Nam, sự tham gia của Việt Nam tại Hội nghị WEF 2022, cùng lãnh đạo các nước, các tổ chức quốc tế và các tập đoàn toàn cầu, sẽ góp phần định hướng những ý tưởng, tư duy chính sách chiến lược trong giai đoạn bước ngoặt hiện nay

Đọc thêm

Nga dừng cung cấp khí đốt cho Phần Lan

Trụ sở Công ty Gazprom của Nga.
(PLVN) - Công ty năng lượng Gazprom của Nga xác nhận ngừng hoàn toàn việc cung cấp khí đốt tự nhiên cho Phần Lan sau khi công ty Gasum của Phần Lan không thanh toán tiền mua khí đốt của Nga bằng đồng rúp.

G7 cam kết cung cấp hàng tỷ đô la cho Ukraine

Các nước G7 cam kết 24 tỷ USD viện trợ cho Ukraine. Ảnh: Press TV
(PLVN) - G7 đã đồng ý cung cấp 18,4 tỷ đô la (17,6 tỷ euro) cho Ukraine để thanh toán các hóa đơn, Bộ trưởng Tài chính Mỹ Janet Yellen nói trước phóng viên tại cuộc họp của các nhà lãnh đạo tài chính G7 ở Königswinter, gần Bonn, Đức.